Liên hệ:

[DPL] 21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hỗ trợ 24/7.
Tìm chúng tôi trên
 • Bubble
 • Bubble
 • Line

5 Lựa chọn Marketing agency cho doanh nghiệp | TP.HCM?

5 Lựa chọn Marketing agency cho doanh nghiệp Tác động từ dịch Covid-19 đã chuyển dịch kinh tế và xu hướng thị trường qua các giao dịch từ xa,  thị trường trực tuyến, hạn chế việc tiếp xúc. Để các doanh nghiệp có thể duy trì bộ máy kinh doanh thì các kênh online chính là sự lựa chọn tốt nhất trong thời điểm hiện nay.

Đầu tư các kênh online vừa tiết kiệm thời gian vừa mang lại hiệu quả cao. Chính vì vậy các Marketing Agency ra đời. Hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý và triển khai các kênh online để duy trì kinh doanh. Ngoài ra còn giúp doanh nghiệp tập trung tăng trưởng khâu bán hàng và sản xuất để tăng doanh thu cao hơn.

Lựa chọn các công ty Marketing agency cho doanh nghiệp bên ngoài cũng là vấn đề gây cản trở đến các doanh nghiệp hiện nay.  Đâu là lý do khiến doanh nghiệp vẫn còn e ngại?

Sau đây là 5 lý do hàng đầu khiến các doanh nghiệp vẫn chưa mặn mà lắm với việc đầu tư cho marketing agency bên ngoài công ty.

🔵  Các công ty marketing agency cho doanh nghiệp ở đâu?

🔵  5 Lựa chọn marketing agency cho doanh nghiệp hiệu quả?

🔵  5 Lựa chọn marketing agency cho doanh nghiệp tối ưu?

🔵  Vấn đề Lựa chọn marketing agency cho doanh nghiệp?

🔵  Xem xét lựa chọn marketing agency cho doanh nghiệp ?

🔵  5 Lựa chọn marketing agency triển khai quảng cáo digital?

🔵  5 Lựa chọn marketing agency thay thế 1 bộ phận cho công ty?

🔵  5 Lựa chọn marketing agency cho startup?

🔵  Chi phí lựa chọn marketing agency cho doanh nghiệp?

🔵 Lựa chọn marketing agency áp dụng dmaic marketing?

🔵  5 Lựa chọn marketing agency tại TP.HCM?

Chi phí lựa chọn marketing agency cho doanh nghiệp

Chi phí là yếu tố đầu tiên cản bước hợp tác giữa doanh nghiệp và các Marketing agency cho doanh nghiệp. Mặc dù vậy theo chuyên gia Jessica Horvath (Nghiên cứu phát triển ngân hàng Canada) cho rằng không có câu trả lời chính xác cho vấn đề này. Tùy vào mục tiêu và mong muốn của phía doanh nghiệp mà mỗi Marketing Agency sẽ đưa ra ngân sách và các chiến lược khác nhau. 

Thường chi phí triển khai và thực hiện chiến dịch sẽ bao gồm các khoản cơ bản sau:

 • Tư vấn marketing và khảo sát thị trường: Phân tích những dữ liệu có sẵn hoặc nghiên cứu đưa ra các chiến lược marketing và kế hoạch dự án thực thi có cơ sở, hành động cụ thể.
 • Chi phí chạy quảng cáo: Gồm chạy trên các phương tiện truyền thông xã hội, trên landing page, google ads, GDN….Chi phí chạy và % hoa hồng bên phía doanh nghiệp.
 • Thực thi và giám sát: Việc triển khai các hoạt động marketing sẽ thực hiện theo kế hoạch bàn giao giữa hai bên, giám sát và điều chỉnh KPI cho phù hợp. Tạo nền móng cho hoạt động marketing tốt về sau.

lựa chọn marketing agency cho doanh nghiệp
5 lựa chọn marketing agency cho doanh nghiệp

Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến chi phí giữa doanh nghiệp và Marketing agency cho doanh nghiệp. Chẳng hạn như loại hình kinh doanh, tình hình thị trường, mục tiêu marketing, doanh số mong muốn cải thiện, các biến động của thị trường…Chính những yếu tố này sẽ làm các chi phí có sự thay đổi theo. Để làm tốt điều này các doanh nghiệp nên đưa ra những mong muốn cụ thể và khảo sát chi phí đầu tư là bao nhiêu trên thị trường.

