Liên hệ:

[DPL] 21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hỗ trợ 24/7.
Tìm chúng tôi trên
 • Bubble
 • Bubble
 • Line

Kỷ nguyên kỹ thuật số gắn liền với những đột phá về công nghệ, internet, kỹ thuật số, thực tế ảo…, đã và đang phát triển với một tốc độ chóng mặt chưa từng thấy trên toàn thế giới. Các chuyên gia nhận định rằng, kỷ nguyên số sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta từ công việc, giải trí cho đến sản xuất.

Trong kinh doanh cũng vậy, công nghệ đã hóa cuộc chơi. Mọi thứ đã chuyển dịch lên Digital. Nếu như trước đây khách hàng chúng ta đơn thuần chỉ là những người có nhu cầu mua hàng mà tổ chức đó cung cấp, thì nay với công nghệ cao khách hàng của chúng ta ngày càng xuất hiện nhiều dưới dạng số và từ các nền tảng công nghệ khác.

Chính vì vậy với việc áp dụng tiếp thị số hay còn gọi Digital Marketing giúp đẩy mạnh việc tìm kiếm ‘’khách hàng số’’ trở nên dễ dàng hơn, đồng thời đánh bại đối thủ trên thị trường cạnh tranh khốc liệt.

CHIẾN DỊCH SỐ TRONG DOANH NGHIỆP

Với một doanh nghiệp lớn, họ đã xây dựng và đầu tư cho mình một đội ngũ và công nghệ cao để đẩy mạnh các chiến dịch số tốt hơn, điều này còn giúp duy trì thương hiệu cũng như tăng doanh thu cho doanh nghiệp nếu chiến dịch đó thành công. Còn với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì sao? Làm thế nào có thể tiếp cận khách hàng số nhanh chóng mà tiết kiệm nhiều chi phí?

Câu trả lời sẽ là chúng ta cần nắm được khách hàng số đến từ đâu? Doanh nghiệp cần làm gì trên các nền tảng số? Mỗi nền tảng số có những đặc điểm gì để chúng ta đưa ra những chiến lược phù hợp? lợi ích i khi đầu tư các chiến dịch số trong doanh nghiệp?

KHÁCH HÀNG SỐ ĐẾN TỪ ĐÂU?

Nếu trước đây khách hàng của chúng ta luôn cầm trên tay báo giấy để đọc tin tức hằng ngày thì bây giờ với chiếc di động thông minh họ có có thể lướt thông tin bằng báo mạng dễ dàng.

Nếu như trước đây khách hàng của chúng ta thường xem tivi thì bây giờ mọi thứ đều có trên youtube và trên nền tảng mạng xã hội.

Nếu như trước đây chúng ta thường tám chuyện với nhau trên nền tảng Yahoo thì bây giờ mọi thứ đều được bàn luận trên các trang mạng xã hội.

Và khách hàng kể từ đó cũng thay đổi dần hành vi của mình, không còn ưa chuộng mua sắm trực tiếp mà tất cả đều được thao tác trên  các nền tảng số và thanh toán online kết quả  họ đã có ngay trong tay món hàng mà họ yêu thích. Điều này chứng minh rằng khách hàng đã thay đổi, và đang dần biến thành khách hàng số và họ đến từ rất nhiều nền tảng số khác nhau như:

 • Người dùng phương tiện mạng truyền thông xã hội: Facebook, instagram, twitter, Zalo,…v..v
 • Khách hàng họ có thể đến từ Website của doanh nghiệp.
 • Khách hàng có thể đến bằng các thiết bị công nghệ cao như di động, laptop và ipad..
 • Hay trên các nền tảng google chẳng hạn như email,…

Vậy thì với các nền tảng số và phương tiện mạng truyền thông chúng ta có được khách hàng số mà họ đang hoạt động, truy cập ở bất cứ nơi nào chỉ cần họ đang có  internet. Khách hàng của chúng ta đã trở nên đa dạng hơn và có mặt hầu như bất kỳ đâu miễn là ta tiếp cận đúng và sản phẩm/dịch của chúng ta phù hợp với họ.

DOANH NGHIỆP CẦN LÀM GÌ TRÊN CÁC NỀN TẢNG SỐ:

Với lượng khách hàng số khổng lồ như vậy, làm thế nào để các doanh nghiệp khai thác triệt để và kèm theo đó duy trì mối quan hệ của doanh nghiệp với khách hàng. Chúng ta cần phải hiểu được rằng mọi chiến dịch số đều xuất phát từ ’’ tiếp thị số’’ tiếng anh còn gọi là Digital marketing mà nhiều doanh nghiệp đã và đang triển khai cho công ty. Hiểu được bản chất chúng ta có được tư duy tốt và khi có được tư duy tốt chúng ta sẽ đưa ra nhiều chiến lược tốt.

Trong đó mọi hành vi, đặc điểm, sở thích và thay đổi của khách hàng đều qua các hành vi tương tác của họ trên các nền tảng số.

Vậy có nghĩa là chúng ta TẠO RA CHIẾN DỊCH SỐ – TRUYỀN TẢI KHÁCH HÀNG SỐ VÀ GIỮ MỐI QUAN HỆ VỚI KHÁCH HÀNG SỐ trên/thông qua Website – Social – Digital Ads – Search Engine…

Chiến dịch số không tiếp xúc

Hãy bắt đầu tìm hiểu về cách thức cơ bản thực hiện tìm kiếm khách hàng số như sau:

#1 TẠO RA CHIẾN DỊCH SỐ:

Để bắt đầu triển khai chiến dịch số chúng ta có cần một vài nghiên cứu và phân tích về khách hàng – Sản phẩm – Môi trường. Chúng tôi sẽ không đi sâu vào nghiên cứu như thế nào, chúng tôi chỉ đưa ra hướng đi để mọi người có thể đi đúng, vì mỗi ngành nghề đều có cách tạo ra chiến dịch số khác nhau. 

