Liên hệ:

[DPL] 21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hỗ trợ 24/7.
Tìm chúng tôi trên
 • Bubble
 • Bubble
 • Line

Landing page chất lượng chính là con đường chinh phục khách hàng ngắn nhất cho doanh nghiệp. Để sở hữu một Landing page mang lại hiệu quả chuyển đổi cao nhất, các yếu tố sau đây là điều cốt lõi mà doanh nghiệp cần ghi nhớ.

Landing page chất lượng là gì?

Ngoài việc chạy quảng cáo để giúp Landing page có thể tiếp cận nhiều khách hàng truy cập hơn thì chúng ta cần nắm được làm thế nào để Landing page được Google chấm điểm chất lượng. Đây chính là biện pháp mà Google sử dụng để ước tính mức độ phù hợp và hữu ích của trang đích khi khách hàng nhấp vào truy cập.

Landing page chất lượng phải có khả năng cung cấp trải nghiệm tốt cho khách hàng truy cập và thực hiện mục tiêu chuyển đổi. Việc áp dụng hợp lý Landing page giúp tăng cơ hội chuyển đổi khách hàng, bán hàng hoặc lượt đăng ký từ người truy cập. 

Những yếu tố nào mang lại hiệu quả cho Landing page

Thiết kế ấn tượng: Hình ảnh, bố cục, màu sắc

Nội dung lôi cuốn và hấp dẫn người đọc và hình ảnh ấn tượng chính là chất xúc tác để kích thích người đọc có thể ở lại Landing page lâu hơn và hành động theo mục tiêu của doanh nghiệp. Lưu ý khi sử dụng hình ảnh chính là phải có sự đồng nhất giữa nội dung mà chúng ta cung cấp tránh để khách hàng hụt hẫng khi cung cấp hình ảnh không liên quan, việc này khiến khách hàng chán và thoát khỏi trang Landing page ngay lập tức. 

Mục tiêu chính của trang đích của bạn là làm cho khách truy cập chuyển đổi dễ dàng nhất có thể, do đó, điều quan trọng là tất cả các yếu tố của trang của bạn đều hướng đến mục tiêu chuyển đổi, cho dù đó là điền vào biểu mẫu, mua hàng, đăng ký nhận bản tin hoặc tải ebook

Một thiết kế trang đích hiệu quả giúp sử dụng thông minh màu sắc và hình ảnh bắt mắt. Một số màu nút nhất định như đỏ hoặc xanh lục được cho là làm tăng chuyển đổi trang đích, nhưng trên hết hãy đảm bảo rằng có sự tương phản mạnh giữa màu nút và nền của bạn. Có nhiều thuộc tính nút khác nhau mà bạn nên kiểm tra để đảm bảo trang đích tốt – kiểm tra màu sắc, vị trí và kích thước để khám phá bố cục trang đích hiệu quả nhất.

Ngoài ra bạn có thể chọn ra cho mình  một số công cụ mình thường dùng có thể giúp bạn chỉnh sửa màu sắc thiết kế của landing page như Colour Contrast Checker, colorme,…

Tiêu đề: Chất lượng và ấn tượng

Theo nghiên cứu Google, người dùng chỉ có 3s để đọc tiêu đề của bạn. Vì vậy, tiêu đề chính là khoảnh khắc sinh tử của một Landing page chất lượng. Hãy tận dụng 3s đó để khiến khách hàng tiếp tục khám phá nội dung bên trong bằng việc đặt tiêu đề sao cho thu hút và đúng mong muốn mà họ đã nhấp vào. Tiêu đề nên tuân thủ những điều tôi chia sẻ sau đây để chinh phục khách hàng hơn:

 • Tạo sự tò mò của khách hàng: Đặt câu hỏi, bắt đầu câu chuyên thu hút, tạo sự bất ngờ, ngụ ý bạn không có thông tin, ngụ ý bạn có thông tin quan trọng nhưng chưa khai thác triệt để.
 • Tiêu đề của bạn cũng có thể đóng vai trò là bước đầu tiên của công thức sao chép cổ điển, như AIDA hoặc PAS.
 • AIDA (Chú ý, quan tâm, mong muốn, hành động)
 • PAS (Vấn đề, kích động, giải pháp)

Nhưng cũng cần lưu ý, không nên sử dụng trên 14 từ và không quá 65 ký tự trong tiêu đề. Hãy thể hiện điều quan trọng nhất trong sản phẩm/dịch vụ mà muốn truyền tải cho khách hàng.

Nội dung Landing page

Tiêu đề chính là cánh cửa để khách hàng có thể truy cập vào Landing page của bạn. Vậy điều gì quan trọng hơn không kém? Đó là chính là nội dung bên trong, các giá trị mà khách hàng muốn khai thác từ bạn. Hãy xem xét những thông tin quan trọng nào cần được hiển thị trên màn hình tầm nhìn trực tiếp của khách truy cập, những gì bạn cho rằng nó quan trọng nhất. 

Hầu hết khách truy cập tự nhiên biết rằng họ có thể cuộn xuống để biết thêm thông tin, vì vậy đừng ngại thêm các mô tả kỹ lưỡng hơn vào nơi họ sẽ được giấu kín đáo. Một cách khác để thêm thông tin mà không áp đảo khách truy cập bằng văn bản là thông qua các trang đích video. Xem xét làm nổi bật các điểm chính của đề nghị của bạn bằng văn bản và sử dụng video có thể nhấp, tùy chọn để giải thích chi tiết.

