Liên hệ:

[DPL] 21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hỗ trợ 24/7.
Tìm chúng tôi trên
  • Bubble
  • Bubble
  • Line

Việc nảy ra các ý tưởng về Landing Page giúp chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng có vẻ dễ dàng, nhưng nó có thể khó hơn rất nhiều. Đồng thời, ngay cả những chi tiết dường như rất nhỏ cũng có thể có tác động lớn đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Tuy nhiên, những thay đổi nhỏ thường chỉ mang lại kết quả nhỏ. Nếu bạn muốn câu được con cá lớn, bạn cần xem xét lại toàn bộ các Landing Page của mình.

Trong bài đăng hôm nay, tôi sẽ cung cấp cho bạn 15 ý tưởng Landing Page bạn có thể tham khảo cho Landing Page của riêng bạn, cũng như các ví dụ về cách áp dụng những ý tưởng này dựa trên các Landing Page thực từ website. 

1. Áp dụng Quy trình đăng ký chỉ với một lần nhấp chuột

Giúp khách truy cập thực hiện quá trình chuyển đổi dễ dàng nhất có thể là một trong những cách tốt nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Bạn càng yêu cầu họ làm nhiều việc thì khả năng họ hoàn thành quãng đường càng ít. Ý tưởng Landing Page đầu tiên của chúng tôi là sử dụng hệ thống đăng ký bằng một cú nhấp chuột trên các Landing Page của bạn, chẳng hạn như hệ thống trong ví dụ này từ những người bạn của chúng tôi tại X-DMAIC.

Những gì X-DMAIC cung cấp không thể rõ ràng hơn được nữa với lời kêu gọi hành động mạnh mẽ và bạn gần như không thể cưỡng lại được. Và bạn xem xét cách họ cơ bản giới thiệu về số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ và những tín hiệu tin tưởng hấp dẫn đó từ các thương hiệu lớn.

2. Không đưa quá nhiều thông tin

Tất nhiên, việc không sử dụng bất kỳ đoạn nội dung nào trên các Landing Page của bạn có thể hơi khó khăn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể thực hiện hầu hết các công việc nặng nhọc, như trong ví dụ này từ công ty khởi nghiệp kính mắt Optopus:

Toàn bộ Landing Page này có chính xác 30 từ, nhưng ngay từ đầu, tiền đề đằng sau dịch vụ của họ đã hoàn toàn rõ ràng – Optopus cho phép bạn thiết kế kính mắt của riêng mình trực tuyến.

Mặc dù doanh nghiệp vẫn đang trong giai đoạn huy động vốn từ cộng đồng, các nút CTA trên Landing Page này đều có khả năng nhấp chuột cao và bằng cách loại bỏ bản thảo giải thích không cần thiết, Optopus đã loại bỏ một số rào cản tiềm năng giữa khách truy cập và chuyển đổi.

Cuộn sâu hơn xuống trang và nguyên tắc sao chép tối thiểu vẫn được sử dụng – mọi thứ bạn cần biết về quy trình (bao gồm cả việc họ làm cho khách hàng khi thiết kế kính mắt bằng cách sử dụng máy in 3D) được giải thích đơn giản và ngắn gọn nhất có thể. Điều này có nghĩa là các khách hàng tiềm năng không bị sa lầy hoặc bị đe dọa bởi hàng đống văn bản.

3. Tự lặp lại

Trong cuộc sống hàng ngày, việc lặp lại thường được coi là điều xấu, trừ khi bạn đang nói chuyện với một người khiếm thính. Tuy nhiên, trên các Landing Page, việc lặp lại chính mình có thể là một cách tuyệt vời để củng cố điểm bán hàng hoặc tính năng chính, vì Landing Page từ dịch vụ mẫu trang web Squarespace chứng minh:

Ví dụ này không chỉ làm nổi bật sức hấp dẫn về mặt thẩm mỹ của các mẫu trang web của Squarespace mà còn làm rõ rằng việc dùng thử miễn phí 14 ngày là không bắt buộc và bạn không phải nhập chi tiết thẻ tín dụng của mình để bắt đầu. Khi bạn nhấp vào nút “Bắt đầu”, bạn sẽ đến trang này…

… Điều này một lần nữa lặp lại rằng bạn không cần phải cung cấp thông tin thẻ tín dụng của mình để bắt đầu dùng thử miễn phí. Mọi thứ về dịch vụ của Squarespace đều được xây dựng dựa trên sự dễ dàng và đơn giản, và bằng cách lặp lại chính chúng trên Landing Page, Squarespace giúp khách truy cập bắt đầu xây dựng trang web theo phong cách của riêng họ một cách dễ dàng nhất có thể.

4. Tặng một cái gì đó miễn phí

Tặng miễn phí một thứ gì đó có giá trị có vẻ đi ngược với nhiều người. Tuy nhiên, làm như vậy có thể là một động lực mạnh mẽ, đặc biệt là khi áp dụng trên Landing Page. Điển hình của ví dụ này là từ công ty xử lý thanh toán di động Square:

Square sớm nhận ra rằng khách hàng chứ không phải phần cứng mới là tài sản quý giá nhất của họ. Công ty có lẽ đã kiếm được khá nhiều tiền khi bán Square Reader của mình, một tiện ích nhỏ cắm vào thiết bị di động của người dùng, nhưng họ không bao giờ tính phí cho chúng. Tại sao? Bởi vì Square nhận ra rằng làm như vậy sẽ hạn chế việc áp dụng. Ngày nay, Square là công ty dẫn đầu thị trường về thanh toán di động và vẫn cung cấp Square Reader cho những khách hàng mới. 

