Liên hệ:

[DPL] 21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hỗ trợ 24/7.
Tìm chúng tôi trên
  • Bubble
  • Bubble
  • Line

Truyền thông marketing tích hợp trong tiếng Anh là Integrated Marketing Communications (IMC). Có rất nhiều sách truyền thông marketing tích hợp (imc) giải thích về định nghĩa này. Nhưng sát nghĩa và được công nhận, sử dụng nhiều nhất thì phải kể tới định nghĩa về IMC trong cuốn sách Nguyên lý marketing của Philip Kotler & Gary Armstrong.

Marketing tích hợp là khái niệm dùng để chỉ những hoạt động truyền thông mang tính phối hợp và gắn bó chặt chẽ với nhau nhằm chuyển giao một thông điệp rõ ràng, nhất quán và thuyết phục về một tổ chức và những sản phẩm của tổ chức đó tới khách hàng. Hiểu một cách đơn giản, chúng là một quá trình sử dụng nhiều công cụ truyền thông để đáp ứng được nhiều yêu cầu từ nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau.

“Marketing tích hợp thương hiệu là một cách tiếp cận chiến lược để tích hợp các trải nghiệm truyền thông và tương tác nhắm mục tiêu đến các đối tượng và cá nhân được xác định nhằm điều phối tất cả các khía cạnh của hoạt động tiếp thị của một thương hiệu, bao gồm:

Paid media(Quảng cáo trả tiền): quảng cáo ngoại tuyến, tiếp thị trực tiếp và hiển thị trực tuyến và có lập trình);

Earned media(Kênh hỗ trợ thảo luận & phản hồi…): Tìm kiếm không phải trả tiền được thúc đẩy bởi tiếp thị nội dung, PR và tiếp cận người ảnh hưởng trực tuyến

Owned media(Doanh nghiệp chủ động xây dựng): bao gồm truyền thông xã hội, Website UX/UI, dịch vụ khách hàng và email marketing và SMS.

Truyền tải thông điệp thương hiệu nhất quán, trải nghiệm thống nhất và liền mạch cho người tiêu dùng trong suốt vòng đời của khách hàng.

Đó là bản chất thiết yếu của Marketing tích hợp thương hiệu – bằng cách điều phối thông điệp thương hiệu trên các kênh, kết quả từ việc tăng mức độ nhận biết thương hiệu, mức độ quen thuộc, mức độ ưa thích và ý định mua hàng cao hơn nhiều so với khi thực hiện một cách tiếp cận ít tích hợp hơn mà không phối hợp(thống nhất) được.

Marketing tích hợp thương hiệu

Truyền thông trong thời hiện tại không chỉ dừng lại ở những mục tiêu ngắn hạn mà phải là kế hoạch dài hạn, để tiếp cận với nhóm khách hàng mục tiêu và cả nhóm khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Truyền thông marketing tích hợp mang đến những lợi ích toàn diện:

  • Xây dựng sự nhất quán, thiết lập hình ảnh thương hiệu trong nhận thức của khách hàng.
  • Sự bổ trợ, kết hợp của các công cụ truyền thông làm gia tăng tốc độ lan tỏa thông điệp, tiếp cận nhóm khách hàng đại chúng đông đảo, đa dạng.
  • Nắm bắt tâm lý khách hàng, từ đó xây dựng các kế hoạch thúc đẩy bán hàng, chính sách chăm khóc người dùng hiệu quả hơn.
  • Gia tăng sự cạnh tranh trên thị trường với các thương hiệu đối thủ, trở nên nổi bật hơn trong mắt của khách hàng.
  • Tiết kiệm chi phí và đem lại hiệu quả cao hơn so với hình thức truyền thông riêng lẻ.

Các ví dụ và định nghĩa về marketing tích hợp ngày nay. Tìm hiểu lý do tại sao tiếp thị đa kênh tích hợp lại cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp bạn

Tìm hiểu thêm mô hình Marketing tích hợp thương hiệu tại đây

Marketing tích hợp mang đến những lợi ích toàn diện?

Dịch vụ Digital Marketing cho bạn

Xây dựng sự nhất quán, thiết lập hình ảnh thương hiệu trong nhận thức của khách hàng. Kết hợp của các công cụ truyền thông làm gia tăng tốc độ lan tỏa thông điệp.

Marketing tích thương hiệu bao gồm:

Paid media, Earned media, Owned media: (Để xây dựng lộ trình chiến dịch marketing tích hợp thương hiệu, đòi hỏi phải phân tích chuyên sâu về sản phẩm cũng như dịch vụ để đưa ra chiến dịch phù hợp.)

Blog Author
X-DMAIC Digital
  • 25 Tháng Mười Hai, 2020

Bạn đang có 1 dự án

Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We're Available 24/7. Call Now. (888) 456-2790 (121) 255-53333
Find us here