Liên hệ:

[DPL] 21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hỗ trợ 24/7.
Tìm chúng tôi trên
 • Bubble
 • Bubble
 • Line

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số, nơi mà các dịch vụ internet lên ngôi, là vùng đất màu mỡ cho các doanh nghiệp. Nhưng liệu rằng chúng ta có biết cách khai thác nó để tạo giá trị và lợi nhuận?

Dễ dàng nhận thấy các thiết bị, truyền thông kỹ thuật số ngày nay đã và đang thống trị toàn cầu, không chỉ có các doanh nghiệp lớn như ngân hàng hoặc du lịch mà giờ đây đơn giản như chúng ta bán gói bánh, cây kẹo cũng dùng cần dùng đến marketing online.

Marketing online -1
Marketing online

Xu hướng marketing online đã nở rộ từ lâu, nhưng thật sự bùng nổ kể từ sau đại dịch Covid-19, khi mà trong giai đoạn cách ly người người nhà nhà buộc phải làm quen với các trang thương mại điện tử để mua sắm. Tại Việt Nam, ngay lúc này, nếu các doanh nghiệp không bắt kịp xu hướng sẽ có nguy cơ cao bị đào thải.

Vậy marketing online là gì mà khiến chúng ta thay đổi cả một tư duy? Hãy cùng X-Dmaic tìm hiểu khái niệm cũng như các hình thức marketing online một cách toàn diện nhất nhé.

Marketing online là gì? Các hình thức marketing online?

Chúng ta đã nghe rất nhiều về thuật ngữ marketing online và các hình thức marketing online, tuy nhiên chắc hẳn vẫn còn rất nhiều người mơ hồ hoặc hiểu không trọn vẹn ý nghĩa của nó. Vậy marketing online là gì?

Marketing online có rất nhiều tên gọi như Internet marketing, E-marketing (khác với Email Marketing nhé), tiếp thị trực tuyến, marketing trực tuyến. Theo trang wikipedia định nghĩa, marketing online là hoạt động tiếp thị, giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ thông qua mạng kết nối Internet toàn cầu.

Đúng vậy, để triển khai các hoạt động online marketing, người dùng buộc phải kết nối các thiết bị có internet. Tuy nhiên, đây không phải là một điểm yếu mà là điểm mạnh khi mà mạng internet gần như phủ sóng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Do đó, chúng ta có thể tận dụng internet để truyền bá những thông điệp về sản phẩm dịch vụ hoặc thương hiệu của mình đến những khách hàng tiềm năng trên khắp mọi miền.

Marketing online là gì
Marketing online là gì

Các phương tiện truyền thông hay hình thức marketing online bao gồm website, email, social media, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), quảng cáo trên google, facebook. Tất cả các công cụ này giúp doanh nghiệp  đưa thông tin hoặc quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm đến khách hàng, để họ dễ dàng tìm kiếm, mua sắm, tìm hiểu, hoặc giao lưu tư vấn trực tuyến giữ khách hàng và doanh nghiệp.

Lợi ích khi triển khai các hình thức marketing online so với truyền thống?

Suy cho cùng, mục tiêu của marketing truyền thống hay marketing online chính là xây dựng và quảng bá thương hiệu để bán được sản phẩm hoặc dịch vụ. Trong đó, marketing gồm 4 nhiệm vụ chính: nghiên cứu hành vi khách hàng, xây dựng thương hiệu, truyền thông và quảng cáo tiếp cận khách hàng tiềm năng để bán hàng.

Tuy nhiên, nếu marketing truyền thống là quảng cáo những tờ rơi, áp phích thì marketing online sẽ mang sản phẩm, dịch vụ, thông điệp thương hiệu đến gần khách hàng một cách nhanh hơn hơn, tiết kiệm hơn và chính xác hơn.

Ví dụ, các sản phẩm trên trang thương mại điện tử đều được miêu tả chi tiết rất rõ ràng, hình ảnh, giá cả cụ thể khiến người dùng dễ dàng hình dung được sản phẩm. Bên cạnh đó các doanh nghiệp thay vì mất thời gian quảng bá cho từng sản phẩm thì giờ đây chỉ cần lập một trang website marketing tất cả các sản phẩm của mình.

