Liên hệ:

[DPL] 21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hỗ trợ 24/7.
Tìm chúng tôi trên
  • Bubble
  • Bubble
  • Line

Có những doanh nghiệp nghĩ rằng việc mua hàng của người tiêu dùng là ngẫu nhiên. Một số sản phẩm nhất định thu hút một số khách hàng nhất định và việc mua hàng xảy ra hoặc không xảy ra. Họ tiếp cận tiếp thị sản phẩm và dịch vụ theo cùng một cách, dựa trên thử nghiệm và lỗi.

Điều gì xảy ra nếu có một bộ các bước đặc biệt mà hầu hết người tiêu dùng đã trải qua trước khi quyết định có nên mua hàng hay không? Điều gì xảy ra nếu có một phương pháp khoa học để xác định những gì đi vào quy trình mua có thể khiến việc tiếp thị tới đối tượng mục tiêu nhiều hơn là marketing trong bóng tối?
 Tin tốt là Nó tồn tại. Việc mua thực tế chỉ là một bước. Trên thực tế, có sáu giai đoạn trong quy trình mua hàng của người tiêu dùng và là một nhà tiếp thị, bạn có thể tiếp thị cho họ một cách hiệu quả.

Nhận dạng biểu tượng

Nói một cách đơn giản, trước khi việc mua hàng có thể diễn ra, khách hàng phải có lý do để tin rằng những gì họ muốn, nơi họ muốn hoặc cách họ nhận thức hoặc một tình huống khác với những gì họ nghĩ. Mong muốn khác với thực tế – điều này thể hiện một vấn đề cho khách hàng.

Tuy nhiên, đối với các nhà tiếp thị, điều này tạo ra một cơ hội. Bằng cách dành thời gian để tạo ra một vấn đề nghiêm trọng cho khách hàng, cho dù họ có nhận ra rằng nó đã tồn tại hay chưa, bạn đã bắt đầu quá trình mua hàng. Để làm điều này, bắt đầu với tiếp thị nội dung. Chia sẻ sự thật và lời chứng thực về những gì sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể cung cấp. Đặt câu hỏi để kéo khách hàng tiềm năng vào quá trình mua hàng. Làm điều này giúp một khách hàng tiềm năng nhận ra rằng họ có nhu cầu cần được giải quyết.

Tìm kiếm thông tin

Khi một vấn đề được nhận ra, quá trình tìm kiếm khách hàng bắt đầu. Họ biết có một vấn đề và họ đang tìm kiếm một giải pháp. Nếu nó là một nền tảng trong điểm mới, họ tìm kiếm nền tảng; Ví dụ: Nếu nó có một tủ lạnh mới với tất cả các công nghệ mới nhất được đưa vào, họ bắt đầu nhìn vào tủ lạnh – nó khá đơn giản.

Là một nhà tiếp thị, cách tốt nhất để tiếp thị cho nhu cầu này là thiết lập thương hiệu của bạn hoặc thương hiệu của khách hàng của bạn như một nhà lãnh đạo ngành hoặc chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể. Các phương pháp để xem xét bao gồm trở thành Cửa hàng đáng tin cậy của Google hoặc bằng cách hợp tác quảng cáo và nhà tài trợ nổi bật trên tất cả các web.

Trở thành Cửa hàng đáng tin cậy của Google, như Bộ phận Pony Pony – đại lý hàng đầu của các bộ phận Ford Mustang – cho phép bạn tăng thứ hạng tìm kiếm và mang lại cảm giác an toàn cho khách hàng bằng cách hiển thị trạng thái của bạn trên trang web của bạn.

Tăng thị trường uy tín của bạn cho quá trình tìm kiếm thông tin bằng cách giữ bạn ở phía trước của khách hàng và trước đối thủ cạnh tranh.

Đánh giá các lựa chọn thay thế

Chỉ vì bạn nổi bật trong số các đối thủ cạnh tranh không có nghĩa là khách hàng sẽ hoàn toàn mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Trên thực tế, bây giờ hơn bao giờ hết, khách hàng muốn chắc chắn rằng họ đã thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi mua hàng. Bởi vì điều này, mặc dù họ có thể chắc chắn về những gì họ muốn, họ vẫn muốn so sánh các lựa chọn khác để đảm bảo quyết định của họ là đúng đắn.

