Cách nói trúng lòng người dùng?

Nội dung bài viết

Cách nói trúng lòng người dùng

Để có thể nói đúng nỗi lòng người dùng, doanh nghiệp cần trước hết tìm hiểu pain point người dùng thông qua: khảo sát, sở thích của khách hàng và quan sát đối thủ. Sau đó, doanh nghiệp có thể viết các post/blog để thu hút khách hàng.

1. Painpoint của khách hàng là gì?

Painpoint đơn giản chính là những vấn đề của khách hàng, dù là rõ ràng hay tiềm ẩn. Painpoint rất đa dạng, tùy theo từng khách hàng của doanh nghiệp.

2. Làm thế nào để tìm hiểu về painpoint của người dùng?

Để có thể tìm hiểu và xác định painpoint từ khách hàng, một số phương pháp phổ biến là: gửi survey đến khách hàng thường xuyên, lưu lại và phân tích các feedback từ khách hàng, chú ý đến các nhầm lẫn của khách hàng và tạo cơ hội cho khách hàng có thể feedback càng nhiều càng tốt.

3. Vì sao nên tìm hiểu về painpoint của khách hàng?

Trong thời gian ngắn, việc tìm hiểu painpoint của khách hàng khó có thể thể hiện rõ tác dụng của mình. Tuy nhiên, trong thời gian dài, việc đã nắm bắt và thấu hiểu painpoint của khách hàng sẽ cho phép doanh nghiệp cải thiện cả trải nghiệm khách hàng và chất lượng sản phẩm/ dịch vụ.

Rating:
4.5/5

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

Dữ liệu được thu thập thông qua những touchpoint (điểm chạm) khi khách hàng tiếp xúc, chúng tôi cam kết bảo mật và bảo vệ dữ liệu của khách hàng trong quá trình tương tác.