Hinh Thuc Marketing online
Hình thức marketing online

Ngoài ra, các hình thức marketing online dễ dàng giúp doanh nghiệp tiếp cận, phản hồi và đưa ra các giải pháp cải thiện hiệu quả với nhiều loại đối tượng khách hàng thông qua những phương tiện trực tuyến. Việc chăm sóc và giải quyết lắng nghe khách hàng tốt, nhanh chóng, kịp thời cũng sẽ tạo nên một lợi thế cạnh tranh đối với các doanh nghiệp.

Chúng ta có thể nhận thấy các lợi thế của marketing online so với marketing truyền thống như:

 • Tiếp cận khách hàng 24/7, mọi lúc, mọi nơi
 • Chi phí thấp, chính xác
 • Tiếp cận chính xác tới từng khách hàng
 • Dữ liệu và thông tin có thể lưu trữ dễ dàng
 • Thông tin và nội dung có thể tùy biến được
 • Tương tác 2 chiều giữa doanh nghiệp và khách hàng thuận tiện, nhanh chóng
 • Hiệu quả có thể đo lường được
 • Dễ dàng luân chuyển, thay đổi kế hoạch mới từ những phản hồi của khách hàng
 • Marketing online cho phép doanh có khả năng tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Doanh nghiệp có thể hoạt động mọi lúc, mọi nơi và kết nối real – time đến khách hàng.
 • Giúp tiết kiệm lượng lớn thời gian và chi phí truyền thông, tiếp thị sản phẩm.
 • Tăng các phản ứng linh hoạt giữa khách hàng và doanh nghiệp.
Hình thức Marketing online
Hình thức Marketing online và truyền thống

Tại sao nên bán hàng trên Facebook?

Các trang mạng xã hội lớn hiện nay như Facebook, Instagram, Tiktok,… hiện nay là thị trường béo bở cho các doanh nghiệp kinh doanh. Trong đó, Facebook cho phép mọi người khởi tạo và cài đặt nhiều tài khoản miễn phí để quảng bá sản phẩm, hình ảnh, thương hiệu,… vô cùng dễ dàng và nhanh gọn.

Bên cạnh đó, hệ thống kết nối bạn bè và sự lan tỏa của cộng đồng từ Facebook rất lớn giúp tiếp cận được với rất nhiều người. Và bán hàng trên Facebook cũng là một trong những hình thức marketing online hiện nay.

Marketing online
Marketing online trên Facebook

10 hình thức Marketing Online nào phổ biến hiện nay?

Ngày nay, mọi người thường ”lang thang” rất nhiều trên mạng internet để làm làm việc hoặc giải trí, vì thế xu hướng marketing online đang dần chứng minh được tầm quan trọng của mình. Dưới đây là một số hình thức marketing online được đánh giá rất cao vì tính tối ưu về chi phí, cũng như đa dạng và linh hoạt trong các công cụ tìm kiếm khách hàng.


1. Advertising network (Ad Network – Mạng quảng cáo trực tuyến)

Ad Network là một hình thức marketing online đóng vai trò như một mạng lưới trung gian giữa người mua và người bán bán. Hỗ trợ người mua tìm thấy những website có thông tin doanh nghiệp, bán hàng quảng cáo phù hợp với nhu cầu của mình.

Các hình thức marketing online của Ad Network bao gồm:

Quảng cáo chi tiết sản phẩm
Banner quảng cáo 
Quảng cáo đa truyền thông
Paid Advertising – Quảng cáo trả phí hay còn có tên là Pay Per Click (Hai nền tảng quảng cáo kỹ thuật số lớn nhất là: Google và Facebook)

Hinh thuc Marketing online
Hinh thức Marketing online Ads network

2. Search Engine Marketing (SEM)

Có thể nói Google là một trong những hình thức marketing online tra cứu thông tin sản phẩm dịch vụ lớn nhất hiện nay và cũng là nơi để các doanh nghiệp hướng tới quảng cáo. Xu hướng mua hàng online ngày càng cao thì việc quảng cáo trực tuyến sẽ giúp tăng hiệu quả tiếp thị, đồng thời có thể theo dõi và kiểm soát tạo dựng các chiến dịch marketing tốt hơn.

