Liên hệ:

[DPL] 21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hỗ trợ 24/7.
Tìm chúng tôi trên
  • Bubble
  • Bubble
  • Line

Fanpage facebook được xem là một trong những kênh bán hàng mang lại doanh thu cao cho các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên với hàng triệu fanpage được lập ra trên mạng xã hội đã tạo ra sự cạnh tranh vô cùng lớn.

Do đó để việc kinh doanh của bạn trở nên tiện lợi và fanpage có thể thu hút, tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, X-Dmaic sẽ hướng dẫn bạn 8 cách xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả nhất trong xu hướng mới.

Fanpage Facebook là gì?

Fanpage trên mạng xã hội đóng vai trò như một bản mặt của doanh nghiệp và tổ chức của bạn. Đây là nơi khách hàng có thể tìm đến và nhận diện các thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn. Hiểu được cách xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả sẽ giúp cho việc quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp bạn được biết đến rộng rãi hơn với các đối tượng cùng sử dụng mạng xã hội.

Trang fanpage chứa đầy đủ thông tin về doanh nghiệp của bạn ví dụ như địa chỉ liên hệ, trang web, giờ làm việc hoặc những thông tin cơ bản khác về sản phẩm hoặc dịch vụ là một trong những cách quảng cáo tuyệt vời để bạn đăng bài, quảng bá sự kiện và hình ảnh của mình.

Bên cạnh đó các trang fanpage thường có dạng like và follow, điều này đồng nghĩa khi bạn có một thông báo mới hoặc thay đổi gì đó thì fanpage sẽ tự động thông báo cho hàng triệu khách hàng đang theo dõi của bạn và hoàn toàn miễn phí giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí marketing.

Sơ lược cách xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả

Fanpage cho phép doanh nghiệp của bạn có thể mở rộng kết nối thoải mái số người theo dõi hoặc kết bạn, do đó các chiến dịch truyền thông xã hội của bạn sẽ được lan tỏa đến mọi người nhanh chóng.

Dưới đây là tóm tắt cơ bản cách xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả để các bạn dễ hình dung được các bước:

Bước 1: Tạo tài khoản Facebook

Bước 2: Tạo trang Facebook

Bước 3: Thiết lập thông tin trang

Bước 4: Cập nhật thông tin liên hệ

Bước 5: Hoàn thiện trang fanpage Facebook

Cách xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả cực chi tiết

1. Hoàn thiện hồ sơ doanh nghiệp 

Bước đầu trong chuỗi ‘’cách xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả’’ là tạo dựng lòng tin với khách hàng. Để làm được điều đó bạn hãy cập nhật đầy đủ thông tin liên lạc như ảnh đại diện ảnh bìa số điện thoại hoặc các thông tin cần thiết khác trong hồ sơ doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ khiến khách hàng thấy được thái độ chuyên nghiệp và uy tín hiệu rõ, ràng mạch, mặt khác sẽ chứng tỏ bạn thật sự muốn hoạt động kinh doanh một cách nghiêm túc.

Khi cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc bạn sẽ giúp khách hàng định vị được địa điểm doanh nghiệp bạn, tăng khả năng khách đến mua hàng trực tiếp. Đồng thời cũng giúp bạn tối ưu khi xuất hiện trên các thanh công cụ tìm kiếm khi khách mua hàng cài đặt chế độ mua ‘’gần tôi’’.

2. Đặc biệt chú ý đến phần “về chúng tôi” 

Fanpage có các dòng mô tả về bạn sản phẩm và dịch vụ của mình. Bằng cách cung cấp chi tiết các thông tin như địa điểm văn phòng, dịch vụ mà bạn cung cấp, khung giờ làm việc, công dụng sản phẩm hay ý nghĩa tầm nhìn của thương hiệu sẽ giúp khách hàng nhận định rõ bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào, sản phẩm mà bạn đang cung cấp những giá trị lợi ích nào có thể mang lại cho khách hàng.

3. Chăm sóc fanpage liên tục và đồng nhất

Cách xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả là bạn phải chăm sóc fanpage liên tục và đồng nhất. Đây là bước cực kỳ quan trọng giúp bạn tiếp cận và tương tác với khách hàng tốt hơn. Các nội dung trên fanpage thường được cập nhật liên tục và phải được đăng bài đúng thời điểm. Nội dung cần phải được cập nhật tươi mới để khách hàng cảm thấy bạn vẫn đang hoạt động và cập nhật các dự án xu hướng, hợp thời theo thời gian.

Ngoài ra, các nội dung khi đăng tải cần phải thống nhất với nhau trong cùng một chiến dịch. Ví dụ bạn đang ưu đãi cho sản phẩm A thì các nội dung của bạn phải xoay quanh như là chia sẻ giới thiệu sản phẩm A. Việc này sẽ giúp các thông tin trên fanpage của bạn lưu lại thông điệp lâu hơn trong tâm trí người tiêu dùng.

