Liên hệ:

[DPL] 21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hỗ trợ 24/7.
Tìm chúng tôi trên
 • Bubble
 • Bubble
 • Line

Ngày nay, facebook đóng vai trò quan trọng không chỉ trong việc giải trí mà kể cả kinh doanh. Đây được xem là công cụ marketing hữu ích giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng mua sắm online một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Fanpage facebook là nơi tương tác, trưng bày sản phẩm hoặc quảng bá hình ảnh giữa người bán với khách hàng và giúp thúc đẩy doanh số. Vậy cách chạy quảng cáo fanpage trên facebook như thế nào? Hãy cùng X-Dmaic tìm hiểu từ A-Z cách chạy quảng cáo fanpage ngày một lớn mạnh trong bài viết này nhé.

Fanpage là gì? Quảng cáo fanpage là gì?

Fanpage là một trang được lập ra từ Facebook của một cá nhân hoặc một công ty, doanh nghiệp nào đó, nó tạo ra một nhóm cộng đồng cùng có chung sở thích nào đó hoặc cùng độ tuổi, vị trí địa lý,… kết nối lại với nhau để chia sẻ, thảo luận với nhau dễ hơn.

Khi bạn đăng một trạng thái hay hoạt động, hình ảnh nào đó, các thành viên trong nhóm fanpage đều nhìn thấy bài viết đó. Vì vậy sở hữu fanpage có đông đảo người thích sẽ giúp việc bán hàng, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn được lan tỏa rộng rãi và tăng doanh thu hiệu quả.

Lợi ích của fanpage với kinh doanh

 • Fanpage đóng vai trò không thể thiếu nếu bạn muốn quảng cáo để bán hàng, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới hay các chương trình khuyến mãi, giảm giá, quà tặng hoặc chạy video livestream đến nhiều người xem một cách nhanh chóng và đúng như cầu.
 • Fanpage giúp tăng kết nối và sự tương tác giữa người bán và người mua.
 • Fanpage có sự lan tỏa cực kỳ rộng khi chúng không chỉ xuất hiện với những người thích trang mà còn những người gián tiếp có “bạn chung” là người đang the dõi sản phẩm giúp fanpage của bạn sẽ tiếp cận và có được nhiều và nhiều khách hàng hơn.
 • Fanpage là nơi tạo niềm tin, sự uy tín về sản phẩm, dịch vụ của  bạn với khách hàng.

Các dạng chạy quảng cáo trên fanpage

Hiện nay có 3 cách chạy quảng cáo fanpage mà bạn có thể tham khảo là:

1. Quảng cáo facebook Ads cơ bản

Đây là dạng quảng cáo cơ bản được hiển thị ở cột bên phải của trang Newsfeed. Quảng cáo được tối đa 25 ký tự tiêu đề và 90 ký tự mô tả ngắn, một hình ảnh có kích thước 100×72 pixel.

Trang đích đến của dạng quảng cáo này có thể là fanpage, trang web hoặc một địa chỉ bất kì nào bạn muốn. Điều bạn cần quan tâm là tối ưu nội dung giới thiệu ngắn gọn nhưng phải hấp dẫn và hình ảnh minh hoạ bắt mắt để người dùng đủ quan tâm click vào.

Đừng quên đặt thử nghiệm với nội dung, hình ảnh khác nhau để xem loại nào sẽ tác động đến thị hiếu khách hàng nhiều hơn nhé.

2. Quảng cáo được tài trợ

Mẫu quảng cáo tài trợ thường được hiển thị ở bên phải hoặc ở chính giữa newsfeed. Khi lướt bạn sẽ thấy 1 hình ảnh và dòng mô tả được lấy tự động từ fanpage hoặc 1 bài đăng được chọn trên fanpage.

Người dùng được trực tiếp like fanpage, bình luận hoặc chia sẻ tương tác ngay trên bài quảng cáo đó. Và khi họ click vào sẽ đi đến fanpage hoặc bài đăng trên fanpage đó.

Đây là cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả và giá rẻ giúp bạn tiếp cận người dùng like fanpage và bạn bè của họ.

