Liên hệ:

[DPL] 21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hỗ trợ 24/7.
Tìm chúng tôi trên
  • Bubble
  • Bubble
  • Line

Lãng phí khi triển khai các chiến dịch quảng cáo Facebook luôn vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu. Để hạn chế những lãng phí khi triển quảng cáo Facebook. Tôi xin chia sẻ một số lãng phí sau đây hy vọng giúp bạn có thể đúc kết được kinh nghiệm và triển khai quảng cáo hiệu quả hơn.

Không đúng đối tượng liên quan: Đặc điểm nhân khẩu học

Bạn nên biết rằng những khách hàng tiềm năng trên Facebook của bạn đều là những người coi quảng cáo một cách  thụ động.  Hầu hết những người vào Facebook không đưa ra quyết định mua hàng, mà chính bạn là người đưa ra quyết định mua hàng từ họ. Họ thụ động và mọi quảng cáo phân phối đến họ là điều họ không mong muốn.

Việc chúng ta không nắm được tệp khách hàng khiến sản phẩm/dịch vụ của chúng ta phân phối không đúng, dẫn đến sự lãng phí không đáng, cuối cùng không có lượng chuyển đổi thành công trong mỗi chiến dịch.

Ví dụ: Nếu bạn đang kinh doanh Bất Động Sản cho các căn hộ cao cấp. Thì target đối tượng của bạn nên để từ 35 – 55 tuổi. Ở độ tuổi này họ đã có sự nghiệp ổn định, tài chính và sổ tiết kiệm có như thế sản phẩm của bạn mới đến tay những đối tượng này. Thêm vào đó những đối tượng này thường ở các khu vực lớn và phát triển như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Nhắm chính xác và tư duy đúng đối tượng thì giúp quảng cáo của bạn không bị lãng phí.

Lời khuyên là hãy nghiên cứu sơ xem đối tượng của bạn có phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của bạn, độ tuổi, nghề nghiệp. Từng phác thảo sơ của tệp khách hàng của bạn sẽ giúp bạn có chiến lược quảng cáo phù hợp và phân phối đúng đối tượng. Tư duy chạy quảng cáo tốt hơn.

Không nắm được mẹo và thuật toán Facebook

Mặc dù quyết định mua hàng từng người là khác nhau nhưng với việc nắm một số thủ thuật và mẹo khi set chiến dịch quảng cáo sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tốt hơn.

Remarketing (Tiếp thị lại)

Việc quảng cáo của bạn sẽ không mang lại kết quả trong lần triển khai đầu tiên. Bạn cần phải nắm thủ thuật này để triển khai đúng đối tượng bạn mong muốn. Đây là cách mà các nhà digital marketing đều làm và triển khai trong chiến dịch của mình. Vì vậy, đừng bỏ qua thủ thuật này trong chiến dịch quảng cáo của bạn nhé.

Mẹo: Bạn có biết Facebook hiện cung cấp Tiếp thị lại động? Tính năng này cho phép nhà quảng cáo tiếp thị lại các sản phẩm cụ thể cho người dùng đã xem hoặc thêm chúng vào giỏ hàng trước đó. Quảng cáo và bản sao quảng cáo của bạn sẽ thay đổi linh hoạt dựa trên những sản phẩm mà khách truy cập của bạn đã xem.

Tạo ưu đãi để thu hút khách hàng nhiều hơn

Mục đích cuối cùng của quảng cáo để chuyển đổi người xa lạ thành khách hàng của mình. Việc sử mẹo ưu đãi trong bán hàng sẽ là cách giúp bạn bán sản phẩm tốt hơn. Mẹo này trong các chiến dịch bên ngoài cũng đã áp dụng và trong Facebook ads cũng vậy.

Ưu đãi giảm giá 50% hay 60% đã trở nên quá quen đối với chúng ta. Việc bây giờ chúng ta nên áp dụng ưu đãi kèm theo mục đích mà người mua cho rằng bạn không bán.

Thực tế đơn giản là cho bảy con chó ăn sẽ lôi kéo bạn mua chiếc áo, đặc biệt nếu bạn là người yêu chó. Bạn thậm chí sẽ không nghĩ rằng mình đang mua một chiếc áo sơ mi. Đó chỉ là một điểm cộng. Trong tâm trí của bạn, bạn sẽ giúp bảy chú chó đáng thương sống sót.