Nhưng cũng nên lưu ý rằng, đừng dựa vào giá cả mà đánh giá sự hiệu quả của dịch vụ. Một Marketing Agency có giá cả phải chăng chưa chắc đã triển khai tốt và ngược lại. Hai bên cần có các buổi trao đổi về tầm nhìn và cách triển khai phù hợp.

Không có sự đồng nhất giữ các bộ phận?

Vấn đề thứ hai mà một số các doanh nghiệp vẫn còn e ngại đó là các Marketing agency có quy trình làm việc không hiệu quả và không có phương pháp rõ ràng để thực thi một chiến dịch. 

Ví dụ như các bộ phận không có sự đồng nhất trong công việc, luôn làm việc tách rời. Điều này tạo sự lãng phí trong việc chạy quảng cáo, hình ảnh không đáp ứng, nội dung content không có kết nối với designer…

Vì vấn đề này mà các doanh nghiệp cho rằng nó sẽ gây khó khăn cho việc tiếp thị do các bộ phận không có hỗ trợ và cùng nhau hướng tầm nhìn chung để triển khai các chiến dịch thành công hơn. 

Để hạn chế đi những e ngại này, các Marketing agency cho doanh nghiệp. luôn phải hợp lý hóa giữa các bộ phận triển khai. Đó chính là chìa khóa để các bộ phận luôn làm việc và hỗ trợ lẫn nhau để giải quyết vấn đề của doanh nghiệp. Các content writer nên phối hợp với copywriter để chạy các chiến dịch quảng cáo và họ cũng phải làm việc với các chuyên gia SEO, các nhà phân tích để cho ra nội dung hoàn hảo. 

Tóm lại, tất cả các bộ phận trong một Marketing agency. phải phối hợp chặt chẽ với nhau. Đảm bảo một dự án liền mạch, chất lượng và hiệu quả khi được chuyển giao. 

Kế hoạch và tầm nhìn ngắn hạn

Trong tiếp thị, người chiến thắng luôn là người có ngân sách lớn hơn. Và hầu như các thương hiệu lớn luôn đầu tư nhiều ngân sách nhưng với các doanh nghiệp nhỏ thì không. Chính vì vậy các Marketing agency. chính là công cụ mạnh mẽ và hữu hiệu dành cho các doanh nghiệp hạn chế ngân sách nhưng vẫn có thể mang lại hiệu quả cao.

lựa chọn marketing agency cho doanh nghiệp
5 lựa chọn marketing agency cho doanh nghiệp

Marketing agency cho doanh nghiệp lập kế hoạch

5 Lựa chọn marketing agency cho doanh nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ, chi phí hạn chế có thể đuổi kịp các tên tuổi lớn hơn trên thị trường. Nhưng như vậy không có nghĩa là bạn luôn tin tưởng và mạng một đống tiền để mặc họ làm gì thì làm.

 • Vì bạn cần vượt qua ngân sách ban đầu để duy trì lâu dài cho các chiến dịch sau. Tại sao lại như vậy?
 • Vì tiếp thị số là một nỗ lực liên tục kéo dài theo mục tiêu mong muốn mà doanh nghiệp bạn đang hướng tới. 
 • Một chiến dịch SEO, social media hay Google ads cần được thiết lập và duy trì, chứ xong rồi để đó cho mọi thứ ngủ đông.
 •  

Việc bạn cần làm ngay lúc này chính là cần một Marketing Agency có thể đủ khả năng phân chia ngân sách dài hạn và có kế hoạch dài hơi để tối ưu các hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp.

 Nếu một Marketing agency cho doanh nghiệp không tính đến khả năng thanh toán các chiến dịch và kế hoạch lâu dài phù hợp cho ngân sách. Doanh nghiệp đang có nguy cơ đốt tiền quảng cáo vượt mức và thanh toán quá mức chi tiêu mình đầu tư ngay từ ban đầu.

Lưu ý: Cần đưa ra yêu cầu cho các Marketing Agency chia ngân sách ra theo từng con số cụ thể. Hãy yêu cầu họ có kế hoạch chi tiêu cụ thể để chúng ta có thể triển khai kế hoạch lâu dài và tầm nhìn xa hơn.

Không có sự kết nối với các phòng ban của doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp vẫn còn sai lầm về việc Sale và Marketing là hai bộ phận có tư duy khác nhau, nếu họ làm việc chung sẽ gây cản trở chiến dịch. Điều này hoàn toàn không đúng, chung quy lại mục tiêu các chiến dịch tiếp thị để tạo ra khách hàng  tiềm năng đủ điều kiện có thể biến thành doanh số. 