3. Quảng cáo đề xuất bài đăng

Đây là dạng hình thức quảng cáo bài viết trên facebook và chỉ hiển thị trên newsfeed. Quảng cáo đề xuất sẽ bao gồm 1 hình ảnh và nội dung được lấy tự động từ 1 bài đã được đăng trong fanpage của bạn.

Chạy quảng cáo fanpage cần chuẩn bị những gì?

Trước khi tạo một tài khoản chạy quảng cáo trên fanpage, bạn cần chuẩn bị một số thứ sau:

 • Tài khoản Fanpage và tài khoản Facebook Business.
 • Thẻ tín dụng hoặc ghi nợ, thanh toán quốc tế để tỷ lệ quảng add quảng cáo cao.
 • Có thể dùng thêm Paypal để phòng các trường hợp thẻ VISA bị Disable.

Chi tiết từ A – Z cách chạy quảng cáo fanpage

Việc tự chạy quảng cáo facebook hiện nay không còn là một ẩn số với nhiều người nữa. Chỉ cần có tài khoản trên facebook và 1 thẻ thanh toán quốc tế là bạn đã tự mở trang fanpage và chạy quảng cáo cho thương hiệu của mình.

Vậy cách chạy quảng cáo fanpage hiệu quả là gì?

Bước 1: Chọn vào mục tạo trang quảng cáo (Create Ads)

Bạn có thể truy cập https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho bài viết sẵn có trên fanpage hoặc tạo một bài viết hoàn toàn mới. Sau đó bạn sẽ được điều hướng đến Trình quản lý quảng cáo và quản lý quảng cáo của mình.

Trình quản lý Facebook

Trình quản lý Facebook: Tùy vào mục đích như tăng nhận thức thương hiệu, tăng tương tác cho bài viết hay tỷ lệ chuyển đổi thì bạn sẽ chọn trong Mục tiêu tiếp thị. Sau đó, chọn danh mục đúng với mục thể loại của fanpage để nhận được các tính năng hỗ trợ tối ưu nhất. 

Sau khi chọn mục tiêu, bạn nhập tên chiến dịch quảng cáo facebook và bấm Thiết lập tài khoản quảng cáo để tạo tài khoản quảng cáo facebook cho mình.

Chiến dịch quảng cáo
Bước 2: Cách tạo tài khoản chạy quảng cáo fanpage

Điền đầy đủ các thông tin như ảnh đại diện, ảnh bìa, mô tả, vị trí, thời gian mở cửa, đơn vị tiền tệ, quốc gia, khu vực,… theo yêu cầu. Sau khi hoàn thành thiết lập tài khoản quảng cáo, bạn click nút Tiếp tục.

Thiết lập tài khoản quảng cáo Facebook
Bước 3: Nhắm đúng đối tượng mục tiêu của quảng cáo

Cách chạy quảng cáo fanpage hiệu quả là bạn cần làm là xác định phân khúc khách hàng và đối tượng ‘’hứng thú nhất’’ với sản phẩm của bạn.

Sau khi xác định đối tượng, bạn sẽ gom chúng trong phạm vi bao gồm 3 điều chủ yếu:

 • Độ tuổi (nên chia nhỏ thành các nhóm tuổi để dễ dàng đo lường).
 • Insights khách hàng (sở thích, thị hiếu, nhu cầu hiện tại của khách hàng).
 • Hành vi của khách (thuật toán Facebook sẽ ghi lại tất cả những hành vi, tương tác, nội dung ưa thích… của người dùng để tiếp cận những đối tượng có hành vi tương tác gần nhất với sản phẩm bạn đang bán).
Thiết lập đối tượng mục tiêu quảng cáo
Bước 4: Lựa chọn vị trí quảng cáo

Tùy vào mục đích của bạn muốn tăng tương tác hay bán sản phẩm,… mà lựa chọn các dạng quảng cáo trên facebook. Thông thường, mẫu quảng cáo sẽ xuất hiện ở bảng tin, bên phải của Facebook, Instagram, Instant Articles hoặc Audience Network hay phía bên dưới Video.

