Liên hệ:

[DPL] 21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hỗ trợ 24/7.
Tìm chúng tôi trên
  • Bubble
  • Bubble
  • Line
7 Bước xây dựng chiến lược Brand Awareness

Cụm từ “Brand Awareness” được nhắc rất nhiều đối với những ai đang làm trong lĩnh vực marketing. Nó là nhận thức về thương hiệu, là mức độ quen thuộc và khả năng ghi nhớ của khách hàng mục tiêu đối với một sản phẩm/ dịch vụ của thương hiệu. Brand Awareness còn liên quan đến sự hiểu biết của khách hàng về thương hiệu như tên gọi, giá cả, chất lượng, vị trí trong thị trường, tính năng sản phẩm, đặc điểm của dịch vụ, ưu điểm cạnh tranh so với các đối thủ khác và vị trí của thương hiệu đó trong lòng khách hàng.

Công nghệ phát triển mạnh mẽ kèm theo sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, do đó để gây được sự chú ý và dấu ấn tích cực với người dùng thì doanh nghiệp sẽ phải chi ra một số tiền rất lớn cho chiến dịch tiếp thị, quảng cáo đến xây dựng “chỗ đứng” trong tâm trí khách hàng .

Vì thế Brand Awareness là giai đoạn rất quan trọng, thực hiện tốt sẽ mang lại khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp, tạo sự tin tưởng cho khách hàng giúp nâng cao trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ, gắn bó và duy trì sự trung thành đối với thương hiệu.

7 Bước xây dựng chiến lược Brand Awareness

Để có thể xây dựng tốt một chiến lược Brand Awareness để gia tăng độ phủ thương hiệu thì bạn phải có một quy trình rõ ràng để phát triển và đạt được kết quả tốt nhất. Bạn có thắc mắc là các doanh nghiệp sẽ xây dựng một chiến lược Brand Awareness như thế nào không? Ngay sau đây X-Dmaic sẽ chia sẻ với bạn gồm 7 bước cơ bản để thiết lập chiến dịch hiệu quả:

Bước 1: Xác định mục tiêu của chiến dịch

Có nhiều chiến dịch được đánh giá là thất bại khi chúng không có mục tiêu. Bạn không thể làm gì nếu như không có mục tiêu, thì chiến dịch Brand Awareness cũng vậy!

Bước đầu tiên trong một chiến dịch vẫn là bạn cần xác định xem mục tiêu của chiến dịch này là gì, sau chiến dịch thương hiệu của bạn sẽ đạt được những gì? Đây là bước đầu tiên nhưng cực kì quan trọng vì ở mỗi mục tiêu khác nhau sẽ có những phương thức và cách đo lường khác nhau, hiểu rõ mục tiêu sẽ giúp bạn vạch rõ kế hoạch cho chiến dịch và sử dụng công cụ hợp lý nhất. Bạn có muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình, tăng doanh số hay thu hút khách hàng mới?

Bạn không thể lãng phí khoản chi phí của mình cho những đối tương không nhắm đến nhé!

Bước 2: Định hình đối tượng khách hàng

Bước tiếp theo chính là khắc hoạ chân dung khách hàng, sau khi hiểu rõ mục tiêu thì bạn cần phải biết bạn đang nhắm tới đối tượng như thế nào? Bạn cần cho khách hàng nhìn thấy được các chiến dịch mà bạn đang thực hiện.

Tìm hiểu thói quen tiêu dùng, về đặc điểm, nhu cầu, sở thích và đặc điểm của khách hàng để có thể tạo ra thông điệp phù hợp. Hãy tìm hiểu thông tin để khắc hoạ chân dung người dùng một cách rõ nét nhất nhé!