Hình thức marketing online này được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng để quảng bá sản phẩm, vì tiết kiệm chi phí nhưng vẫn tăng lượng khách hàng và thúc đẩy doanh thu. Search Engine Marketing gồm 2 loại trả phí và miễn phí.

Có phí: Google Adwords

Hình thức marketing online: Google Adwords là một dịch vụ thương mại của Google giúp các doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của mình. Thông qua hình thức trả phí, các mẫu quảng cáo được hiển thị trên các vị trí đầu tiên của kết quả tìm kiếm Google.

Các doanh nghiệp quảng cáo bằng cách đặt giá thầu (trên một cú click chuột) cho từ khóa nhất định. Tùy vào độ cạnh tranh của từ khóa mà doanh nghiệp đặt các giá thầu phù hợp.

Miễn phí: SEO (hay còn gọi là Search Engine Optimization)

Hình thức marketing online: SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm đưa website của doanh nghiệp lên top 10 công cụ tìm kiếm Google, Yahoo, Bing,… giúp người mua có nhu cầu dễ dàng nhận biết được sự hiện diện của thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Hinh thuc Marketing online SEM
Hình thức Marketing online SEM

Quá trình SEO bao gồm nhiều giai đoạn như tối ưu nội dung văn bản, cấu trúc website, so sánh các trang web,… làm tăng khả năng hiển thị với người dùng tiềm năng

SEO là hình thức marketing online được rất nhiều các khách hàng lựa chọn vì những ưu điểm vượt trội cũng như đáp ứng tính chiến lược lâu dài của doanh nghiệp. Theo báo cáo thống kê, tỉ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ SEO website chiếm khoảng 87% so với các hình thức quảng cáo trả phí khác.

SEOPPC
Điểm mạnhTriển khai dài hạnTriển khai trong ngắn hạn
Lượng tìm kiếm lớnTheo dõi và đo lường dễ dàng
Tăng nhận diện thương hiệu hiệu quảTiết kiệm thời gian
Điểm yếuĐịnh lượng khó khănChi phí tốn kém
Tốn nhiều công sức để ra được kết quảGiá dễ bị đẩy lên cao do có sự cạnh tranh
Thời gian chờ đợi kết quả lâuCần theo dõi thường xuyên

3. Marketing Online trên Facebook (Social media)/ Social Marketing

Mạng xã hội là một trong những hình thức marketing online đang ảnh hưởng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Một số kênh mạng xã hội quảng cáo đang hiệu quả và có độ tương tác rất là cao tại Việt Nam gồm Facebook, Zalo, Instagram, Youtube,…

Độ tiềm năng của kênh truyền thông này là cực kì to lớn do chúng thu hút rất nhiều người dùng sử dụng mạng xã hội cho các hoạt động vui chơi, giải trí, đọc thông tin, mua sắm online.

Hiện nay tại Việt Nam, chỉ tính riêng Facebook đã có hơn 30 triệu người sử dụng, các độ tuổi từ 16-34 chiếm đa số. Đây là một trong những hình thức marketing online quan trọng giúp các doanh nghiệp tiếp cận với các tệp khách hàng có nhu cầu chính xác cao.

Hinh thuc Marketing online Social
Hình thức Marketing online Social

Ưu điểm của loại hình thức marketing online này là mang lại hiệu quả cao do thuật toán quét đúng đối tượng, độ lan truyền tốt, chi phí thấp với các hoạt động chính như facebook ads, viral clip, tạo event, thiết kế fanpage… Tuy nhiên, đây cũng là nơi có độ cạnh tranh rất cao và các chính sách ngày càng siết chặt nên nếu bạn không rành về chúng sẽ có nguy cơ “viêm màng túi” vì chạy quảng cáo đắt.

Bên cạnh đó vẫn có các các marketing online trên Facebook miễn phí như lập Fanpage, Group, Seeding, xây dựng cộng đồng, tạo mối quan hệ và gây dựng sự quan tâm của khách hàng bằng những nội dung chất lượng, có giá trị cho người đọc.

