Liên hệ:

[DPL] 21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hỗ trợ 24/7.
Tìm chúng tôi trên
 • Bubble
 • Bubble
 • Line

Chạy quảng cáo fanpage được khá nhiều người bán hàng trên Facebook sử dụng, tuy nhiên hiện nay chính sách quảng cáo ngày càng thắt chặt cũng như chi phí cho mỗi chiến dịch ngày càng tăng. Một phần nguyên nhân khiến việc chạy quảng cáo fanpage kéo hiệu quả và không gia tăng lượng tiếp xúc của người dùng là gì? Hãy cùng tìm hiểu các lỗi sau nhé. 

Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook là một hình thức kinh doanh trực tuyến dùng công cụ giúp các doanh nghiệp có thể quảng bá hình ảnh, sản phẩm của mình đến mọi người bằng cách thông qua các giao diện trên Facebook.

Chạy quảng cáo fanpage thường có hai mục đích chính:

 • Phát triển, quảng bá thương hiệu: hình thức tăng like, share rộng rãi đến mọi đối tượng.
 • Đưa sản phẩm, dịch vụ tiếp cận đến khách hàng hay còn gọi là chuyển đổi.

Đặc điểm của loại quảng cáo này bạn có thể thấy trên newsfeed của mình được gắn chữ “được tài trợ”.

Tại sao phải chạy quảng cáo fanpage ?

Chạy quảng cáo fanpage hiệu quả cao mà lại tiết kiệm chi phí: Đối với các chuyên gia biết tối ưu hóa quảng cáo thì sẽ chi trả cho mỗi lần hiển thị quảng cáo với giá thành rất thấp.

Tính linh hoạt cao: Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh và thay đổi chiến lược quảng cáo sao cho phù hợp với ngân sách và kế hoạch trong từng giai đoạn.

Facebook luôn luôn cập nhật, bổ sung các tính năng mới: Các nhà quảng cáo ngày càng được cung cấp nhiều công cụ tiện ích và chiến thuật tối ưu tốt hơn để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình để việc bán hàng hiệu quả hơn.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng: Facebook có công cụ tìm kiếm mục tiêu của trên cơ sở thích vị trí nhân khẩu học hành động tương thích cùng nội dung chủ đề,…  Điều này giúp cho các nhà chạy quảng cáo fanpage phân tích mục tiêu và hướng quảng cáo đến đúng đối tượng hơn.

Tổng hợp 10 bí quyết giúp việc chạy quảng cáo Fanpage hiệu quả

1. Liên kết fanpage với website

Mẹo nhỏ là bạn nên hiển thị fanpage trên website trang chủ và các trang con. Việc liên kết fanpage của bạn với website sẽ giúp tăng lượng người dùng truy cập vào website từ đó tăng thứ hạng SEO.

Một lợi ích nữa của việc chạy quảng cáo fanpage là chi phí rẻ mà lại tăng SEO cho website, thay vì bạn phải trả chi phí quảng cáo google cho website rất cao.

2. Tạo hình ảnh quảng cáo miễn phí

Để xây dựng một fanpage thu hút thì hình ảnh là một trong những yếu tố rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ kinh phí để thuê designer thì có thể chọn lựa cho mình các công cụ chỉnh sửa, thiết kế ảnh miễn phí online. 

Có rất nhiều công cụ thiết kế ảnh miễn phí với cách sử dụng đơn giản, cung cấp đầy đủ các tiện ích giúp bạn thiết kế banner, poster hay là sáng tạo các ảnh viral hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xác định dạng kích thước chuẩn của fanpage để tối ưu giúp việc chạy quảng cáo dễ dàng hơn nhé.

3. Tận dụng khai thác khách hàng qua mail

Bạn nên kết hợp giữa chạy quảng cáo fanpage để lấy được danh sách khách hàng như số điện thoại,  email,….  từ đó tận dụng cơ hội quảng bá tiếp qua mail của họ các thông tin như nhận ưu đãi, quà tặng,   hoặc những thông tin mới nhất liên quan đến lĩnh vực,…  từ đó giúp tiếp cận với nhiều khách hơn.

