Liên hệ:

[DPL] 21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hỗ trợ 24/7.
Tìm chúng tôi trên
  • Bubble
  • Bubble
  • Line
Thiết-kế-website Uxui-sáng-tạo-chuyên-nghiệp

Việc nảy ra các ý tưởng về Landing Page giúp chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng có vẻ dễ dàng, nhưng nó có thể khó hơn rất nhiều. Đồng thời, ngay cả những chi tiết dường như rất nhỏ cũng có thể có tác động lớn đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Tuy nhiên, những thay đổi nhỏ thường chỉ mang lại kết quả nhỏ. Nếu bạn muốn câu được con cá lớn, bạn cần xem xét lại toàn bộ các Landing Page của mình.

Trong bài đăng hôm nay, tôi sẽ cung cấp cho bạn 15 ý tưởng Landing Page bạn có thể tham khảo cho Landing Page của riêng bạn, cũng như các ví dụ về cách áp dụng những ý tưởng này dựa trên các Landing Page thực từ website. 

9. Sử dụng các thanh định hướng

Các Landing Page được thiết kế tốt nhất giúp hiển thị rõ ràng nơi khách truy cập phải nhấp vào hoặc nhập thông tin của họ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể kết hợp các dấu hiệu định hướng trực quan để làm cho nó trở nên rõ ràng hơn, như ví dụ này từ công ty khảo sát OnDemand Research:

Thật khó để bỏ lỡ Landing Page này. Các trường mà khách truy cập dự kiến ​​sẽ hoàn thành đã đủ rõ ràng, nhưng mũi tên lớn kết nối bản sao về thẻ quà tặng và biểu mẫu khiến hầu như không thể hiểu được những gì đang xảy ra ở đây.

Một ví dụ khác về tín hiệu định hướng mà bạn có thể sử dụng trên các Landing Page của mình là đường ngắm. Mọi người theo bản năng theo dõi đường nhìn của người trong ảnh để xem họ đang nhìn gì. Bạn có thể thao túng hành vi này để cung cấp cho khách truy cập một gợi ý định hướng tinh tế hơn, như trong ví dụ này từ trang web hẹn hò Chemistry.com:

Ngoài ra, bạn có thể chỉ cho mọi người biết phải làm gì bằng cách sử dụng các dấu hiệu định hướng, như William Shatner thực hiện trên Landing Page này từ trang web du lịch Priceline:

Kỹ thuật này cũng có hiệu quả cao ngay cả khi những người “thực” không được làm nổi bật trên Landing Page của bạn. Hãy xem ví dụ này từ công ty bảo hiểm xe hơi Geico, công ty sử dụng tầm nhìn của linh vật để thu hút sự chú ý đến tính năng trích dẫn mã zip bằng một cú nhấp chuột của Landing Page này và một cử chỉ tay tinh tế để hiển thị nhiều loại bảo hiểm Geico cung cấp:

Kỹ thuật này đã được nghiên cứu chi tiết và bản đồ nhiệt – biểu diễn hình ảnh nơi mắt người xem đọng lại lâu nhất khi nhìn vào hình ảnh – cho thấy các tín hiệu định hướng mạnh mẽ như thế nào. Xem bản đồ nhiệt nổi tiếng này của một quảng cáo cho tã trẻ em:

Các vùng màu đỏ của hình ảnh cho biết nơi mọi người đã dành nhiều thời gian hơn để xem phần cụ thể đó của hình ảnh. Hãy để ý xem khách truy cập đã chú ý đến quảng cáo như thế nào khi em bé trong hình ảnh đang nhìn về phía đó? Trong hình ảnh bên phải, tất cả các yếu tố chính của quảng cáo (về cơ bản là mọi thứ không phải là hình ảnh của em bé) nhận được sự chú ý nhiều hơn đáng kể.

