Liên hệ:

[DPL] 21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hỗ trợ 24/7. Gọi ngay. 096789 6567
Tìm chúng tôi trên
  • Bubble
  • Bubble
  • Line
Blog Author
X-DMAIC Digital
  • 14 Tháng Một, 2019

Trong hai năm 2018-2019, đã có 40 doanh nghiệp Việt Nam được Samsung tư vấn cải tiến sản xuất. 207 chuyên gia tư vấn Việt Nam cũng đã nhận sự hỗ trợ đào tạo từ tập đoàn này. 40 doanh nghiệp việt nhận hỗ trợ tư vấn cải tiến sản xuất của samsung.

Bộ Công thương và Samsung Việt Nam vừa phối hợp tổ chức Lễ tổng kết Dự án Hợp tác đào tạo tư vấn viên Việt Nam trong lĩnh vực cải tiến sản xuất và nâng cao chất lượng doanh nghiệp trong hai năm 2018 và 2019. 

Samsung đã rất nỗ lực đào tạo tư vấn viên và hỗ trợ tư vấn cải tiến sản xuất cho doanh nghiệp Việt.

Mục tiêu đặt ra ngay từ ban đầu, là Samsung sẽ hỗ trợ đào tạo 200 tư vấn viên Việt Nam trong lĩnh vực cải tiến sản xuất chất lượng, hình thành lực lượng chuyên gia tư vấn Việt Nam có đủ năng lực và kỹ năng chuyên sâu, có khả năng thay thế tư vấn nước ngoài trong việc hỗ trợ tư vấn các doanh nghiệp Việt Nam để nâng cao năng lực sản xuất.

Kết quả, trong hai năm qua, đã có 207 học viên được đào tạo bài bản, trong đó 60 học viên xuất sắc nhất đã được Samsung lựa chọn và cử sang Hàn Quốc để tiếp tục tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu. 

Đây sẽ là những chuyên gia nòng cốt đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành chủ động và bền vững chương trình đào tạo tư vấn viên tại Việt Nam sau này.

Bên cạnh đó, 40 doanh nghiệp Việt Nam được hỗ trợ tư vấn cải tiến sản xuất. Tất cả các doanh nghiệp này đều có phản hồi tích cực và đạt được những kết quả rõ rệt trong cải tiến sản xuất, như tăng năng suất ít nhất 70%, giảm khoảng 50% tỷ lệ lỗi công đoạn, tăng độ chính xác của kế hoạch sản xuất, góp phần giúp quản lý tồn kho, giao hàng, phân tích tổn thất… 

Phát biểu tại sự kiện, ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết, Samsung Việt Nam tự hào được chung tay cùng Chính phủ Việt Nam góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng và hướng tới sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam nói chung. 

“Sự thành công của Dự  án Hợp tác đào tạo chuyên gia tư vấn Việt Nam về công nghiệp hỗ trợ lần này sẽ là tiền đề để chúng tôi tiếp tục thực hiện những chương trình hợp tác khác quy mô hơn, nhằm khẳng định cam kết luôn là một trong những ‘đầu tàu’ để phát triển công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam”, ông Choi Joo Ho nói.

Với mong muốn Samsung sẽ phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc nâng cao năng lực doanh nghiệp Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, đây là chương trình rất thiết thực đối với việc thiết lập hệ thống đội ngũ tư vấn viên ưu tú giúp nâng cao năng lực cạnh tranh trong sản xuất cho doanh nghiệp Việt Nam. 

“Để tiếp nối thành công của Dự án, chúng ta cần nhân rộng mô hình đào tạo, tăng cường lực lượng tư vấn viên để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Tôi đề nghị Samsung tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Cục Công nghiệp triển khai chương trình đào tạo trong năm 2020”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói. 

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng mong muốn phía Samsung sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Công thương xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo đa dạng hơn nữa về quy mô và chiều sâu nhằm thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiêp Việt Nam chuỗi cung ứng của Samsung nói riêng và chuỗi cung ứng toàn cầu nói chung.

Để tận dụng nguồn nhân lực tư vấn viên đã được đào tạo, từ tháng 7/2019, Bộ Công thương đã lựa chọn 46 tư vấn viên tham gia Đề án Hỗ trợ tư vấn cải tiến sản xuất chất lượng cho các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực chế biến chế tạo và công nghiệp hỗ trợ. Đề án do Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp chủ trì và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019, với mục tiêu 62 doanh nghiệp Việt Nam được hỗ trợ tư vấn cải tiến. 

207 chuyên gia tư vấn Việt Nam đã được đào tạo trong hai năm 2018 và 2019 • 40 doanh nghiệp Việt Nam được tư vấn cải tiến sản xuất và chất lượng thông qua các hoạt động thực hành của khóa đào tạo

Để tận dụng nguồn nhân lực tư vấn viên đã được đào tạo, từ tháng 7/2019, Bộ Công thương đã lựa chọn 46 tư vấn viên tham gia Đề án Hỗ trợ tư vấn cải tiến sản xuất chất lượng cho các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực chế biến chế tạo và công nghiệp hỗ trợ. Đề án do Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp chủ trì và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019, với mục tiêu 62 doanh nghiệp Việt Nam được hỗ trợ tư vấn cải tiến. 

Trên tinh thần hợp tác bền vững và lâu dài, Bộ Công thương và Samsung đã vừa ký kết Biên bản ghi nhớ tại Hàn Quốc về việc đào tạo 200 kỹ sư trong lĩnh vực khuôn mẫu trong 4 năm, từ năm 2020 đến 2023. 

Nhã Nam

Để lại chia sẻ của bạn:

Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We're Available 24/7. Call Now. (888) 456-2790 (121) 255-53333
Find us here