“Bất hòa nhận thức” của người dùng?

Nội dung bài viết

Bất hòa nhận thức của người dùng

Việc để khách hàng nhận thức sai về giá trị cũng như hình ảnh thương hiệu sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng cho bất kì thương hiệu nào. Để tránh tình trạng này, bất kì thương hiệu nào cũng cần sử dụng thông điệp đồng nhất và luôn luôn lắng nghe thị trường để có thể kịp thời chỉnh sửa.

1. Bất hòa nhận thức người dùng có thể mang đến hậu quả gì?

Việc khiến khách hàng hiểu nhầm giá trị thương hiệu là quá ít hay quá nhiều so với giá trị thực tế có thể mang lại đều có những hậu quả khôn lường. Nếu giá trị trong mắt người dùng quá thấp, khả năng thu hút khách hàng sẽ rất thấp. Nếu giá trị trong mắt khách hàng quá cao, tỉ lệ gây ra thất vọng sau khi mua sản phẩm sẽ rất cao, mang lại danh tiếng kém cho thương hiệu.

2. Làm thế nào để kiểm soát nhận thức người dùng?

Sử dụng đúng thông điệp, đặt ra những giá tiền mang tính chiến lược, mang lại trải nghiệm khách hàng một cách tốt nhất và đồng nhất, đưa ra thông tin chi tiết và dễ hiểu nhất về sản phẩm/ dịch vụ,…

3. Làm thế nào để cải thiện nhận thức người dùng về thương hiệu?

Tổ chức các sự kiện online và offline, xây dựng một website thương hiệu chuyên nghiệp, tương tác thường xuyên với doanh nghiệp thông qua mạng xã hội và lắng nghe, phản hồi lại các ý kiến từ khách hàng.

Rating:
4.5/5

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Dữ liệu được thu thập thông qua những touchpoint (điểm chạm) khi khách hàng tiếp xúc, chúng tôi cam kết bảo mật và bảo vệ dữ liệu của khách hàng trong quá trình tương tác.