Việc nắm bắt tư duy và sự liên kết giữa các nhà kinh doanh sẽ giúp ta có thể điều chỉnh hợp lý chiến dịch phù hợp theo mong muốn khách hàng mà các Sale luôn tiếp xúc và trao đổi với họ mỗi ngày.

A drawing of a face

Description automatically generated with low confidence
5 lựa chọn marketing agency cho doanh nghiệp

Figure 2: 5 Lựa chọn marketing agency cho doanh nghiệp

Vì vậy đảm bảo hai bộ phận hợp tác chặt chẽ với nhau là chìa khóa cho mối quan hệ kinh doanh vững chắc, giúp họ có ngôn ngữ chung để thực hiện kế hoạch thành công nhất. Việc các Saler và các Marketer có sự phối chặt chẽ sẽ giúp chuyển đổi khách hàng nào tiềm năng nhất có thể cho họ thực hiện công đoạn bán hàng. 

Vì mục đích các nhà bán hàng mong muốn bán cho khách hàng có đủ tiềm năng phải không? Vì vậy việc này giúp chúng ta chuyển đổi khách hàng nhanh chóng và tránh mất lãng phí thời gian cho các nhà bán hàng hơn

Tập trung cho đầu ra chiến dịch thay vì kết quả | Marketing agency cho doanh nghiệp

Cuối cùng, một vấn đề khác khiến các Marketing Agency và doanh nghiệp không có sự hợp tác lâu dài. Đó là các Marketing agency cho doanh nghiệp chỉ đảm bảo đầu ra chiến dịch mà không ngó ngàng đến kết quả mang lại cho doanh nghiệp. 

Thật không may, có một số công ty tiếp thị số chỉ quan tâm đến đầu ra nhiều hơn hiệu quả kết quả mang lại. Khi chúng ta làm việc với công ty như vậy, điều này chỉ gây lãng phí và các tiếp thị của chúng ta không sự cải tiến và chúng ta không thế nắm rõ nguyên nhân gốc rễ từ đâu.

Ví dụ: Với một chiến dịch liên quan đến Content Marketing họ chỉ đảm bảo nội dung đáp ứng trong tuần và đảm bảo nội dung sẽ được viết lên trên các phương tiện truyền thông và website.  Tuy nhiên, các doanh nghiệp lại không được biết được hiệu quả nội dung và kết quả như thế nào mà nội dung đó mang lại.  Nếu nội dung SEO với các nhà tiếp thị có tâm sẽ đảm bảo kết quả và có sự điều chỉnh lại từ khóa và mang nội dung triển khai đa kênh hơn.  Hoặc nếu bài đăng trên blog của bạn đang hướng lưu lượng truy cập, nhưng mang lại chuyển đổi thấp, thì việc chuyển đổi chủ đề và sử dụng các từ khóa được nhắm mục tiêu cao có thể giúp ích.

5 lựa chọn marketing agency cho doanh nghiệp

Digital Marketing là một quá trình liên tục và thử nghiệm lâu dài. Đây chính là cách duy nhất để xem những gì mà bên phía công ty thuê ngoài đang hoạt động và làm sao đảm bảo chất lượng và kết quả tốt nhất mà bạn mong muốn từ họ.

Kết luận lại

Với tất cả những e ngại mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được một Marketing Agency có tâm – có tầm, để từ đó các chiến dịch marketing của bạn sẽ hiệu quả và thành công hơn. Bạn có thể nhanh chóng có được kinh nghiệm từ họ và từ đó bạn có thể gặt hái nhiều thành công cho doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn về vấn đề triển khai các chiến dịch quảng cáo và cần tìm công ty thuê ngoài tốt. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website: https://x-dmaic.com/ 

5 yếu tố chọn marketing agency cho doanh nghiệp hiệu quả

Sau đây là 5 lý do hàng đầu khiến các doanh nghiệp vẫn chưa mặn mà lắm với việc đầu tư cho marketing agency bên ngoài công ty.

Tìm hiểu chi phí thuê marketing agency

Chi phí là yếu tố đầu tiên cản bước hợp tác giữa doanh nghiệp và các marketing agency, mức chi phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Marketing agency là gì?

Là một agency tập hợp các thành viên trong lĩnh vực marketing để tạo ra các chiến dịch marketing phù hợp cho doanh nghiệp triển khai các dự án.

Blog Author
X-DMAIC Digital World
 • 5 Lựa chọn marketing agency

Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We're Available 24/7. Call Now. (888) 456-2790 (121) 255-53333
Find us here