Landing Page này nhấn mạnh lợi ích của việc sử dụng Square cho các doanh nghiệp nhỏ và nói rõ ràng sản phẩm có thể làm được điều này là hoàn toàn miễn phí, dẫn đến một đề nghị rất hấp dẫn (bạn cũng có thể xem thiết kế trước đó của Landing Page này trong bài đăng này ).

5. Thiết lập và giữ lời hứa

Lời hứa có sức mạnh. Chúng có thể bù đắp sự lo lắng về rủi ro, giúp khách hàng tiềm năng yên tâm hơn khi hợp tác kinh doanh với bạn và loại bỏ hiệu quả những phản đối hoặc dè dặt cụ thể mà khách truy cập có thể có về việc dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Do đó, việc thêm một lời hứa hẹn vào Landing Page của bạn có thể có sức thuyết phục cao, như đã được chứng minh bằng ví dụ này từ Halevy Life, một phòng tập huấn luyện tư nhân ở Thành phố New York:

Chương trình “Halevy Life Fitness Đảm bảo” duy nhất ở điểm, đó là sự bảo đảm hoàn tiền cho khách hàng. Nói một cách đơn giản, nếu khách hàng không có được thân hình tốt hơn sau khi tập luyện tại Halevy Life, họ sẽ được hoàn lại tiền, biến Halevy Life trở thành “phòng tập thể dục cá nhân duy nhất trên thế giới có đảm bảo hoàn lại tiền”.

6. Sử dụng Dữ kiện và Số liệu

“Bạn có biết rằng bạn có khả năng sống sót sau tai nạn máy bay cao gấp 475 lần so với việc nhấp vào quảng cáo biểu ngữ không?” 

Dữ kiện và số liệu có thể là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, vậy tại sao không bao gồm một số thống kê thú vị trên các Landing Page của bạn?

Ví dụ trên, từ tổ chức từ thiện Milk Life, công ty con của Feeding America, kết hợp thông tin thống kê với dữ liệu vị trí địa lý để cung cấp cho du khách một số thống kê thú vị về công việc của công ty nhằm mở rộng khả năng tiếp cận của mặt hàng sữa trong các cộng đồng trên toàn quốc.

Ví dụ: Landing Page này đã phát hiện vị trí của tôi khi tôi nhấp vào quảng cáo, và cung cấp cho tôi trang này giúp tôi biết rằng 4.835 gallon sữa đã được quyên góp cho các ngân hàng thực phẩm trên khắp Massachusetts vào thời điểm viết bài này.

7. Bao gồm Video

Nếu bạn đã sản xuất marketing video, tại sao không thêm một video vào Landing Page?

Như bạn có thể mong đợi, bạn bè của chúng tôi tại dịch vụ lưu trữ video Wistia sử dụng video để tạo hiệu ứng tuyệt vời trên Landing Page của họ. Không chỉ thời lượng của video rất nổi bật (có nghĩa là khách hàng tiềm năng biết chính xác họ phải dành bao nhiêu thời gian để xem video), bản thân video còn đóng vai trò như một lời kêu gọi hành động có thể nhấp vào, làm nổi bật nhiều lợi ích của việc chọn Wistia làm giải pháp lưu trữ. Video cho Landing Page cũng làm cho nó dễ dàng cho người thăm để chuyển đổi bằng cách cung cấp một cú nhấp chuột đăng ký – thông minh.

8. Phần FAQ

Hiểu ý định của người dùng là điều quan trọng khi thiết kế Landing Page. Khi bạn hiểu điều gì đã mang lại khách hàng tiềm năng cho Landing Page của mình, bạn có thể đặt trước (và trả lời câu hỏi), như ví dụ này từ công ty phát triển web Interactive Strategies:

Chiến lược tương tác biết rằng có rất nhiều cạnh tranh đối với công việc của nhà phát triển web, đặc biệt là ở phía đại lý, đó là lý do tại sao họ hỏi – và trả lời – một câu hỏi phổ biến ngay trên Landing Page của họ.

Lưu ý việc bao gồm thương hiệu và tín hiệu tin cậy ngay bên dưới biểu ngữ có câu hỏi. Nhìn thấy các logo như Bloomberg, NPR và Smithsonian, khách truy cập có thể đã có một số ý tưởng về điều gì làm cho Chiến lược tương tác nổi bật so với các công ty thiết kế web khác. Một cách hữu ích, việc nhấp vào chữ v hướng xuống sẽ đưa người dùng đến lời giải thích tại sao đại lý này đã làm việc với rất nhiều thương hiệu hàng đầu.

Bằng cách trả lời các câu hỏi mà bạn biết rằng khách hàng tiềm năng của bạn có khả năng tự hỏi họ, bạn có thể tạo ra một kết nối mạnh mẽ hơn với khách truy cập bởi vì bạn đã chứng minh rằng bạn hiểu nhu cầu của họ từ lâu trước khi bạn hỏi họ địa chỉ email hoặc khuyến khích họ nhấc máy.

Chờ đón xem phần tiếp theo ở bài đăng mới nhất nhé. XEM PHẦN 2

Blog Author
X-DMAIC Digital World

Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We're Available 24/7. Call Now. (888) 456-2790 (121) 255-53333
Find us here