Tiếp theo, bạn sẽ được lựa chọn vị trí quảng cáo phù hợp, có 2 chức năng ở mục này bao gồm Vị trí quảng cáo tự động và Chỉnh sửa vị trí quảng cáo:

 • Vị trí quảng cáo tự động: facebook sẽ tự động cho hiển thị ở những vị trí phù hợp và tối ưu nhất, như trên Instagram và Audience Network,…
 • Chỉnh sửa vị trí quảng cáo: bạn sẽ chọn riêng các mẫu quảng cáo đặc biệt sẽ xuất hiện trên các loại thiết bị nào (tất cả các thiết bị, chỉ thiết bị di động hay chỉ máy tính) hoặc nền tảng (facebook, instagram, audience network hay messenger).
Thiết lập vị trí quảng cáo
Bước 5: Thiết lập ngân sách chạy quảng cáo fanpage

Bạn sẽ có 3 lựa chọn là Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay; Đặt ngày bắt đầu và kết thúc; Đặt ngân sách trọn gói.

Sau đó bạn lên ngân sách và đặt giá thầu cho phù hợp, mỗi ngày facebook sẽ phân phối quảng cáo theo mức chi tiêu bạn đã đặt.

Ngân sách chạy quảng cáo Facebook
Bước 6:  Xem trước giao diện xuất hiện trên Facebook khi quảng cáo

Bạn sẽ lựa chọn fanpage và bài viết muốn quảng cáo và kiểm tra xem trước quảng cáo sẽ hiển thị như thế nào với người dùng trên điện thoại, ipad, máy tính…

Nếu bạn muốn tạo một bài quảng cáo mới thì sẽ vào Tạo quảng cáo mới trên menu phía trên để tải lên ảnh, video và viết nội dung quảng cáo, chèn nút CTA cho bài viết…

Sau đó bấm Xét duyệt để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo hoặc thay đổi một số nội dung. Khi đã chắc chắn với tất cả các bước trên, bạn bấm nút Xác nhận.

Giao diện hiển thị quảng cáo Facebook
Bước 7: Đăng tải quảng cáo fanpage

Sau khi bạn hoàn thành các bước trên như nhắm chọn mục tiêu quảng cáo, vị trí quảng cáo, ngân sách,… thì sẽ bấm nút “quảng cáo” màu xanh facebook và chờ phê duyệt.

Tình trạng phê duyệt quảng cáo này có thể nhanh chậm tùy vào fanpage, tài khoản quảng cáo, hoặc nội dung (ngôn từ, hình ảnh, đường link. Vì thế, bạn luôn phải “trừ hao” thời gian khi đặt quảng cáo vì đôi lúc chúng cũng “không phê duyệt” nữa đấy.

Để bật hoặc tắt quảng cáo facebook

Bạn hãy truy cập vào trình quản lý quảng cáo, sau đó bấm vào Chiến dịch và chọn Nhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo. Tiếp đến bạn nhấn vào nút màu xanh để quyết định quảng cáo bạn muốn bật hoặc tắt.

Cách tắt quảng cáo facebook rất đơn giản và nhanh chóng

Để xóa quảng cáo facebook

Bạn di chuyển tới trang trình quản lý quảng cáo facebook và bấm vào Chiến dịch -> chọn Nhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo, sau đó chọn quảng cáo mà bạn muốn xóa.

Cách xóa quảng cáo facebook

10 yếu tố tối ưu quan trọng cần lưu ý khi học cách chạy quảng cáo fanpage

Chạy quảng cáo fanpage là công cụ marketing đem lại lợi ích kinh doanh lớn nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng. Biết cách chạy quảng cáo fanpage ít tốn kém chi phí mà còn mang lại được lợi nhuận và tăng khả năng tiếp cận khách hàng là điều các nhà kinh doanh luôn mong muốn.

