Liên hệ:

[DPL] 21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hỗ trợ 24/7.
Tìm chúng tôi trên
 • Bubble
 • Bubble
 • Line
Yếu tố chuyển đổi landing page

Thế nào là một thiết kế Landing Page thu hút người dùng tốt?

1. Một Landing Page hoàn hảo cần những gì?

 • Title và Heading mạnh, rõ ràng, thu hút sự chú ý của người đọc ngay tức khắc.
 • CTA và các Button phải có độ tương phản tốt so với background nhằm tạo sự nổi bật, ấn tượng, dễ dàng nhìn thấy.
 • Cần hạn chế các liên kết không thật sự cần thiết.
 • Mọi hình ảnh và video cần có sự liên quan đến chủ đề quảng cáo.
 • Mọi thông tin ấn tượng nhất nên được thể hiện trong trang đầu tiên, hoặc khu vực khách hàng truy cập dễ dàng nhìn thấy nhất mà không cần phải cuộn xuống.
 • Landing Page luôn cần được kiểm tra nhằm tối ưu hóa một cách hiệu quả, tăng tỷ lệ chuyển đổi.

2. Tại sao tối ưu hóa Landing Page là vấn đề then chốt nhất

Landing page chuyển đổi. Bạn chỉ có 4 giây để thu hút sự chú ý của người dùng khi truy cập Landing Page của bạn. Vậy nên, việc thực hiện những testing cần thiết sẽ giúp tối ưu hóa Landing Page trở nên tốt hơn. 72% marketers không thực hiện kiểm tra lại Landing Page khiến họ thất bại trong kế hoạch ROI của họ (return on investment: hiệu suất sinh lợi trên tổng vốn đầu tư).

Tối ưu landing page chuyển đổi

33% marketers đạt được tỉ lệ chuyển đổi >5% khi thực hiện các testing, trong khi con số đó ở những marketers không thực hiện điều này chỉ là 12%

Các yếu tố quan trọng cần kiểm tra nhất chính là Subtitle, CTA, nội dung, bố cục trang và bất kỳ form nào được đính kèm. 

3. Màu sắc thu hút người xem một cách mạnh mẽ

Màu sắc có ảnh hưởng tâm lý khá lớn và đặc biệt quan trọng đối với các mặt hàng trực tuyến vì mọi người không được trực tiếp sử dụng các giác quan khác để cảm nhận sản phẩm. Lúc này, visualization chính là yếu tố then chốt giúp sản phẩm tạo được ấn tượng mạnh đối với khách hàng. Tỷ lệ truy cập lại những Landing Page chuyển đổi có màu sắc cao hơn 26% so với những trang chỉ có đơn giản 2 màu trắng – đen.

Khách hàng tiềm năng dành 90 giây cho một giao dịch mua bán. Trong một số trường hợp, một thay đổi nhỏ như sự chuyển đổi màu trên nút CTA lại có thể ảnh hưởng tích cực đến tỷ lệ chuyển đổi này.

Điều quan trọng nhất chính là lựa chọn phông chữ dựa trên nội dung cũng như mục đích chính của doanh nghiệp. Các màu đậm như đỏ, cam không phải lúc nào cũng là lựa chọn phù hợp.

92.6% người dùng cho rằng visualization tốt chính là yếu tố ảnh hưởng nhất đến quyết định mua hàng của họ.

4. Hãy kiểm tra lại toàn bộ Landing Page của bạn

Không đơn giản chỉ là màu sắc và bố cục, một Landing Page có tỉ lệ chuyển đổi cao cần thể hiện được những giá trị đặc biệt, thông điệp nhất quán, nội dung thuyết phục và tất cả những điều này chỉ được thể hiện trong 1 khoảng không gian rất nhỏ. Vậy nên, cần sử dụng những từ ngữ, hình ảnh mạnh mẽ nhất để lột tả một cách minh bạch nhất những thông điệp, mong muốn của bạn.

Cần tránh để người dùng có cảm giác rời rạc, lạ lẫm giữa quảng cáo người dùng đã nhấp vào so với nội dung thật của Landing Page. Tuyệt đối không nên dùng những từ ngữ mơ hồ, không rõ ràng khiến người xem dễ nhầm lẫn, hiểu sai mục đích của quảng cáo.

Một điều vô cùng quan trọng, đừng bao giờ bỏ quên nút CTA. Bởi những từ ngữ được chọn trên nút CTA là yếu tố đóng vai trò rất lớn giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi lên đáng kể. Hãy sử dụng những từ ngữ mạnh nhất, truyền đạt cho người dùng những lợi ích họ sẽ nhận được hơn là yêu cầu họ chi trả bất kỳ khoản chi phí nào.