10. Sử dụng hình ảnh của người thật

Vì nhiều người phản hồi tích cực với các tín hiệu định hướng, nên việc đưa hình ảnh người thật vào Landing Page của bạn có thể đáng thử nghiệm.

Ví dụ này từ OK Dork nêu lên một hình ảnh nổi bật của chuyên gia tiếp thị và hack tăng trưởng Noah Kagan:

Theo Kagan, anh ấy và nhóm của mình đã chi gần 15.000 đô la để thiết kế Landing Page này , Landing Page này đã hoạt động rất tốt đối với họ, làm nổi bật sức mạnh của việc sử dụng hình ảnh người thật trên Landing Page của bạn. Trong ví dụ này, việc làm nổi bật hình ảnh của chính Kagan đóng vai trò như một tín hiệu tin cậy và manh mối cho những gì khách hàng tiềm năng có thể mong đợi từ khóa học này – các mẹo và thủ thuật từ một người biết cách phát triển doanh nghiệp.

Bạn cũng có thể hưởng lợi từ việc đưa vào hình ảnh của những người thực ngay cả khi bạn không nổi tiếng trong ngành của mình. Hình ảnh của mọi người cũng có thể được sử dụng theo cách đầy khát vọng, như trong ví dụ này từ công ty cho thuê nghề HomeAway:

Tuy nhiên, trong khi việc sử dụng hình ảnh người thật có thể rất hiệu quả, bạn nên thực hiện A/B testing hai phiên bản khác nhau của Landing Page trước khi hoàn thiện thiết kế. Trong quá khứ, chúng tôi đã sử dụng hình ảnh của người thật trong quảng cáo và Landing Page của mình, chỉ để nhận thấy rằng tỷ lệ chuyển đổi của chúng tôi đã giảm xuống. Điều này không có nghĩa là sử dụng ảnh chụp người thật là một ý tưởng tồi – chỉ là nó không tạo được tiếng vang với thị trường mục tiêu của chúng tôi trong bối cảnh cụ thể đó.

Nếu nghi ngờ, hãy kiểm tra thiết kế của bạn và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu chứ không phải giả định.

11. Hãy nghĩ về màu sắc

Khi nói đến các Landing Page, có một vấn đề cũ là lo lắng quá nhiều về màu sắc của nút button. Tuy nhiên, màu sắc là một trong những cách hiệu quả nhất để truyền tải thông điệp và có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng tuyệt vời trên Landing Page.

Lựa chọn màu sắc không đơn giản như việc tạo ra một thiết kế đẹp mắt về mặt thẩm mỹ (mặc dù nó chắc chắn là quan trọng); màu sắc có thể truyền tải tâm trạng, cảm xúc và gợi lên cảm xúc mạnh mẽ về thương hiệu của bạn.

Hãy cùng xem một vài ví dụ về cách màu sắc có thể được sử dụng theo những cách khác nhau trên các Landing Page.

Đầu tiên là Landing Page từ nhà cung cấp CMS Bridgeline Digital:

Nhìn chung, Landing Page này không tuyệt. Lời kêu gọi hành động CTA khá kém, ngữ pháp của bản thảo có vấn đề và nó yêu cầu khá nhiều thông tin.

Tuy nhiên, nó không tận dụng tốt các khoảng trắng (nhiều hơn về một thời gian ngắn này), và màu sắc chính được sử dụng trên Landing Page này là màu xanh. Như bạn có thể thấy từ biểu đồ cảm xúc màu ở trên, màu xanh lam biểu thị mức độ đáng tin cậy, độ tin cậy và sức mạnh – tất cả những điều bạn muốn từ CMS, khiến nó trở thành một lựa chọn hợp lý cho thương hiệu này. Ngoài ra, sự kết hợp giữa màu xanh lam và màu cam là một bảng màu bổ sung, làm cho nó trở nên đẹp mắt về mặt thẩm mỹ, ngay cả khi người xem không ý thức về nó.