Sau đây chi tiết 10 yếu tố ‘’vàng’’ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả chiến dịch, bạn sẽ không thể nào biết cách chạy quảng cáo fanpage tối ưu mà bỏ qua các yếu tố sau:

1. Định vị sản phẩm/ Unique Selling Point (USP)

Đây là bước rất nhiều người bỏ qua nhưng lại chính là cách tư duy để chạy quảng cáo hiệu quả dễ ra đơn. Một số gợi ý cho bạn:

 • Sản phẩm của bạn có người nổi tiếng nào đã sử dụng và cho phản hồi tốt?
 • Quy trình sản xuất có gì khác biệt so với đối thủ cạnh tranh?
 • Sản phẩm của bạn có gì nổi trội?
 • Thành phần sản phẩm của bạn có nguyên liệu gì đặc biệt?
 • Giá thành sản phẩm của bạn có nổi trội?
 • Chính sách bán hàng của bạn có gì đặc biệt?
2. Chọn đúng mục tiêu chiến dịch quảng cáo

Chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp rất quan trọng vì khi bạn xác định chính xác dạng quảng cáo thì facebook sẽ lựa chọn đặt giá thầu phù hợp. Hiện nay, facebook cho bạn nhiều mục tiêu chiến dịch quảng cáo khác nhau tương ứng từng giai đoạn trong chiến lược marketing như:

 • Nhận biết: lan tỏa sản phẩm, thương hiệu của bạn đến nhiều người.
 • Cân nhắc: tạo mối quan hệ, tương tác phù hợp với đối tượng tiềm năng.
 • Chuyển đổi: khiến người dùng mua hàng.
 • Quảng cáo qua tin nhắn.
 • Quảng cáo tương tác.
 • Quảng cáo tiếp cận.
 • Quảng cáo đúng mục tiêu.
3. Chạy quảng cáo fanpage đúng khách hàng

Một cách chạy quảng cáo fanpage hiệu quả là phải chọn được đúng đối tượng khách hàng tiềm năng như độ tuổi, nơi sinh sống, giới tính, ngôn ngữ, thói quen tương tác,…Bạn cũng có thể tùy chọn thiết lập đối tượng mục tiêu mới hoặc đối tượng đã lưu trong trình quản lý đối tượng.

4. Hình ảnh quảng cáo fanpage hấp dẫn

Cách chạy quảng cáo fanpage theo đối tượng chỉ chiếm 20%, còn lại độ hiệu quả phụ thuộc vào yếu tố hình ảnh và nội dung. Bạn cần phải thiết kế ảnh, màu sắc, video bắt mắt trong vài giây đầu thể thu hút người đọc ‘’dừng chân’’.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên tối ưu hình ảnh đúng yêu cầu và chính sách facebook như độ phân giải hoặc yếu tố màu sắc trong ảnh quảng cáo. Tùy theo từng lĩnh vực bạn kinh doanh và mùa mà bạn nên thay đổi những màu sắc để phù hợp với ánh nhìn của khách hàng nhé.

5. Nội dung có tính thuyết phục cao

Để khiến người đọc tò mò, hứng thú và xem tiếp nội dung quảng cáo, từ đó nâng cao khả năng thuyết phục họ xuống tiền mua hàng thì cũng cần ‘’mẹo’’ đấy. Nội dung quảng cáo phải độc lạ, duy nhất hoặc ít xuất hiện trên facebook mới được ưu tiên xuất hiện và lan tỏa thu hút khách hàng.

Đây là checklist bạn phải có trong nội dung quảng cáo để có cách chạy quảng cáo fanpage hiệu quả:

 • Gây chú ý
 • Tạo kích thích
 • Tạo cảm xúc
 • Lợi ích sản phẩm
 • Đặc tính sản phẩm
 • Tính khẩn cấp
 • Call-to-action

Ngoài ra, câu tiêu đề phải gây được ấn tượng, tạo sự kích thích, hứng thú, tò mò khoảng 2-3 giây đầu tiên để tạo chú ý khiến khách hàng phải xem tiếp quảng cáo của mình. Các nội dung dở sẽ làm độ CTR của bạn rất thấp.

6. Quên kiểm tra các giao diện xuất hiện trên facebook khi quảng cáo

Bạn đừng quên là người dùng thường sử dụng đa dạng thiết bị như di động, ipad, trên máy tính và hệ điều hành khác nhau nên bạn phải chắc rằng mẫu quảng cáo mà bạn sắp xuất bản sẽ tương hợp và không bị lỗi hiển thị trên các nền tảng khác nhau.