5. Tối ưu hóa tỷ lệ giữ chân website của bạn với các trang Landing Page hấp dẫn cùng X-DMAIC

Hơn 45% marketers luôn tạo ra những Landing Page khác nhau cho từng chiến dịch mà họ khởi chạy. Tốt nhất bạn nên tạo ra các trang riêng biệt hơn là cố gắng nhồi nhét quá nhiều thông tin vào một trang Landing Page. Chính những thông tin rối rắm, quá nhiều những ưu đãi là nguyên nhân gây nên sự nhầm lẫn không đáng có cho người dùng. 

Mỗi website có khoảng hơn 40 Landing Page đính kèm sẽ có lượng truy cập gấp 12 lần những website chỉ có 5 Landing Page hoặc ít hơn.

Một điều đáng tiếc là 42% những lời đề nghị trên Landing Page lại không có khả năng truy cập được, dẫn đến việc khách hàng cảm thấy chán nản và không muốn tiếp tục thực hiện việc mua hàng của mình. X-DMAIC sẽ hỗ trợ và giúp bạn tránh khỏi tất cả những khó khăn và lỗi sai không đáng có này.

Landing Page tỉ lệ chuyển đổi cao, bạn cần lưu ý những gì?

Links

Không thật sự cần quá nhiều link đính kèm theo mỗi Landing Page. Những Landing Page tập trung toàn bộ sự chú ý của khách hàng vào một mục đích cụ thể (hay link) sẽ dễ dàng giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi hơn.

 • Số lượng links và tỉ lệ chuyển đổi:
 • 1 link: 13.5%
 • 2-4 links: 11.9%
 • 5+ links: 10.5%
 • Số lượng link đính kèm trên một Landing Page gồm:
 • 1 link: 14.8%
 • 2-4 links: 16.9%
 • 5+ links: 68.2%
Landing page chuyển đổi cao

Page speed

Tốc độ tải trang đôi khi bị ảnh hưởng bởi những hình ảnh có dung lượng quá lớn, có thể khiến tỉ lệ thoát trang cao và lượng chuyển đổi khách hàng bị giảm đáng kể. Một trang Landing Page tốc độ và mượt mà giúp tạo lượng chuyển đổi khách hàng tốt hơn.

 • 82.2% Landing Page có ít nhất 1 hình ảnh cần được nén.
 • Tỉ lệ chuyển đổi:
 • Page không có hình quá nặng: 11.4%
 • Page có hình trên 1MB: 9.8%

Social proof

Những trang Landing Page có nhiều ví dụ về social proof như hình ảnh, cảm nhận, thắc mắc của người tiêu dùng sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng dễ dàng làm tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn.

 • 76.8% marketers không có những bằng chứng/ review thực tế từ người tiêu dùng.
 • Tỉ lệ chuyển đổi
 • Có Social proof: 12.5%
 • Không có Social proof: 11.4% 

Traffic sources

Marketers có thể dẫn lượng truy cập vào Landing Page từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, email lại là công cụ dễ dàng nhất hỗ trợ cho vấn đề này trong việc tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tỉ lệ chuyển đổi trên Landing Page từ các nguồn truy cập:

 • Trả phí: 10.7%
 • Truyền thống: 11.2%
 • Social: 11.4%
 • Direct: 11.8%
 • Email: 13%

Mobile optimization

Một Landing Page có giao diện tương thích với các thiết bị điện thoại góp phần không nhỏ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn so với những Landing Page chỉ có phiên bản desktop thông thường.

 • Có giao diện thân thiện với các thiết bị điện thoại: 11.7%
 • Chỉ có giao diện trên máy tính: 10.7%

Word count

Lượng chữ/ ký tự trên landing càng thấp, tỷ lệ chuyển đổi càng cao. Dữ liệu về tỷ lệ thoát trang cho thấy những doanh nghiệp có ít hơn 100 từ trên mỗi Landing Page có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn 50% so với những trang có từ 500 từ trở lên.

5 yếu tố kích thích/cản trở xác suất chuyển đổi

C = probability of conversion (Xác suất chuyển đổi)

Bạn không thể đảm bảo được xác suất chuyển đổi này một cách chính xác nhưng bằng cách thực hiện những thay đổi đúng nhân tố, bạn vẫn có thể tác động làm tăng xác suất chuyển đổi này. 