4. Cách xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả bằng nội dung

Nội dung fanpage phải ngắn gọn mạch lạc. Cấu trúc, nội dung trình bày dễ nhớ, các hình ảnh video phải bắt mắt, thu hút và có liên quan đến nội dung đó. Theo các thống kê những bài viết có hình ảnh hoặc video thu hút hơn 120% được tương tác so với những bài post chỉ có chữ.

Cách xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả rất quan trọng nội dung. Các nội dung bạn chia sẻ trên fanpage nên đa dạng và phải mang giá trị đến cho người đọc. Bạn có thể tham khảo một vài dạng nội dung gợi ý sau đây:

  • Kiến thức hữu ích: Chia sẻ các mẹo, kiến thức, kinh nghiệm về các mặt hàng sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.
  • Thông tin sản phẩm, doanh nghiệp: Tuyên truyền các chương trình khuyến mãi ưu đãi đặc biệt trong các dịp nào đó hoặc giới thiệu sản phẩm mới.
  • Một số tin giải trí “hot”: Bạn cũng nên đăng tải một vài nội dung mới như một cách ‘’đổi gió’’ cho fanpage của bạn. Ví dụ như tin tức cập nhật về các thông tin có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh  hoặc tạo dựng các sự kiện trò chơi minigame, câu hỏi mẹo,… để tương tác nhiều hơn với khách hàng.

Một trong những cách xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả là đăng bài đúng thời điểm. Bạn nên xem xét thời gian nào là người dùng facebook thường xuyên và hoạt động nhiều nhất. Việc tổng hợp các khung giờ cố định và đăng bài theo kế hoạch sẽ giúp các bài post của bạn tăng lượt tương tác đều đặn và ổn định. Gợi ý cho bạn như sau :

  • Các ngày giữa tuần như thứ tư khoảng thời gian từ 13h đến 16h sẽ có tỷ lệ nhấp chuột cao nhất. 
  • Vào các khung giờ  8-9h, 11-12h, 16-17h và sau 20h trong tuần cũng là thời điểm thích hợp để bạn có thể đăng bài lên fanpage vì lúc này người dùng thường online nhiều nhất vào thời điểm này.
  • Các ngày cuối tuần thì sau 20h tối là lúc mọi người thường ra ngoài vui chơi nên các bài đăng của bạn sẽ có thể bị trôi khi và không mang lại hiệu quả.

5. Sử dụng các chương trình tặng quà

Một cách không kém phần hiệu quả để thu hút sự quan tâm trở lại của khách hàng là tạo dựng các sự kiện quà tặng. Giống như những buổi ‘’meeting fan’’ bạn nên tạo dựng các chương trình như tri ân khách hàng, hoặc các quà tặng kèm theo để thu hút người mua. Cách xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả bằng quà tặng cũng nên khuyến khích người dùng like, share  trên trang cá nhân của họ họ để chia sẻ với những người bạn cùng thấy trên facebook.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vinh danh những người thường xuyên tương tác và đưa ra những bình luận góp ý kiến chia sẻ bổ ích nhất.

6. Đánh giá cách xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả chưa?

A. Đo lường các mức độ tiếp cận

Cách xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả có thể bạn chưa biết là trong các fanpage thường có một công cụ phân tích giúp bạn biết được số lượng thích mỗi post từng ngày hoặc thông tin khách hàng truy cập như khu vực, độ tuổi, giới tính, số lượng tổng thời gian khách hàng truy cập vào fanpage của bạn. Bạn còn có thể nhìn thấy được những ai bỏ thích trang fanpage của mình nữa đấy.

Từ những chỉ mục này bạn sẽ thấy rõ các hiện trạng trên fanpage mình đang quản lý, liệu có đang thật sự hiệu quả không và từ đó đưa ra những các điều chỉnh phù hợp hơn .Thông thường các fanpage dưới 15.000 người theo dõi sẽ có tỉ lệ ‘’lan tỏa’’ đến 10% là cao. Còn còn với những fanpage nhiều hơn 15.000 thì chỉ được tiếp cận được khoảng 2% đến 6% do chính sách hạn chế của facebook.

B. Đo lường mức độ hấp dẫn và lan truyền của nội dung

Như đã nói ở trên fanpage của bạn hiệu quả sẽ dựa vào các lượt like thật, bạn sẽ biết được nội dung của mình có thu hút hay không và họ quan tâm ở mức độ như thế nào.

Tỷ lệ tương tác (ER) được tính bằng tỉ lệ phần trăm của tổng số người tiếp cận được trên các bài post của bạn. Tổng số người dùng tương tác trên page của bạn sẽ được thể hiện qua các hành động như like comment, share, click xem ảnh, video, link,…

C. Đo lường chất lượng fan của fanpage

Cách xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả sẽ tăng được lượng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên một fanpage có rất nhiều thành viên nhưng chưa chắc là hiệu quả bởi hiện nay có rất nhiều fanpage dùng tool, công cụ để tăng các lượt follow ảo. Do do đó những người dùng chưa chắc là các đối tượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn kinh doanh.