Lời kêu gọi mạnh mẽ

Để tạo landing page chất lượng và có tỷ lệ chuyển đổi cao, thì đặc điểm quan trọng nhất chính là tạo ra CTA hay kêu gọi hành động mạnh mẽ.

Không có đặc điểm này Landing page của bạn chỉ ở mức bình thường không được công nhận là Landing page chất lượng. Và tất nhiên nó sẽ không mang lại hiệu quả chuyển đổi cao như bạn mong muốn. Mỗi lời kêu gọi hành động sẽ giúp nội dung của bạn không bị đuối và điều này sẽ  tạo sự thu hút người truy cập.

CTA được ví như vị huấn luyện viên du lịch đưa lối khách hàng tham quan các địa điểm đẹp như dẫn lối khách hàng ra hành động chuyển đổi cuối cùng. Vì vậy hãy làm cho CTA càng lớn càng tốt trên trang đích. Làm sao cho CTA hấp dẫn và sử dụng một cái gì đó bùng nổi, thú vị và thuyết phục khách hàng.

Sử dụng một màu tương phản. Trang đích của bạn, công ty của bạn, stylebook của bạn và nhà thiết kế của bạn đều có những màu sắc nhất định mà họ thích. Trang đích của bạn có bảng màu. Để làm cho nó nổi bật, màu đó phải tương phản với trang landing page của bạn. Màu sắc tương phản giúp thu hút và buộc khách hàng nhấp chuột

Tạo dựng sự tin tưởng

Các trang đích thường có lượt chuyển đổi cao hơn do họ khéo léo thêm các yếu tố tạo dựng lòng tin. Đây là hiệu ứng tâm lý được sử dụng nhiều trong Marketing. Bạn có thể thêm các tín hiệu tin cậy để khách hàng nhận ra rằng ưu đãi và thương của chúng ta đáng tin. 

Các yếu tố có thể tạo nên lòng tin ở khách hàng như số lượt thích, chia sẻ và người đăng ký, ghim, tweet…review 5 sao về công ty của bạn. Hiện thị chúng nổi bật trên Landing page để chúng ta có landing page vô cùng chất lượng và đẹp mắt.

Tại sao thêm những yếu tố tạo lòng tin?
Theo nghiên cứu của Hubspot, 71% người dùng có nhiều khả năng mua thứ gì đó nếu nó được đề xuất, ủng hộ của những người mua online. Phương tiện truyền thông xã hội và các review từ các cộng đồng đáng tin cậy đóng một vai trò lớn trong các quyết định mua hàng. Hiển thị cho khách hàng tiềm năng rằng bạn có một lượng lớn người hâm mộ sẽ giúp bạn giành được họ.

Nếu bạn chưa có các yếu tố như trên thì có thể kết hợp những cách sau:

 • Sử dụng lời chứng thực từ những người đã từng mua và đăng ký dịch vụ của bạn. Người nổi tiếng và chuyên gia còn tuyệt vời hơn. 
 • Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng hình ảnh. Hình ảnh chính là lời chính thực cho việc này, mọi điều chứng thực đều có sự kèm một hình ảnh và người thực sự.
 • Những lời chứng thực tốt nhất là những lời chứng thực được hỗ trợ bởi số thực, dữ liệu thực và các ứng dụng cụ thể.

Làm cho trang của bạn thân thiện với thiết bị di động

Ngày nay, điều cần thiết là trang đích của bạn có thể dễ dàng được điều hướng trên thiết bị di động, vì gần 30% tất cả hoạt động web đến từ thiết bị di động. Nó đã được chứng minh rằng có một trang web thân thiện với thiết bị di động thậm chí có thể tăng gấp đôi chuyển đổi của bạn. Trang đích của bạn sẽ trông  tuyệt vời trên các thiết bị di động – dễ điều hướng, tải nhanh và cực kỳ dễ bấm. 

Kiểm tra!

Dấu hiệu cuối cùng của trang đích chất lượng là thử nghiệm. Một trang đích hiệu quả đơn giản là không thể được tạo mà không có một lượng thử nghiệm kỹ lưỡng. Kiểm tra và theo dõi kết quả là điều cần thiết để xem trang đích của bạn đang làm gì đúng và những gì nó đang làm sai. Kiểm tra, thử nghiệm, và thử nghiệm thêm một số các đặc điểm còn thiếu

Kết luận

Một Landing page chất lượng sẽ bao gồm những đặc điểm mà tôi đã cung cấp cho bạn. Hãy quay lại xem Landing page của bạn và xem nó còn thiếu gì, cần bổ sung gì để biến Landing page chất lượng mang về lượt chuyển đổi vượt trội.

Xem dịch vụ thiết kế landing page hiệu quả và vượt trội từ chúng tôi: https://x-dmaic.com/xdmaic-landing-page/

Blog Author
X-DMAIC Digital
 • 3 Tháng Tám, 2020

Bạn đang có 1 dự án

Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We're Available 24/7. Call Now. (888) 456-2790 (121) 255-53333
Find us here