M = motivation of user (Động lực của người tiêu dùng)

Động lực của người tiêu dùng là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến xác suất chuyển đổi.

Ví dụ dễ hiểu, tôi là một fan hâm mộ lớn của ca sĩ Hà Anh Tuấn. Ngay cả khi quy trình bán vé, kênh bán hàng và các trang quảng cáo của ekip sản xuất như Landing Page không được tối ưu hóa, tôi vẫn giữ mong muốn mạnh mẽ được tham dự buổi trình diễn này.

Việc bạn hiểu được động cơ của những khách hàng tiềm năng này sẽ giúp bạn tận dụng tốt hơn những động lực tự nhiên đó, phục vụ khách hàng lý tưởng của bạn tốt hơn, đồng thời cải thiện được tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

V = force of the value proposition (Lời đề nghị có giá trị)

Thế nào là lời đề nghị có giá trị? Tức là những lời đề nghị của bạn có thể trả lời cho câu hỏi “Nếu tôi là khách hàng tiềm năng lý tưởng của bạn, tại sao tôi nên mua hàng của bạn hơn là bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào?”

Có 4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến những lời đề nghị có giá trị của bạn:

 • Lời đề nghị
 • Tính độc quyền
 • Độ tín nhiệm
 • Tính minh bạch, rõ ràng

I = incentive (additional) to take action (Ưu đãi nhằm kích thích hành động)

Một chiến dịch tiếp thị tốt nhất đơn giản là một sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Việc thêm những ưu đãi bổ sung có thể là chất xúc tác cần thiết để năng giá trị của mặt hàng lên cao hơn một chút so với chi phí bỏ ra cho mặt hàng đó. Tuy nhiên, các mức ưu đãi quá đà có thể phản tác dụng, gây ảnh hưởng nặng nề đến lợi nhuận của công ty.

Hãy nhớ rằng, quá trình chuyển đổi khách hàng đơn giản chỉ là truyền đạt lại những giá trị thực của sản phẩm và cung cấp quy trình thuận tiện nhất giúp khách hàng dễ dàng sở hữu được chúng. Hãy đưa tới cho khách hàng những giá trị tốt nhất, họ sẽ bị thuyết phục và quyết định đặt niềm tin ở nơi bạn.

F = friction elements present (Yếu tố cản trở)

Yếu tố cản trở được xem là một trong những yếu tố chi phí, được biểu thị bằng dấu trừ phía trước chữ cái “f” trong công thức chuyển đổi trên.

Yếu tố cản trở là những “yếu tố nghiêm trọng” hoặc những rào cản khách hàng phải vượt qua để đạt được mục tiêu chuyển đổi. Đó là những trường biểu mẫu đến quy trình giỏ hàng dài đằng đẵng đến việc phải đăng ký tài khoản trước khi mua sản phẩm. Chính những yếu tố này là rào cản lớn nhất làm giảm tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Bạn cần loại bỏ những “xích mích” không cần thiết này ra khỏi quá trình, nhưng hãy nhớ rằng việc loại bỏ hoàn toàn là điều bất khả thi. Vì về bản chất, khi bạn yêu cầu khách hàng thực hiện bất kỳ một hành động nào, dù là mua hàng hay đơn giản chỉ là đăng ký nhận email, sẽ luôn tồn tại bất kỳ yếu tố cản trở trong quá trình này.

Nếu không có những “xích mích” này, sẽ không tạo được hành động nào đối với khách hàng.

A = anxiety elements present (Yếu tố lo lắng)

Khách hàng tiềm năng của bạn không có được quy trình thanh toán an toàn, bảo mật hoặc sản phẩm của bạn không thực sự như lời hứa chính là yếu tố khiến khách hàng cảm thấy lo lắng và chần chừ khi đưa ra quyết định. 

Bạn có thể giảm bớt sự lo lắng của khách hàng như công khai giấy chứng nhận, bảo mật, cảm nhận của người dùng cũng như đánh giá của chuyên gia.

Nguồn tham khảo:

 1. https://www.socialmediatoday.com/news/6-factors-for-a-high-converting-landing-page-infographic/521155/
 2. https://marketingexperiments.com/conversion-marketing/5-factors-lead-conversion
 3. https://landerapp.com/blog/infographics-on-landing-page-design-to-boost-your-conversions/

Blog Author
X-DMAIC Digital World

Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We're Available 24/7. Call Now. (888) 456-2790 (121) 255-53333
Find us here