Một số hoạt động của hình thức marketing online facebook là:

 • Mua quảng cáo Facebook ads
 • Làm event.
 • Tạo Apps hay.
 • Thiết kế Fanpage và đăng sản phẩm.
 • Kết bạn để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Mua bài đăng trên Fanpage nổi tiếng.
 • Mua likes Facebook.

4. Marketing Online trên Youtube

Việt Nam nằm trong top 10 các nước xem YouTube nhiều nhất trên thế giới, do đó, hình thức marketing online trên Youtube cũng là một phương tiện hiệu quả giúp kết nối và quảng bá giữa doanh nghiệp với người dùng.

Hình thức marketing online trên Youtube được chia ra làm 2 loại chính:

 • Marketing online Youtube có phí: các doanh nghiệp sẽ tạo các video dài khoảng 10 đến 30 giây để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc truyền tải thông điệp thương hiệu.
 • Marketing online Youtube miễn phí: bạn có thể tự xây dựng 1 channel với nội dung sáng tạo, thu hút người dùng, từ đó khéo léo chèn các sản phẩm, dịch vụ của mình.

Một video độc đáo sẽ có sức lan tỏa rất nhanh và tiếp cận số lượng lớn những người quan tâm tới chủ đề mà bạn đưa ra, từ đấy giúp bạn tăng traffic và ROI cho các chiến dịch SEO nữa đấy.

Hình thức Marketing online Youtube
Hình thức Marketing online Youtube

5. Viral Marketing/ Marketing tin đồn (Buzz Marketing)

Không có gì thú vị và thu hút sự tò mò hơn tin đồn phải không nào?

Buzz Marketing hay Viral Marketing (Marketing Lan Truyền) là hình thức marketing online dùng những tin đồn để tác động vào nhóm đối tượng bạn muốn hướng đến.

Các nội dung tiếp thị, sản phẩm, dịch vụ,… sẽ được các khách hàng lan truyền đến hàng ngàn, hàng triệu người biết đến với chi phí tiết kiệm nhưng lại vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên đây là một con dao 2 lưỡi, bởi như “tam sao thất bản”, nếu bạn quản lý không tốt sẽ dẫn đến việc người dùng hiểu lệch đi thông tin ban đầu làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn.

Hình thức Marketing online Viral
Hình thức Marketing online Viral

6. Content Marketing

Content Marketing – Hình thức marketing online tiếp thị nội dung thực sự là yếu tố cực quan trọng, được ví như nghệ thuật trong marketing. Khác với hình ảnh, content tạo ra nội dung phong phú và có giá trị để mô tả, nâng cao thậm chí làm thay đổi tư duy, trải nghiệm của khách hàng đối với sản phẩm, thương hiệu, website,… của doanh nghiệp.

Kết hợp với hình ảnh, video, thiết kế landing page, content sẽ làm tăng thiện cảm, cảm nhận của khách hàng với thương hiệu. Có vô số hình thức tiếp thị nội dung mà các doanh nghiệp có thể thực hiện, như:

• Đăng bài lên web.

• Video trên Web, Facebook, mạng xã hội.

• Các báo cáo và nghiên cứu.

• Tài liệu sách điện tử.

• Podcast.

• Hội thảo.

Hình thức Marketing online Content
Hình thức Marketing online Content

7. Influence Marketing

Influence Marketing là một hình thức marketing online được biết đến như một cách tận dụng lợi thế nổi tiếng, có sức ảnh hưởng thu hút và có khả năng tác động đến nhóm người quan tâm tới họ để quảng bá sản phẩm hoặc truyền tải nội dung thông điệp của nhãn hàng

Bật mí cho bạn là theo các đo lường tỷ lệ ảnh hưởng trong marketing: những Influencer nhóm nhỏ hoạt động tốt hơn so với những người nổi tiếng có tên tuổi lớn. Cụ thể, chỉ 3% khách hàng mua sản phẩm vì thần tượng trong khi có đến 30% người dùng sản phẩm qua lời giới thiệu của các blogger uy tín.

Hình thức Marketing online KOL
Hình thức Marketing online KOL

8. Affiliate Marketing

Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết là đường link dẫn đến trang bán hàng, và phải tìm cách để người dùng click vào đó để mua hoặc tăng lượng truy cập chuyển đổi.