Khách hàng chúng ta là ai? Họ có những đặc điểm nhân khẩu học nào? Sở thích và hành vi của họ? Độ tuổi mà chúng ta cần tiếp cận?

Sản phẩm chúng ta có gì nổi bật? Đối thủ nào đang cùng kinh doanh sản phẩm? Lợi ích mà Sản phẩm đem lại?

Chúng ta cần tiếp cận khách hàng ở đâu? thị trường nào đang có nhu cầu về sản phẩm? Phân khúc thị trường muốn nhắm tới? 

#2 TRUYỀN TẢI KHÁCH HÀNG SỐ:

Khi bạn có đầy đủ thông tin về nghiên cứu  thị trường, khách hàng, chúng ta sẽ bắt đầu truyền tải chiến dịch của doanh nghiệp đến khách hàng số. Mặc dù khách hàng số họ có thể đến thông qua các kênh khác nhau. Nhưng với các nền tảng hiện nay thì việc truyền tải khách hàng số đã để trở nên dễ dàng hơn mọi thứ đều được tiếp cận qua các nền tảng đang cực kì phổ biến trên thị trường hiện nay : WEBSITE – SOCIAL – DIGITAL ADS – SEARCH ENGINE – EMAIL – MOBILE – APP – GAME. 

Đây là 8 nền tảng đang phổ biến nhất hiện nay, chính vì vậy việc triển khai và tiếp cận khách hàng số qua 8 nền tảng này sẽ giúp chúng ta có chiến dịch số hiệu quả hơn, lượt khách hàng số  mang về cho doanh nghiệp nhiều hơn từ đó ta có thể phân tích và đưa ra chiến lược vượt trội  khác để giúp khách hàng tiềm năng  chuyển đổi thành mong muốn của doanh nghiệp: Data, lead, cuộc gọi, email, số điện thoại…

#3 GIỮ MỐI QUAN HỆ KHÁCH HÀNG SỐ:

Theo dõi tính cá nhân của từng khách hàng và hành trình của họ, điều quan trọng là phải xem xét các cá nhân trong nhân khẩu học sử dụng phương thức liên hệ của công ty (ví dụ như điện thoại di động, dựa trên web, v.v.) và những vấn đề họ thường gặp phải. 

Khách hàng kỹ thuật số, không  giống như khách hàng thông thường, rất phức tạp. Bao gồm hầu hết thông tin có thể rút ​​ra từ các nguồn dữ liệu thì mới thấy được hành vi của người dùng, nên nó trở thành là một phần của chiến lược tích hợp dữ liệu. Việc lưu trữ và quản lý dữ liệu liên quan đến khách hàng kỹ thuật số có thể di chuyển qua hoặc tồn tại trong các nguồn khác nhau. Thống nhất dữ liệu đó để cung cấp chiến lược vượt trội như chăm sóc khách hàng, tương tác, upsell sản phẩm, thông báo hội thảo, webinar….

Khách hàng số
 1. LỢI ÍCH KHI ĐẦU TƯ CHIẾN DỊCH SỐ CHO DOANH NGHIỆP:

Nhờ các chiến dịch số, chúng ta không cần phải tốn thời gian và công sức khi phải gặp mặt trực tiếp. Chúng ta sẽ được hỗ trợ bởi  các nền tảng số này giúp ta tìm hiểu hành vi, dữ liệu khách hàng có tiềm năng để mang về cho chúng ta. Mọi thứ đều được có sẵn trên nền tảng công nghệ  và thông qua các công cụ đo lường được cung cấp miễn phí. 

Ví dụ Google sẽ cung cấp công cụ Google Analytics từ đó chúng ta biết được hành vi của khách hàng trên website  từ đó xây dựng chiến dịch số tốt hơn mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp trong thời gian sắp tới.

Không tốn chi phí tổ chức event, hội thảo, hoạt động tiếp thị sản phẩm/dịch vụ hay các hình thức marketing truyền thống khác như: thư chào hàng, tờ rơi, bưu thiếp, danh bạ, biển quảng cáo, trang vàng, radio, truyền hình, Tổ chức chương trình giới thiệu….vừa tốn nhiều chi phí nhưng hiệu quả không cao so với Digital marketing.

SAU ĐÂY LÀ LỢI ÍCH KHI ĐẦU TƯ CHIẾN DỊCH SỐ TRONG VIỆC TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG SỐ:

 • Tiếp thị kỹ thuật số có thể đo lường được
 • Tiếp thị kỹ thuật số cho phép bạn nhắm mục tiêu khách hàng lý tưởng
 •  Tiếp cận nhiều khách hàng
 • Thương hiệu được nhiều người biết đến
 • Cạnh tranh đối thủ trên thị trường
 • Tăng doanh thu qua các chiến dịch truyền thông mang lại thành công
 • Mở rộng phạm vi tìm kiếm khách hàng
 • Xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng hiệu quả.

KẾT LUẬN:

Trên đây là những chia sẻ chúng tôi về chiến dịch số trong việc tìm kiếm khách hàng số. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho doanh nghiệp bạn bắt đầu triển khai và đầu tư chiến dịch số hiệu quả mang lại thành công cho doanh nghiệp

@Ps: Nếu Bạn muốn triển khai marketing cho doanh nghiệp trên Website và Facebook thì có thể liên hệ với chúng tôi!

Website dịch vụ: x-dmaic.com

Email: info@x-dmaic.com

Blog Author
X-DMAIC Digital
 • 9 Tháng Bảy, 2020

Bạn đang có 1 dự án

Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We're Available 24/7. Call Now. (888) 456-2790 (121) 255-53333
Find us here