Liên hệ:

[DPL] 21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hỗ trợ 24/7.
Tìm chúng tôi trên
 • Bubble
 • Bubble
 • Line

Rất nhiều doanh nghiệp vô tình lãng phí nguồn lực khi triển khai các kênh quảng cáo. Đặc biệt là kênh Quảng cáo Google. Tìm hiểu về 8 điều sau sẽ giúp bạn hạn chế được thất thoát không đáng có cho doanh nghiệp.

Sử dụng từ khóa đối sánh mở rộng

Google Ads sẽ cho 3 từ khóa mà chúng ta nên làm quen:

 • Đối sánh mở rộng
 • Kết hợp cụm từ
 • Từ khóa chuẩn xác

Chúng ta thường mắc sai lầm việc sử dụng từ khóa đối sánh. Google luôn cho phép chạy Quảng cáo với bất kỳ từ khóa phù hợp với yêu cầu. Việc chúng ta cần làm đó là quyết định cái nào cho hợp lý.

Đối sánh rộng cho phép hiển thị Quảng cáo của bạn mỗi khi có ai đó tìm kiếm cụm từ đó, cụm từ tương tự, dạng số ít hoặc số nhiều, lỗi chính tả, từ đồng nghĩa và các biến thể từ gốc (như xe máy/mua xe máy/ sửa xe máy…), tìm kiếm có liên quan và các biến thể có liên quan khác.

Ví dụ nếu khách hàng của bạn search “chạy quảng cáo hiệu quả”. Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị một loại các từ chạy quảng cáo Google, chạy quảng cáo hiệu quả nhất, chạy quảng cáo hiệu quả và tốt nhất. 

Đây cũng là lỗi rất nhiều nhà quảng cáo chưa có kinh nghiệm thực chiến mắc phải. Nguyên nhân do chưa hiểu rõ bản chất của các loại đối sánh từ khóa. Họ thường để định dạng từ khóa rộng theo mặc định của Google và bị đốt tiền rất nhanh với những từ khóa không đúng mục tiêu và có tỉ lệ chuyển đổi rất thấp.

Không sử dụng từ khóa phủ định

Bằng cách sử dụng một  từ khóa phủ định, bạn có thể loại trừ các từ khóa không phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Làm như vậy có thể giảm chi phí của bạn và tăng doanh thu của bạn.

Nhiều nhà quảng cáo đã mắc sai lầm trong việc biên soạn hàng loạt từ khóa nhưng không soạn các từ khóa mang tính phủ định để hạn chế lượt click không đúng nhu cầu. Từ khóa phủ định là cách dễ nhất để tiếp cận khách hàng mục tiêu, giảm chi phí và tăng ROI của bạn.

Ví dụ: Bạn đang kinh doanh xe hơi cao cấp. Vì thế bạn không muốn phân phối cho khách hàng có nhu cầu thấp. Khi đó từ khóa phủ định của bạn sẽ là “xe hơi giá rẻ”, “xe hơi rẻ”…

Mức liên quan giữa từ khóa và nội dung quảng cáo

Các yếu tố của chiến dịch Quảng cáo của doanh nghiệp phải liên kết chặt chẽ với những gì mà khách hàng đang muốn tìm kiếm.

Quảng cáo và Từ khóa của bạn phải có liên quan trực tiếp đến nội dung trên trang đích của quảng cáo. Khi mọi người xem quảng cáo của bạn, họ phải hiểu loại sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung khác nào mà họ có thể tìm thấy trên trang web của bạn.

Ví dụ: Nếu có khách hàng đang tìm kiếm đôi vớ sọc và trang web của bạn bán vớ sọc, Google sẽ ghép hai người với nhau. Chiến dịch có liên quan sẽ thực hiện điều sau:

 • Bao gồm “vớ sọc” dưới dạng từ khóa của bạn.
 • Đề cập đến “vớ sọc” trong văn bản quảng cáo của bạn.
 • Hiển thị rõ vớ sọc trên trang đích của bạn.

Quảng cáo có liên quan có xu hướng nhận được nhiều nhấp chuột hơn, xuất hiện ở vị trí cao hơn và mang lại cho bạn nhiều thành công nhất. Do đó, quan trọng là tập trung vào mức độ liên quan của từ khóa và trang đích khi tạo các chiến dịch của bạn. Có quảng cáo liên quan cũng có thể làm giảm giá mỗi nhấp chuột của bạn, giúp bạn tiết kiệm tiền với mỗi nhấp chuột. 

Hãy tối ưu trang đích

Để trang đích đạt được chất lượng tốt bạn cần hoàn thiện rất nhiều yếu tố. Một trang đích không được đầu tư hay chất lượng kém sẽ khiến chúng ta lãng phí chiến dịch Google.