Công ty doanh nghiệp sử dụng loại hình thức marketing online này phải trả hoa hồng (tính theo từng mốc lượt truy cập và doanh số nhất định) cho người dẫn link.

Ví dụ: Influencer ABC viết bài và trỏ link liên kết đến trang mua sản phẩm của công ty XYZ. Người đọc muốn mua hàng sẽ click vào link. Với mỗi lượt click và mua hàng như vậy, influencer ABC sẽ nhận được số tiền hoa hồng nhất định như thỏa thuận.

Hình thức Marketing online Affiliate
Hình thức Marketing online Affiliate

9. Email Marketing

Hình thức marketing online trên Email gửi thông tin tiếp thị tới hàng loạt địa chỉ email với chi phí rẻ và nhanh chóng. Ngày nay có thêm hình thức nhận bản tin điện tử (eNewsletters) với mục đích tạo tâm lý thoải mái, thiện cảm với thông tin doanh nghiệp đem đến

Hình thức marketing online qua email không chỉ có bên cung và bên mua biết được nhằm giữ chân khách hàng và remarketing cực hiệu quả. Tiếp thị qua email có lợi tức đầu tư trung bình ROI là 122%, cao gấp bốn lần so với các loại hình tiếp thị internet.

Gợi ý cho bạn là đừng mua danh sách email từ bên thứ 3, bởi có lẽ các email này đã bị tiếp thị nhiều lần vì thế rất dễ bị xếp vào thư rác hoặc spam, không hiệu quả lại phí tiền.

Hình thức Marketing online Email
Hình thức Marketing online Email

10. Mobi marketing

Khi sử dụng các ứng dụng (app) mua sắm trực tuyến như Lazada, Amazon, hay Shopee, bạn sẽ thỉnh thoảng nhận được những thông báo về giảm giá, hay sản phẩm mới thì đây chính là Mobi marketing online.

Hình thức marketing online này sẽ dùng được trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop,…. 

Hình thức Marketing online Mobi
Hình thức Marketing online Mobi

Phân biệt hình thức marketing online và digital marketing?

Marketing Online với Digital Marketing có phải là một? Đây là câu hỏi cực kỳ phổ biến mà các newbie hoặc những người không trong lĩnh vực marketing thường hay thắc mắc.

Thực tế, marketing online chính là một phần con trong digital marketing. Chúng đều được sử dụng các kênh kỹ thuật số cũng như các nền tảng thiết bị thông minh để bán được sản phẩm, dịch vụ  hay quảng bá thông điệp đến người dùng.

Marketing OnlineDigital Marketing
Độ bao quáttập con của digital marketing, phải có kết nối internet để thực hiện tiếp thị và chủ yếu tập trung vào hiệu ứng, banner của websitekhông giới hạn trong việc chỉ sử dụng internet và có các hình thái đa dạng, phù hợp với nhiều loại thiết bị kỹ thuật số
Phương tiện truyềnInternetInternet, NFC, Bluetooth, các thiết bị lưu trữ, billboard tương tác ngoài trời.
Đo lường kết quả chiến dịchđo lường sẽ dễ dàng hơn nhờ có các công cụ như Google Analyticsđôi lúc cần thu thâp dữ liệu thủ công nên mất rất nhiều thời gian
Bảng giải thích Marketing online và Digital marketing

Tuy nhiên hiện nay, việc phân biệt giữa 2 loại hình thức marketing online và digital marketing là không cần thiết khi mà laptop, smartphone,… tất cả đều hầu như kết nối Internet 24/7. Sự khác nhau giữa 2 ranh giới này cũng khá mờ nhạt và được các agency chuyên về marketing phục vụ khá linh hoạt để đạt hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

Hình thức marketing online và digital marketing
Hình thức marketing online và digital marketing

Làm sao để các hình thức marketing online hoạt động hiệu quả?

Mỗi công ty, agency sẽ có cách làm việc, chiến lược và kế hoạch lên các hình thức marketing online khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung sẽ có các điểm quan trọng sau bạn cần lưu ý nếu muốn có một chiến dịch marketing online hiệu quả vượt KPI:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Như đã nói, trong các hình thức marketing online, các website được xem là “chi nhánh” trực tuyến, là “bộ mặt” thương hiệu cẩu doanh nghiệp. Người dùng khi muốn mua hàng sẽ phải bước vào một cửa tiệm, nếu cửa tiệm đó đẹp, phục vụ nhanh, tốt thì khả năng mua hàng trở lại sẽ rất cao, phải không?

