Liên hệ:

[DPL] 21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hỗ trợ 24/7.
Tìm chúng tôi trên
  • Bubble
  • Bubble
  • Line

Landing Page là gì?

Landing page hay còn gọi trang đích Website độc lập, được tạo riêng cho các chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo sản phẩm. Đây là nơi mà khách hàng có thể truy cập để xem thông tin cũng như sản phẩm họ đang mong muốn tìm kiếm, khi họ nhấp vào liên kết trên email hoặc trên Google, Youtube, Instagram hoặc là các địa điểm mà có gắn link trang đích.

Và hầu như trang chỉ dành cho chiến dịch kêu gọi hành động từ khách hàng và không có điều hướng đến website. Điều này sẽ hạn chế sự phân tâm của khách hàng nếu họ đang mải mê hăng say tìm kiếm thông tin và chuyển sang hành động trên landing page.

Tại sao cần Landing page cho Quảng cáo Online

Tiết kiệm chi phí

Vấn đề này đã được giải quyết khi mà các dự án và chiến dịch cần triển khai riêng một trang đích có mục tiêu hướng người dùng hành động như: Tư vấn, đặt lịch, đăng kí…Để tránh làm nhiễu các thông tin của doanh nghiệp thì landing page đã có mặt như một nhà bán hàng đắc lực hỗ trợ cho việc quảng cáo sản phẩm cũng như các chương trình khuyến mãi trong thời gian ngắn hạn. Chi phí cho một website bán hàng giao động từ 15.000.000đ – 25.000.000đ.

Ngoài ra chi phí để đầu tư cho một landing page là khá rẻ so với vận hành một website bán hàng. Với một landing page hỗ trợ bạn thiết kế giao diện theo bạn mong muốn mà bạn không cần kĩ năng gì về lập trình cũng như thiết kế. Landing page dễ dàng thao tác và kéo thả đơn giản. Chính vì vậy mà nó giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê thiết kế hay lập trình viên. Chỉ cần từ 5.000.000đ – 7.000.000đ bạn đã có ngay 01 trang landing page với đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ có thể bán hàng ngay lập tức. 

Tiết kiệm thời gian

Với một trang blog hay một website bạn cần mất rất nhiều thời gian đầu tư tạo nội dung trên các trang đó. Nhưng điều này bạn cần chiến lược và kế hoạch dài hạn, thật tiếc với chiến dịch chỉ kéo dài 2 -3 tháng làm sao để thực hiện hiệu quả?

Đó chính là việc xây dựng cho mình một landing page hoàn chỉnh và chỉ mất 1 ngày để xây dựng xong nhưng có đầy đủ yếu tố để bắt đầu chiến dịch quảng cáo. Việc này giúp bạn đảm bảo công việc cũng như kế hoạch thực hiện hiệu quả hơn.

Một nghiên cứu cho rằng hơn 48% các nhà tiếp thị tạo ra các trang đích mới để phục vụ cho mỗi chiến dịch. Điều này có nghĩa bạn có thể làm đi làm lại nếu thấy trang đích thực hiện không hiệu quả. Việc kiểm tra và duy trì liên tục giúp bạn có được chiến dịch tốt hơn mà thời gian làm lại chỉ tốn 30 phút. 

Chuyển đổi tốt hơn website

Không giống như website của doanh nghiệp thường có nhiều mục tiêu và luôn khuyến khích khách hàng ở lại khám phá, các trang đích thiết kế để phục vụ cho một vấn đề duy nhất đó chính là kêu gọi hành động ( CTA).

Đây chính là mục tiêu quan trọng để landing page tạo sự khác biệt và được lựa chọn nhiều hơn mỗi khi có chiến dịch quảng cáo, điều tuyệt vời hơn nó sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của các chiến dịch và giảm chi phí khi chúng ta có được khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng thành công.

Và tất nhiên landing page sẽ giúp thực hiện chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn, không nhất thiết liên quan đến bán hàng. Bạn cũng có thể tạo một trang đích để khiến mọi người đăng ký nhận bản tin email hoặc đăng ký hội thảo tùy mong muốn của doanh nghiệp.

Bạn có thể sử dụng các trang bán hàng dạng ngắn như landing page chẳng hạn khi nó có ý nghĩa hơn đối với sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn.

Ưu điểm:
Chuyển đổi khách truy cập nhanh chóng và đơn giản
Chắt lọc lợi ích và tính năng vào một vài điểm chính
Có tất cả các thông tin trên trên nếp gấp

Nhược điểm:
Khách truy cập có thể có nhiều câu hỏi hơn bạn trả lời
Bạn có thể phải bỏ qua thông tin có thể chuyển đổi người tiêu dùng
Ít lợi ích SEO hơn

Nhắm đúng mục tiêu đối tượng

Landing page cho phép bạn thu hẹp tiêu điểm, tập trung sự chú ý của khách truy cập vào một hành động cụ thể mà bạn mong muốn. Đồng thời, khách hàng có thể truy cập ngay lập tức vào những thứ họ thực sự quan tâm. Họ không cần phải tìm kiếm quá lâu trên website những thông tin họ mới có được thứ họ cần. Với landing page, khách hàng chỉ hai sự lựa chọn hành động chuyển đổi (tải tài liệu, điền thông tin tư vấn,…) hoặc rời đi.

Các Landing page bán hàng/giới thiệu dịch vụ dạng sales page dài cũng phát huy tác dụng rất tốt. Càng đầy đủ, chi tiết, không dư thừa, tập trung giải quyết được vấn đề cho khách hàng thì landing page càng có tỷ lệ khách hàng cao hơn.

Còn đối với website, khách hàng phải nhận rất nhiều thông tin dẫn đến tình trạng cân nhắc, suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Bên cạnh đó, hầu hết khách hàng rất thiếu kiên nhẫn chỉ tương tác hơn 3s trên website. Nếu họ không tìm thấy thông tin đúng với tiêu đề/ nội dung được quảng cáo, họ sẽ tự động rời đi ngay tức khắc.

Do đó, khi thực hiện các chiến dịch marketing hay chiến dịch quảng cáo trả tiền, landing page là sự lựa chọn hoàn hảo để tối đa hóa ROI cho doanh nghiệp.

Kết luận

Việc có được landing page trong chiến dịch quảng cáo giúp bạn nâng tầm hiệu quả các hoạt động marketing mang lại. Nếu bạn đang còn đang bâng khuân vì các chiến dịch chuyển đổi lúc trước thấp thì đây chính là con đường phù hợp cho bạn.

Hãy bắt tạo ngay landing page để hỗ trợ doanh nghiệp giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn bao giờ hơn.

Tạo Landing page đẹp bán hàng hiệu quả chưa bao giờ là dễ dàng đối với doanh nghiệp của bạn, hãy đăng ký bản demo  thiết kế landing của X-Dmaic ngay hôm nay.

Blog Author
X-DMAIC Digital
  • 5 Tháng Tám, 2020

Bạn đang có 1 dự án

Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We're Available 24/7. Call Now. (888) 456-2790 (121) 255-53333
Find us here