Họ bán mà không bán. Với các công ty bây giờ cũng đang áp dụng cách này để triển khai cho chiến dịch của mình. Thay vào đó, họ cung cấp các bản dùng thử miễn phí hoặc cung cấp thông tin và tạo ra các hệ thống để tạo niềm tin và lôi kéo bạn mua sản phẩm mà không cần bán trực tiếp.

Chi phí càng nhiều càng tốt

Nhiều doanh nghiệp mới chưa có kinh nghiệm luôn quan niệm rằng cứ càng đầu tư ngân sách chạy thì quảng cáo Facebook mang lại hiệu quả.

Quan niệm này hoàn toàn sai và khiến bạn đốt tiền một cách mù quáng. Nếu bạn bỏ số tiền vào ngân sách quảng cáo, quá nhiều, nhưng không theo dõi và đo lường các báo cáo chỉ số thì bạn đang ngày càng mất nhiều tiền vào quảng cáo. Việc đo lường và coi báo cáo kết quả chạy chiến dịch quảng cáo giúp bạn tiết kiệm chi phí tốt hơn. 

Quảng cáo không có mục tiêu, chiến lược rõ ràng

Mục tiêu và chiến lược là kim chỉ nam quyết định quảng cáo của bạn có thành công hay không. Nhiều doanh nghiệp nghĩ chỉ cần bỏ tiền vào là sẽ ra đơn mà không tính toán cẩn thận, không có kế hoạch rõ ràng, không đo lường được hiệu quả, hậu quả là “Tiền mất tật mang”.

Biết mục đích thực hiện quảng cáo là gì, doanh nghiệp có hướng đi rõ ràng, xây dựng chiến lược cụ thể, phân bổ nhân lực và chi phí hợp lý cho từng hoạt động. Nếu không có mục tiêu, doanh nghiệp không biết chạy quảng cáo làm gì, từ đó phát sinh các hoạt động không cần thiết, gây lãng phí ngân sách.

Không có kế hoạch triển khai content

Nếu bạn cứ tập trung vào việc chạy quảng cáo mà quên mất rằng việc viết quảng cáo cũng quan trọng không kém. Nhiều doanh nghiệp chỉ chú trọng việc ngân sách, cách chạy  làm sao cho hợp lý mà quên mất rằng content cũng chiếm phần rất quan trọng. 

Thông thường nội dung đăng lên Facebook sẽ chia ra thành 3 giai đoạn:

  • Tương tác: Đặt câu hỏi, giữ nội dung ngắn gọn, sử dụng hình ảnh;video;gif để kích thích người đọc.
  • Định hướng: Cung cấp nhiều giá trị hơn đối thủ cạnh tranh, vấn đề, nỗi đau khách hàng, ưu điểm của bạn so với đối thủ
  • Bán hàng (push sale): Tặng cho họ thứ gì đó miễn phí, làm cho hộ tò mò.

Áp dụng thêm những cách triển khai trên để biến content của bạn hấp dẫn hơn và thu hút thêm khách hơn. 

Thiếu lời kêu gọi hành động

Làm cho khách hàng hành động lên bài quảng cáo càng nhiều thì chi phí càng rẻ. Như vậy bạn phải cố gắng làm sao cho khách đọc xong phải hành động như like, comment, share, nhấp vào link. Việc này giúp bạn giảm chi phí chạy đáng kể. Việc kết hợp content tốt + kêu gọi hành động giúp bài của bạn chuyển đổi tốt hơn, giảm chi phí chạy quảng cáo.

Kết luận

Việc chạy quảng cáo Facebook cần phải duy trì thời gian để bạn có thể biết được kết quả và đúc kết cho doanh nghiệp của mình. Nhưng áp dụng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn triển khai tốt hơn

Nếu bạn đang khó khăn việc tiếp cận khách hàng cũng như cần triển khai chiến dịch quảng cáo đa kênh cùng chúng tôi: Xem thêm tại đây

Blog Author
X-DMAIC Digital
  • 5 Tháng Tám, 2020

Bạn đang có 1 dự án

Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We're Available 24/7. Call Now. (888) 456-2790 (121) 255-53333
Find us here