Bên cạnh đó, việc xây dựng tối ưu website gồm nội dung giá trị, sản phẩm chất lượng, hình ảnh bắt mắt, tốc độ tải trang nhanh, giao diện rõ ràng,… và nhiều yếu tố quan trọng khác khiến website của bạn đáp ứng các yêu cầu của Google là một lợi thế.

Việc tối ưu SEO giúp nâng “cửa tiệm” của bạn ra mặt tiền, lọt vào top 10 Google là rất quan trọng vì sẽ thể hiện độ uy tín, minh bạch của thương hiệu và làm tăng trải nghiệm tốt đối với người dùng.

Một website chuyên nghiệp dùng để phát triển và sử dụng lâu dài, vì thế các doanh nghiệp không nên chọn các loại web rẻ với giao diện và trải nghiệm người dùng kém so với đối thủ sẽ khiến cho tỷ lệ chuyển đổi thấp, người dùng thoát trang nhanh hơn làm giảm lượng khách hàng tiềm năng.

Xây dựng chiến lược đúng đắn

Chạy quảng cáo sẽ giúp sản phẩm, thương hiệu nhanh chóng tiếp cận đến người dùng, tuy nhiên bạn phải biết cách chạy cũng như các chính sách của google hoặc facebook.

Tuy nhiên, muốn sử dụng các hình thức marketing online hiệu quả bạn cần phải xây dựng chiến lược, kế hoạch đúng đắn để giảm ngân sách mà vẫn duy trì hiệu quả cao, tránh đổ tiền lãng phí vào quảng cáo mà tỉ lệ chuyển đổi thấp, không ra đơn.

Bạn phải nắm được phân khúc đối tượng khách hàng phù hợp với mong muốn và nhu cầu cá nhân (tuỳ theo thời điểm). Bên cạnh đó còn có insight, thói quen, vị trí địa lý, tâm lý hành vi, tần suất mua hàng, đối thủ,… từ đó đưa ra các kế hoạch, chiến lược phù hợp trong nhiều giai đoạn phát triển cho các hình thức marketing online.

Chiến lược phù hợp các hình thức marketing online
Chiến lược phù hợp các hình thức marketing online

Quản lý cộng đồng hiệu quả

Theo các thống kê từ Sprout Social: có tới 21% người tiêu dùng có thể mua sản phẩm của doanh nghiệp thông qua việc doanh nghiệp đó tương tác với với khách hàng thông qua các trang mạng xã hội.

Mạng xã hội ngày nay là cầu nối giữa các cá nhân và tổ chức và người quản lý cộng đồng (Quản trị Fanpage) đóng vai trò quan trọng giúp kết nối được doanh nghiệp với các đối tượng trong cộng đồng.

Các nhà quản lý cộng đồng phải thực sự hiểu về doanh nghiệp của mình và tự tin giải quyết các vấn đề liên quan đến khách hàng, dịch vụ chăm sóc và duy trì khách hàng một cách tận tâm nhanh chóng sẽ luôn chiếm được thiện cảm cảm của khách.

Bên cạnh đó, để làm được vai trò này bạn cần phải thường xuyên nghiên cứu các xu hướng, chủ đề nóng hiện nay để cập nhật, thu hút tương tác mạnh mẽ làm tăng tính hiệu quả của hình thức marketing online social.

Những sai lầm cần tránh khi triển khai Marketing Online

Không có kế hoạch cụ thể

Tất cả công việc đều cần có kế hoạch để đảm bảo không thiết sót các bước trong quy trình và giúp ta điều chỉnh hiệu quả.

Nếu bạn không xây dựng kế hoạch đi các hình thức marketing online cụ thể, bạn sẽ tiêu tốn khá nhiều chi phí và thời gian, công sức và tất nhiên kết quả nhận lại là rất thấp, khó phát triển.