Hoặc bạn phải chọn một giao diện nào đó để phù hợp với mẫu quảng cáo và chính sách như kích thước quy định trong hình ảnh của facebook và instagram là không giống.

7. Chọn khung giờ thích hợp chạy quảng cáo

Hãy chọn khung giờ có lượng người sử dụng Facebook cao để bắt đầu chạy quảng cáo thay vì chọn những giờ ít người dùng. Bạn có thể chọn những khoảng thời gian như 8h-9h sáng và 19h-21h tối để tăng lượng tiếp cận các bài viết của mình. Bên cạnh đó, khi vừa bắt đầu đăng bài bạn cũng không nên chạy quảng cáo ngay mà nên đợi cho bài viết đạt được số lượng tương tác nhất định rồi mới bắt đầu chạy quảng cáo.

8. Hãy thử thật nhiều mẫu quảng cáo.

Cách chạy quảng cáo fanpage chuyên nghiệp là phải A/B test để đo lường xem các mẫu quảng cáo nào phù hợp, hiệu quả, thu hút người đọc hơn, từ đó đánh giá và điều chỉnh thay đổi. Bước này giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí của mình hiệu quả và tăng lượng Reach nhanh nhất với giá tốt nhất.

Bạn cũng nên nghiên cứu về cách thuật toán facebook phân phối quảng cáo để tối ưu CPM, CPC tránh tình trạng lãng phí ngân sách không đáng có.

9. Đo lường và theo dõi chiến dịch thường xuyên

Một trong những cách chạy quảng cáo fanpage tốt là cần theo dõi và đo lường chiến dịch thường xuyên, tổng hợp các số liệu về các chiến dịch nhóm hoặc các quảng cáo trong trình quản lý.để đưa ra những giải pháp kịp thời bởi lẽ các kết quả của chúng khác nhau từng thời điểm.

Trung bình thì cứ một tiếng bạn nên theo dõi 1 lần và chú ý các chỉ số liên quan của chúng đang thay đổi.

10. Đừng quên remarketing – Tiếp thị lại

Biết cách chạy quảng cáo fanpage chưa đủ, mà sau khi có khách hàng rồi bạn nên tiếp thị lại để chốt thêm hàng cho những khách còn ‘’băn khoăn’’. Hoặc những người cũng đang có nhu cầu mua sản phẩm của bạn, đã nhìn thấy quảng cáo nhưng vẫn còn cân nhắc chưa mua.

Thông tin tham khảo thêm:

https://www.facebook.com/business/ads

https://www.facebook.com/business/help/198653350887222?id=2030300680608329

https://www.postplanner.com/how-to-create-use-facebook-like-ads-grow-fan-page/

Trên đây là cách chạy quảng cáo fanpage và 10 yếu tố vàng khi chạy quảng cáo bạn phải biết để đạt hiệu quả tối ưu cao. Tất nhiên để chạy quảng cáo cần rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm cùng sự thử nghiệm, nếu công ty, doanh nghiệp hoặc cá nhân bạn đang băn khoăn và gặp rắc rối với cách chạy quảng cáo fanpage thì hãy lựa chọn một đơn vị marketing online chuyên nghiệp để chạy quảng cáo nhé. 

Tại X-Dmaic – Đơn vị Agency sử dụng mô hình DMAIC trong chiến dịch số kết nối khách hàng số. Chúng tôi có sự am hiểu sâu rộng và toàn diện về marketing online và quảng bá thương hiệu, đặc biệt là dịch vụ quảng cáo fanpage cực hiệu quả phù hợp các cửa hàng, doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ với cách chạy quảng cáo fanpage có chiến thuật logic giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn.

Bạn có thể học cách chạy quảng cáo fanpage thông qua các kinh nghiệm, chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu tại X-Dmaic. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết trên website của chúng tôi hoặc liên hệ để được tư vấn và trợ giúp nhé.

Blog Author
X-DMAIC Digital
 • 13 Tháng Bảy, 2022
 • cách chạy quảng cáo fanpage

Bạn đang có 1 dự án

Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We're Available 24/7. Call Now. (888) 456-2790 (121) 255-53333
Find us here