Bước 3: Tạo nội dung chất lượng

Xây dựng tuyến bài đăng chi tiết trên các kênh truyền thông với nội dung độc đáo và thu hút dựa trên nhu cầu của khách hàng và câu chuyện của thương hiệu. Hiện nay, những nền tảng có lượt truy cập lớn như: Facebook, Tiktok, Linkedin, Instagram…Nội dung bài đăng của bạn nên tập trung vào giới thiệu thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ một cách rõ ràng, dễ hiểu và nổi bật điểm khác biệt. Điểm cần lưu ý trong bước này chính là sự nhất quán về thông điệp để khách hàng có thể hình dung một cách rõ nét nhất về hình ảnh thương hiệu.

Bước 4: Sử dụng các kênh truyền thông phù hợp

Để tiếp cận được đúng khách hàng mục tiêu thì đòi hỏi chiến dịch phải lựa chọn kênh truyền thông phù hợp. Ví dụ như khách hàng mục tiêu của bạn là những đối tượng trẻ thì khả năng các kênh mạng xã hội sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Bước 5: Phân bổ ngân sách hợp lý

Trước khi khởi động chiến dịch, bạn cần đặt ra ngân sách và kế hoạch phân bổ chi phí một cách hợp lý. Tuỳ theo ngân sách và mục tiêu của bạn thì sẽ có những phương án tối ưu để mang lại hiệu quả khi thực hiện chiến dịch.

Bước 6: Đo lường hiệu quả

Để biết chiến dịch của bạn có đang thành công và đạt được hiệu quả như mong muốn hay không, bạn cần đo lường hiệu quả của nó bằng các chỉ số như lưu lượng truy cập, tỉ lệ nhấp chuột,…

Sử dụng các công cụ đo lường như Google Analytics, Social Media Analytics hoặc các kỹ thuật chuyên nghiệp để đo lường sự tương tác của người dùng với chiến dịch của bạn.

Việc cần thiết mà bạn nên làm là cập nhật và theo dõi thường xuyên chiến dịch của bạn thông qua các chỉ số để đánh giá mức độ hiệu quả của chiến dịch và có những điều chỉnh phù hợp nhằm tối đa hoá mức độ nhận diện thương hiệu .

Bước 7: Tối ưu hóa chiến dịch

Dựa trên kết quả đo lường từ các chỉ số, bạn có thể tối ưu hóa chiến dịch của mình bằng cách cải thiện những chỉ số chưa tốt và tiếp tục duy trì các thông số tối ưu. Điều chỉnh chiến dịch để nó phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình một cách hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp.

Như thế nào là một Brand Awareness hiệu quả?

“Hư bột hư đường nếu nóng vội” câu nói này rất đúng với chiến dịch nhận diện thương hiệu. Xây dựng Brand Awareness là cả một quá trình lâu dài, không đơn thuần bạn sẽ nâng cao thương hiệu của mình ngay lập tức nếu thực hiện xong các quy trình. Một chiến dịch thực hiện cần có một thời gian đủ lâu đủ dài để khách hàng có thể nhận biết và tin tưởng giá trị cốt lõi mà thương hiệu mang lại.

Để xây dựng chỗ đứng trong hành trình ghi nhớ của khách hàng, bạn cần mang cảm xúc đến cho họ thông qua việc mang lại hình ảnh, nội dung, thông điệp hấp dẫn có giá trị, hãy đặt mình ở vị trí khách hàng để có thể nhìn nhận sâu sắc hơn.

Công nghệ kỹ thuật đang là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp có thể tiếp cận người tiêu dùng, ngay cả mọi người cũng có thể tương tác qua lại với nhau hằng ngày thông qua mạng xã hội để trò chuyện và chia sẻ mọi lúc mọi nơi. Đây chính là lý do bạn nên duy trì kết nối và học hỏi thêm từ các kênh trực tuyến này.

Brand Awareness là một câu chuyện mang tới giá trị chân thực và thông điệp lan toả tạo được ấn tượng khách hàng. Kết quả là sẽ sự ghi nhớ của khách hàng, từ đó làm nền tảng cho giai đoạn tăng sự chuyển đổi tiếp theo.

Blog Author
X-DMAIC Digital World
  • Brand Awareness

Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We're Available 24/7. Call Now. (888) 456-2790 (121) 255-53333
Find us here