Không đo lường chiến dịch

Ôi không, bạn sẽ không muốn làm bất chấp nhưng kết quả thì “thua lỗ” đâu. Nhất là đối với ngành thương mại trực tuyến (marketing online) thì KPI là yếu tố quan trọng không nên bỏ qua.

Các chỉ số này thể hiện độ hiệu quả của chiến dịch như tình trạng của chiến dịch, mức độ tiếp cận đối tượng mục tiêu, tần suất phủ, độ phản hồi của khách hàng,… từ đó có những giải pháp điều chỉnh hoặc thay đổi, lược bỏ cho phù hợp và xác định hướng đi tiếp theo.

Không có đối tác chiến lược

Đối tác chiến lược marketing phù hợp
Đối tác chiến lược marketing phù hợp

Hiện nay,các hình thức marketing online ngày càng phức tạp, đa dạng nhiều chiến thuật và thay đổi không ngừng. Vì vậy, các doanh nghiệp không thể đơn thân độc mã mà nên tìm cho mình một đối tác chuyên nghiệp, uy tín để cùng đồng hành, lên chiến lược thực hiện để doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Xem ngay các giải pháp sau nếu không muốn doanh nghiệp của bạn bị chùn bước:

Liệu rằng marketing online có phát triển trong tương lai?

Sau trận đại dịch vừa qua, tại Việt Nam ta đã thấy ngành thương mại điện tử, truyền thông tiếp thị chuyển đổi số phát triển rõ rệt. Tuy nhiên các hình thức marketing online đã phát triển từ rất lâu tại các nước lớn như Mỹ, Pháp, Trung Quốc,… vì thế ngành marketing online sẽ là xu thế lớn mạnh trong tương lai.

Google, Facebook, Shopee,.. hay bất kỳ trang mạng nào hiện nay cũng đang có bước chuyển mình để phù hợp với xu thế hiện tại, nếu doanh nghiệp bạn không thay đổi hoặc còn xem nhẹ marketing online thì nên cân nhắc lại vì internet là toàn cầu, tham gia marketing online giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường đáng kể.

Một điều nữa là những hình thức marketing online tạo cạnh tranh công bằng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu các doanh nghiệp này có tư duy và chiến thuật marketing hiệu quả, chắc hẳn cũng sẽ rất phát triển trong tương lai.

Nguồn tham khảo thêm:

Với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ số, những hình thức marketing online đúng đắn sẽ giúp các doanh nghiệp tìm ra những hướng đi tối ưu hóa chi phí tiếp thị mà vẫn đảm bảo hiệu quả truyền thông hơn so với cách làm truyền thống.

Marketing online là gì?

Chúng ta đã nghe rất nhiều về thuật ngữ marketing online và các hình thức marketing online, tuy nhiên chắc hẳn vẫn còn rất nhiều người mơ hồ hoặc hiểu không trọn vẹn ý nghĩa của nó. Vậy marketing online là gì? Marketing online có rất nhiều tên gọi như Internet marketing, E-marketing (khác với Email Marketing nhé), tiếp thị trực tuyến, marketing trực tuyến. Theo trang wikipedia định nghĩa, marketing online là hoạt động tiếp thị, giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ thông qua mạng kết nối Internet toàn cầu.

Hình thức marketing online nào hiệu quả?

Ngày nay, mọi người thường ”lang thang” rất nhiều trên mạng internet để làm làm việc hoặc giải trí, vì thế xu hướng marketing online đang dần chứng minh được tầm quan trọng của mình. Dưới đây là 10 hình thức marketing online được đánh giá rất cao vì tính tối ưu về chi phí, cũng như đa dạng và linh hoạt trong các công cụ tìm kiếm khách hàng:
1. Advertising network, 2. Search Engine Marketing (SEM), 3. Marketing Online trên Facebook, 4. Marketing Online trên Youtube, 5. Viral Marketing, 6.Content Marketing, 7. Influence Marketing, 8.Affiliate Marketing, 9. Email Marketing, 10. Mobi marketing

Blog Author
X-DMAIC Digital
 • 12 Tháng Mười, 2021

Bạn đang có 1 dự án

Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We're Available 24/7. Call Now. (888) 456-2790 (121) 255-53333
Find us here