 • Bố cục không hợp lý, sắp xếp kém logic, nội dung không cung cấp được những thứ khách hàng cần.
 • Nên thêm Google Analytics để đo lường nội dung xem hiệu quả nội dung của bạn có đạt như mong muốn.
 • Trang đích không thân thiện giao diện điện thoại, tải chậm khi khách hàng truy cập… đây cũng chính là những yếu tố làm giảm chất lượng trang đích\
 • Bạn có thể đo lường chất lượng trang đích bạn bằng tool miễn phí từ Hubspot.

Ngăn chặn click ảo, click tặc hoành hành

Việc bị các click ảo của đổi thủ quấy rối cũng sẽ gây lãng phí ngân sách lớn cho các doanh nghiệp. Từ lâu, nhiều nhà Quảng cáo đã sử dụng các kỹ thuật chặn click để hạn chế click không mang lại lợi ích. Không sử dụng các kỹ thuật và công cụ chặn click sẽ dẫn đến nhiều hậu quả như:

 • Dữ liệu sai: Việc này khiến các chiến lược về sau của bạn không mang lại hiệu quả cao.
 • Lãng phí ngân sách: Thay vì nhắm đúng khách hàng nhấp vào thì các click tặc, click ảo sẽ khiến chúng ta tốn nhiều hơn 20% chi phí chạy.

Một vài mẹo nhỏ cho bạn, đó là nên loai trừ những địa chỉ IP trùng nhau, chia nhỏ ngân sách, chặn những người có thời gian phiên nhỏ hơn 3s, tránh sử dụng từ khóa đối sánh mở rộng…

Không trao đổi và đánh giá thường xuyên các đơn vị quảng cáo

Việc bạn phụ thuộc vào các đơn vị chạy quảng cáo khiến bạn gặp rắc rối việc đầu tư danh sách. Giữa hai bạn nên có thời gian trao đổi và báo cáo hiệu quả của chiến dịch mỗi tuần, mỗi tháng. Việc này giúp bạn nắm được hiệu quả chạy, làm sao để cải thiện chiến dịch.

Đừng phó mặc cho các đơn vị quảng cáo, bạn nên bỏ thời gian đến gặp trao đổi mong muốn và mục tiêu của bạn. Giúp bạn và các đơn vị chạy có tiếng nói chung. Đôi khi những việc này giúp bạn duy trì hiệu quả đối tác với họ và tạo động lực cho họ triển khai quảng cáo thành công hơn.

Không thử nghiệm và kiểm tra thường xuyên

Không phân bổ ngân sách khiến chiến dịch Quảng cáo hạn chế việc tiếp cận khách hàng và đối thủ của bạn trên công cụ tìm kiếm. Một cách tuyệt vời để tiết kiệm chi phí chính là kiểm tra thường xuyên chiến dịch.

‘’Có công mài sắt có ngày nên kim’’ Cuộc thử nghiệm Google cũng vậy việc bạn thay đổi và cố gắng thiện A thành B, B thành C, C thành D….Điều này giúp bạn có  kinh nghiệm và có chiến dịch thành công hơn.

Việc thử nghiệm giúp bạn tăng hiệu quả quảng cáo trong các chiến dịch sau. Những thay đổi nhỏ như CTA và màu sắc có thể giúp bạn thay đổi cuộc chơi. Và bạn nên quan tâm đến. Lời khuyên chính là sử dụng Google Optimize để bạn có thể tối ưu và thử nghiệm hiệu quả cho  trang của bạn. Nên kết hợp Google Analytics để chuyển đổi tốt hơn.

Hãy khoanh vùng hiển thị Quảng cáo

Google Adwords cho phép nhà quảng cáo được khoanh vùng địa lý hiển thị quảng cáo nhằm phục vụ đúng đối tượng khách hàng ở địa phương mình cần tiếp cận. Đây là giải pháp giúp giảm rất nhiều chi phí khi loại bỏ được những đối tượng “ngoài vùng phủ sóng” của doanh nghiệp.

Nếu chỉ bán hàng hay cung cấp dịch vụ ở TP.HCM (hay bán kính hẹp hơn), nhà quảng cáo có thể chọn địa bàn chạy quảng cáo là TP.HCM, và những ai ở TP.HCM tìm từ khóa đó mới có thể thấy được quảng cáo của bạn để click vào xem. 

Điều này giúp hạn chế những người vùng khác nhấp vào tránh những lãng phí trong chiến dịch chạy.

Blog Author
X-DMAIC Digital
 • 31 Tháng Bảy, 2020

Bạn đang có 1 dự án

Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We're Available 24/7. Call Now. (888) 456-2790 (121) 255-53333
Find us here