Bây giờ chúng ta hãy xem Landing Page từ nhà điều hành tour du lịch nghỉ dưỡng Active Adventures New Zealand:

Trang này thực sự hiểu đúng.

Hình ảnh nổi bật trong biểu ngữ anh hùng rất giàu sức gợi và mô tả những cảnh quan tuyệt đẹp mà New Zealand nổi tiếng. Mô típ màu xanh lá cây của lời kêu gọi hành động và thanh điều hướng chính ở đầu trang biểu thị hòa bình, tăng trưởng và sức khỏe, tất cả đều phù hợp với chủ đề của các gói tour du lịch New Zealand của Active Adventures bổ sung cho hình ảnh trong Ảnh bìa.

Cuối cùng, việc bao gồm các đánh giá sao từ những khách hàng hài lòng và các tín hiệu tin cậy, chẳng hạn như các tạp chí mà công ty đã được giới thiệu đều tạo nên một Landing Page tuyệt vời – và rất hấp dẫn .

12. Đừng sợ những khoảng trắng

Các Landing Page tồi tệ nhất thường kín mít nhất. Họ cố gắng nhồi nhét càng nhiều thông tin càng tốt vào một trang duy nhất và bao gồm những bức tường văn bản dày đặc, dẫn đến một trang lộn xộn khó hiểu, đáng sợ. Rõ ràng, đây không phải là điều bạn muốn.

Sử dụng khoảng trắng có thể là một cách tuyệt vời để giữ cho các Landing Page của bạn sạch sẽ và thu hút sự chú ý đến các yếu tố thực sự quan trọng. Một ví dụ đặc biệt nổi bật về nguyên tắc này đang hoạt động là Landing Page cho ứng dụng đồng bộ hóa phương tiện ngoại tuyến Instapaper:

Giao diện của Instapaper nổi tiếng là thưa thớt, vì vậy có thể hiểu được rằng những người tạo ra nó sẽ áp dụng cùng độ nhạy thiết kế cho sự hiện diện trên web của họ. Trang này quá tối thiểu nên khó có thể được coi là Landing Page, nhưng đó chính xác là điều khiến nó trở nên hiệu quả – một hình ảnh động đơn giản, bản sao tối thiểu để giải thích Instapaper là gì và làm gì, và một nút duy nhất để bắt đầu. Xuất sắc.

13. Thu hút cảm xúc của khách hàng tiềm năng

Thu hút phản ứng cảm xúc từ khách hàng tiềm năng là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất theo ý bạn với tư cách là nhà tiếp thị và việc tận dụng cảm xúc trên Landing Page có thể mang lại hiệu quả cao.

Landing Page này, từ tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ trẻ em Save the Children, cho thấy sức hấp dẫn đối với cảm xúc của khách hàng tiềm năng có thể rất mạnh mẽ như thế nào. Tuy nhiên, thay vì vẽ ra một bức tranh tiêu cực về những trẻ em thiệt thòi đang phải vật lộn để tồn tại ở các quốc gia đang phát triển để khơi gợi lòng thương hại từ du khách, Save the Children chọn thể hiện tác động tích cực mà việc bảo trợ trẻ em có thể có đối với trẻ em, gia đình và cộng đồng của chúng thông qua một đoạn ngắn video.

Thay vì tập trung vào những thứ mà những đứa trẻ này thiếu, tổ chức từ thiện cho thấy những đứa trẻ được bảo trợ đã thu được những gì nhờ được tài trợ, làm cho thông điệp – và tác động cảm xúc của trang nói chung – tích cực hơn nhiều. Lời kêu gọi hành động rất rõ ràng và bản sao ngắn gọn nhưng đầy khát vọng.

Đối với một chuyển đổi quan trọng, bạn cần chọn đúng Landing Page – điều này rõ ràng X-DMAIC có thể làm được.