Chất lượng fanpage tính bằng tỉ lệ phần trăm người dùng nhìn thấy post của bạn so với tổng số lượng người theo dõi .Bởi lẽ khi các người dùng thực sự quan tâm đến sản phẩm của bạn mới thường xuyên nhìn thấy các hình ảnh nội dung đề xuất liên quan đến thương hiệu bạn .

Nếu tỷ lệ người theo dõi của bạn thấp thì hãy xem lại lại các nội dung của mình đã thu hút hay chưa và đưa ra các điều chỉnh kịp thời hợp lý nhé.

7. Đưa sản phẩm lên fanpage

Khi tất cả những bước trên đã được tối ưu , bạn có thể đưa ra các sản phẩm, dịch vụ của mình từ từ và để chúng chúng được ‘’quen mắt’’ với người đọc .

Sau khi ‘’ra mắt’’ các sản phẩm của mình bạn có thể theo dõi công cụ facebook Insights trên fanpage để quan sát mức độ tương tác cũng như phản hồi ý kiến của khách hàng để đưa cho mình một chiến lược marketing phù hợp .

Khi số lượng khách hàng tiềm năng bắt đầu tăng và số lượng tương tác nhiều thì bạn có thể đẩy thêm các sản phẩm của mình lên fanpage. Lúc này bạn nên tạo dựng như kịch bản khác nhau như tạo ra các các bàn tán hoặc chia sẻ những xu hướng liên quan đến lĩnh vực đang được quan tâm,… khiến khách hàng tập trung nhiều thời gian và các sản phẩm của bạn và sao nhãng, giảm bớt thời gian khách hàng tìm hiểu đối thủ.

8. Tăng tỷ lệ mua hàng và xây dựng cộng đồng khách hàng trung thành

Đây là bước cuối cùng trong chuỗi ‘’cách xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả’’. Tuy nhiên để làm tốt giai đoạn này bạn cũng cần có chuẩn bị rất nhiều việc như xây dựng hệ thống website bán hàng đầy đủ và triển khai các chiến dịch marketing, những chính sách ưu đãi, chính sách cho khách hàng mua sỉ lẻ khác nhau, chính sách giới thiệu hoa hồng cho sản phẩm,…

Khi thương hiệu của bạn có được chỗ đứng trong lòng khách hàng nghĩa là bạn đang quét đến đúng đối tượng có nhu cầu mua sắm. Do đó, để nuôi dưỡng các khách hàng này bạn cũng phải lên chiến lược để chăm sóc khách hàng tốt hơn hơn để khiến thoại trở thành khách hàng trung thành của mình. Lúc này ngoài fanpage bạn cũng nên xây dựng hệ thống website để thứ hạng trên công cụ tìm kiếm giúp khách hàng tìm đến thương hiệu sản phẩm của bạn một cách tự nhiên và tiết kiệm chi phí marketing thấp nhất nhưng lại bền bỉ lâu dài.

Đọc thêm: DIGITAL MARKETING – TỐI ƯU HIỆU QUẢ TRÊN TỪNG ĐỒNG CHI PHÍ

Bạn có thể tự xây dựng đội ngũ marketing hoặc hợp tác với những agency có chuyên môn lâu năm trong lĩnh vực xây dựng cách xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả, cũng như xây dựng website gia tăng thương hiệu một cách tổng thể và toàn diện. 

X-Dmaic tự hào là đơn vị digital marketing agency với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành marketing thương hiệu, tổng thể như thiết kế website, quảng cáo quản trị fanpage trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực thẩm mỹ, y tế, sức khỏe. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và sáng tạo sẽ đưa ra những giải pháp chiến lược và cách xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả nhất đến doanh nghiệp.

Câu hỏi thường gặp
Sơ lược cách xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả

✅ Bước 1: Tạo tài khoản Facebook
✅ Bước 2: Tạo trang Facebook
✅ Bước 3: Thiết lập thông tin trang
✅ Bước 4: Cập nhật thông tin liên hệ
✅ Bước 5: Hoàn thiện trang fanpage Facebook

Cách xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả cực chi tiết

1. Hoàn thiện hồ sơ doanh nghiệp.
2. Đặc biệt chú ý đến phần “về chúng tôi”.
3. Chăm sóc fanpage liên tục và đồng nhất.
4. Cách xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả bằng nội dung.
5. 5. Sử dụng các chương trình tặng quà.
6. Đánh giá cách xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả chưa?
7. Đưa sản phẩm lên fanpage.
8. Tăng tỷ lệ mua hàng và xây dựng cộng đồng khách hàng trung thành.

Tham khảo thêm:

https://en.harafunnel.com/blogs/branding/5-steps-to-complete-and-develop-a-new-fanpage

https://www.facebook.com/business/pages

https://www.moreinstore.ca/creating-an-effective-facebook-fanpage

Blog Author
X-DMAIC Digital
  • 17 Tháng Bảy, 2022

Bạn đang có 1 dự án

Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We're Available 24/7. Call Now. (888) 456-2790 (121) 255-53333
Find us here