Tiếp thị đến đây có thể dễ dàng hơn. Giữ suy nghĩ của khách hàng trên trang web của bạn để đánh giá các giai đoạn thay thế. Nhà cung cấp bảo hiểm hàng đầu Geico cho phép khách hàng so sánh giá với các nhà cung cấp bảo hiểm khác trong trang web của riêng họ – ngay cả khi đối thủ có thể đưa ra mức giá rẻ hơn. Điều này không chỉ đơn giản hóa quá trình, nó thiết lập một mối quan hệ khách hàng đáng tin cậy, đặc biệt là trong quá trình đánh giá các giai đoạn thay thế.

Quyết định mua hàng

Thật đáng ngạc nhiên, quyết định mua hàng rơi vào giữa sáu giai đoạn của quy trình mua hàng của người tiêu dùng. Tại thời điểm này, khách hàng đã khám phá nhiều lựa chọn, họ hiểu giá cả và tùy chọn thanh toán và họ đang quyết định có nên tiếp tục mua hàng hay không. Đúng vậy, tại thời điểm này, họ vẫn có thể quyết định bỏ đi.

Điều này có nghĩa là đã đến lúc đẩy mạnh trò chơi trong quá trình tiếp thị bằng cách cung cấp cảm giác an toàn trong khi nhắc nhở khách hàng về lý do tại sao họ muốn mua hàng lần đầu tiên. Ở giai đoạn này, việc cung cấp càng nhiều thông tin liên quan đến nhu cầu được tạo ra ở bước một cùng với lý do tại sao thương hiệu của bạn, là nhà cung cấp tốt để đáp ứng nhu cầu này là điều cần thiết.

Nếu một khách hàng rời khỏi mua hàng, đây là thời gian để đưa họ trở lại. Nhắm mục tiêu lại hoặc nhắc nhở email đơn giản nói lên nhu cầu về sản phẩm được đề cập có thể thực thi quyết định mua hàng, ngay cả khi cơ hội dường như bị mất. Bước bốn là bước quan trọng nhất trong quy trình mua hàng của người tiêu dùng. Đây là nơi lợi nhuận được thực hiện hoặc bị mất.

Mua hàng

Một nhu cầu đã được tạo ra, nghiên cứu đã được hoàn thành và khách hàng đã quyết định mua hàng. Tất cả các giai đoạn dẫn đến một chuyển đổi đã được hoàn thành. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó có một điều chắc chắn. Một người tiêu dùng vẫn có thể bị mất. Tiếp thị cũng quan trọng trong giai đoạn này như trong giai đoạn trước.

Tiếp thị đến giai đoạn này là đơn giản: giữ cho nó đơn giản. Kiểm tra quá trình mua hàng thương hiệu của bạn trực tuyến. Nó có phức tạp không? Có quá nhiều bước? Là thời gian tải quá chậm? Việc mua hàng có thể được hoàn thành đơn giản như trên thiết bị di động như trên máy tính để bàn không? Hỏi những câu hỏi quan trọng và điều chỉnh. Nếu quá trình mua hàng quá khó khăn, khách hàng, và do đó doanh thu, có thể dễ dàng bị mất.

Đánh giá sau khi mua

Chỉ vì mua hàng đã được thực hiện, quá trình chưa kết thúc. Trên thực tế, doanh thu và lòng trung thành của khách hàng có thể dễ dàng bị mất. Sau khi mua hàng, khách hàng không thể tránh khỏi việc khách hàng phải quyết định xem họ có hài lòng với quyết định đó hay không. Họ đánh giá.
 
Nếu một khách hàng cảm thấy như một quyết định không chính xác đã được đưa ra, việc hoàn trả có thể diễn ra. Điều này có thể được giảm thiểu bằng cách xác định nguồn gốc của sự bất hòa và đưa ra một cuộc trao đổi đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên, ngay cả khi khách hàng hài lòng với quyết định mua hàng của mình, liệu việc mua hàng trong tương lai có được thực hiện từ thương hiệu của bạn hay không vẫn còn là câu hỏi. Bởi vì điều này, việc gửi các cuộc khảo sát tiếp theo và email cảm ơn khách hàng đã mua hàng là rất quan trọng.

Hãy dành thời gian để hiểu sáu giai đoạn của quy trình mua hàng của người tiêu dùng. Làm điều này đảm bảo rằng chiến lược tiếp thị của bạn giải quyết từng giai đoạn và dẫn đến chuyển đổi cao hơn và lòng trung thành của khách hàng lâu dài.

Blog Author
X-DMAIC Digital
  • 11 Tháng Năm, 2020
  • Digital Marketing Agency

Bạn đang có 1 dự án

Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We're Available 24/7. Call Now. (888) 456-2790 (121) 255-53333
Find us here