14. Các tín hiệu tin cậy

Tôi đã đề cập đến việc bao gồm các tín hiệu tin cậy trong một số ví dụ về Landing Page ở trên, nhưng kỹ thuật này chắc chắn xứng đáng với phần riêng của nó.

Tín hiệu tin cậy là một trong những yếu tố mạnh mẽ nhất mà bạn có thể đưa vào Landing Page. Có một số loại tín hiệu tin cậy:

  • Biểu trưng thương hiệu
  • Huy hiệu đối tác
  • Nhận xét
  • Lời chứng thực
  • Biểu tượng bảo mật
  • Đảm bảo

Hãy xem xét từng hoạt động trong số này để xem chúng có thể thuyết phục và mạnh mẽ đến mức nào.

Logo thương hiệu và huy hiệu quan hệ đối tác

Bao gồm các logo thương hiệu trên Landing Page của bạn là một cách tuyệt vời để giới thiệu những khách hàng nổi tiếng nhất của bạn. Nhiều trang web – bao gồm WordStream – cũng sử dụng kỹ thuật này để thể hiện sự đưa tin tích cực của báo chí. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi bao gồm logo thương hiệu và huy hiệu đối tác trên một số trang nổi bật của chúng tôi:

Như bạn có thể thấy, logo thương hiệu có thể được nhận biết ngay lập tức, điều này thể hiện kết nối tích cực giữa chúng tôi và các ấn phẩm này. Chúng tôi đặc biệt tự hào về trạng thái Đối tác SMB Premier của Google AdWords của mình , vì chỉ có 26 tổ chức như vậy trên thế giới, vì vậy, thật hợp lý khi chúng tôi thể hiện nó như một tín hiệu đáng tin cậy.

Đánh giá và Chứng thực

Marketing truyền miệng cũng rất mạnh mẽ, đặc biệt là do tầm quan trọng của mạng xã hội trong quyết định mua hàng của nhiều người. Do đó, nếu khách hàng của bạn say mê dịch vụ của bạn, hãy bao gồm các bài đánh giá trên các Landing Page của bạn.

Tuy nhiên, đã qua rồi những ngày mà một khách hàng tiềm năng sẽ bị ảnh hưởng bởi một đánh giá hoặc lời chứng thực do John S. ở Tempe, AZ để lại. Không, sự tin tưởng vào những đánh giá ẩn danh này đã suy yếu (một cách chính đáng), do chúng có thể bịa đặt dễ dàng như thế nào. Do đó, việc các thương hiệu bao gồm các bài đánh giá, lời chứng thực và thậm chí là nhận xét tích cực từ phương tiện truyền thông xã hội trên Landing Page của họ trở nên phổ biến hơn nhiều. Một ví dụ tuyệt vời về kỹ thuật này là Landing Page này từ câu lạc bộ quần áo nam trực tuyến Bombfell:

Bombfell bao gồm tay cầm Twitter của những người này, vì vậy bạn có thể dễ dàng xác minh rằng họ thực sự là người thật, không phải là sản phẩm của trí tưởng tượng của bộ phận tiếp thị (mặc dù có vẻ như một trong số họ đã thay đổi tay cầm và ảnh của người kia không khớp). Tuy nhiên, có sức thuyết phục hơn nhiều so với các bài đánh giá vô danh, phiến diện của khách hàng tưởng tượng tiềm năng.

Các vấn đề về bảo mật

Đã có thời, hầu hết mọi người không quan tâm đến các giao thức bảo mật Internet. Tuy nhiên, ngày nay, mọi thứ đã rất khác. Với toàn bộ vòng đời kỹ thuật số của chúng tôi được tải lên đám mây một cách thường xuyên, các biểu tượng bảo mật ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt là đối với các công ty SaaS .

Tùy thuộc vào thị trường mục tiêu của bạn, bạn có thể sử dụng các loại tín hiệu tin cậy bảo mật khác nhau. Ví dụ đầu tiên là từ TurboTax của Intuit, một chương trình phần mềm thuế được sử dụng rộng rãi chủ yếu nhắm vào người tiêu dùng hàng ngày:

Như bạn có thể thấy, TurboTax cam kết bảo mật dữ liệu một cách rõ ràng trên Landing Page này. Khi người dùng nhấp vào liên kết “Tìm hiểu thêm”, họ thực sự được đưa đến một trang hoàn toàn riêng biệt trình bày chi tiết các giao thức bảo mật của TurboTax:

Tuy nhiên, trang này không khiến khách truy cập choáng ngợp với các thông số kỹ thuật, thay vào đó ưu tiên ngôn ngữ đơn giản giải thích cách TurboTax bảo vệ dữ liệu người dùng.

Tuy nhiên, trang chính cũng bao gồm một số biểu tượng bảo mật “truyền thống”, bao gồm cả huy hiệu “Nhà cung cấp tệp điện tử được ủy quyền” do chính phủ cấp phép:

Tất cả các tín hiệu tin cậy bảo mật của TurboTax đều nhắm đến những người tiêu dùng có thể không hiểu sâu về các thông số kỹ thuật đằng sau công nghệ. Tuy nhiên, đối với Amazon Web Services, những cá nhân có đầu óc kỹ thuật là thị trường mục tiêu của họ, vì vậy, các tín hiệu tin cậy bảo mật của họ được diễn giải và trình bày tương ứng:

Cũng giống như ví dụ TurboTax, tín hiệu tin cậy bảo mật AWS cũng có liên kết “tìm hiểu thêm”, liên kết này hướng khách truy cập đến một trang dài phác thảo chi tiết các giao thức bảo mật của AWS – chính xác những gì một kỹ sư cần đánh giá trước khi đưa ra quyết định.

15. Thử những lời kêu gọi hành động khác nhau

Đối với ý tưởng Landing Page cuối cùng của chúng tôi, tôi muốn đề cập đến lời gọi hành động.

Nếu bạn vẫn đang sử dụng từ “Gửi” cho CTA của mình, có lẽ đã đến lúc bạn nên thêm gia vị cho mọi thứ một chút. Chắc chắn, một Landing Page được thiết kế tốt vẫn sẽ chuyển đổi khách truy cập, ngay cả khi có nút “Gửi”, nhưng có nhiều cách sáng tạo mà lời gọi hành động của bạn có thể giúp thu hút khách hàng tiềm năng do dự qua đường dây.

Quy tắc không chính thức khi tạo lời gọi hành động là sử dụng các từ có thể hoàn thành một câu một cách hợp lý bắt đầu bằng “Tôi muốn…” Để xem nguyên tắc này hoạt động, chúng ta hãy xem xét hai CTA cạnh nhau từ Quick Sprout :

Trong ví dụ này, các từ “Tôi muốn…” được trình bày theo nghĩa đen cùng với các nút CTA. Tuy nhiên, những CTA này có thể sẽ hiệu quả nếu không, vì bất cứ điều gì khách hàng tiềm năng muốn đều không bao giờ xa rời tâm trí của họ khi họ đang cân nhắc xem phải làm gì.

Rõ ràng, cách tiếp cận CTA kép này có thể không áp dụng cho các Landing Page của bạn, nhưng vấn đề là hãy suy nghĩ sáng tạo hơn một chút về cách bạn đang yêu cầu khách truy cập chuyển đổi. “Tăng lưu lượng truy cập của tôi” hấp dẫn hơn nhiều so với “Đăng ký” hoặc “Gửi”. Hãy xem thêm các ví dụ về lời kêu gọi hành động nếu bạn cần thêm một chút cảm hứng!

Và để biết thêm các mẹo về Landing Page, hãy xem bài đăng của chúng tôi về cách tạo  Landing Page sắp sửa ra mắt .

Blog Author
X-DMAIC Digital World

Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We're Available 24/7. Call Now. (888) 456-2790 (121) 255-53333
Find us here