4. Tạo câu hỏi hoặc trò chơi

Các nhà quảng cáo chuyên nghiệp sẽ tận dụng tất cả những gì có thể làm nhằm lấy được thông tin khách hàng. Ví dụ vụ tổ chức các trò chơi hoặc đố vui câu hỏi để thu hút người dùng. Họ sẽ sử dụng các câu hỏi đó để nghiên cứu dữ liệu,  thị trường hoặc tương tác với người dùng. 

Bên cạnh đó tổ chức các sự kiện, hình ảnh hấp dẫn hay những trò chơi vui nhộn, khuyến khích, tạo động lực, kèm theo yêu cầu like, share sẽ giúp các doanh nghiệp được người dùng chia sẻ, lan tỏa thông tin đến những người khác. Đây là một dạng marketing ‘’truyền tay’’ vô cùng hiệu quả.

5. Trao đổi like khi chạy quảng cáo fanpage

Đây là một cách giúp bạn có thể cải thiện được lượng like, tương tác ở trên fanpage, đồng thời có thể giúp cho việc bán hàng và phát triển thương hiệu của fanpage nên uy tín hơn trong mắt người dùng.

Bạn có thể tham gia vào các hội nhóm trao đổi like trên Facebook hoặc có thể chia sẻ đường link fanpage cho bạn bè hoặc người khác like. Tất nhiên bạn cũng phải like lại fanpage của họ, điều này đôi khi sẽ tốn công sức và thời gian nhưng bù lại nó miễn phí. 

6. Tập trung phát triển content viral, chất lượng

Chạy quảng cáo fanpage giúp tiếp cận với nhiều người và nội dung chất lượng mới chính là yếu tố để giữ chân khách hàng. Nội dung có giá trị cho người đọc cũng góp phần tối ưu chi phí hiệu quả khi chạy quảng cáo fanpage đấy. Có rất nhiều dạng nội dung bạn có thể phát triển. Ví dụ như:

 • Tổ chức các sự kiện, mini game hấp dẫn: cách này thu hút được nhiều người tham gia like, share,… từ đó nhiều người sẽ biết đến fanpage, sản phẩm của bạn.
 • Livestream bán hàng: một buổi livestream nếu quảng cáo sẽ tiếp cận được với hàng trăm hoặc hàng ngàn người xem từ đó bạn vừa có thể quảng cáo sản phẩm vừa phát triển thương hiệu vô cùng hiệu quả nhé.
 • Tạo content theo xu hướng, có khả năng lan truyền cao: bạn nên kết hợp giữa nội dung bán hàng và nội dung giải trí để tạo hiệu ứng lan truyền, từ đó tương tác và tiếp cận với người dùng tốt hơn.
 • Thiết kế fanpage chuyên nghiệp, chất lượng: hình ảnh, video,… chuyên nghiệp, chất lượng và đúng tiêu chuẩn sẽ nâng cao khả năng chốt đơn hàng của khách.

7. Quảng cáo bài viết có sẵn

Thống kê cho thấy những bài viết có sẵn ở trên fanpage khi chạy quảng cáo sẽ thu hút được được tương tác lớn hơn và rẻ hơn so với một bài viết mới hoàn toàn. Do đó bạn nên tập trung vào một bài viết có sẵn thật chất lượng, sau đó để chúng có lượng tương tác tự nhiên rồi mới quảng cáo.

8. Ưu tiên tập trung vào bài viết chất lượng trên fanpage

Đối với những bạn mới tập tành chạy quảng cáo fanpage, thì nên lựa chọn quảng cáo bài viết trên Facebook thay vì tập trung chạy quảng cáo câu like. Bởi vì một bài viết chất lượng, hình ảnh bắt mắt sẽ tối ưu được quảng cáo và tiết kiệm được chi phí rất nhiều so với quảng cáo trên mỗi lượt like.

9. Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo

Một kinh nghiệm nữa là bạn nên chia nhỏ các chiến dịch quảng cáo, ví dụ ngân sách của bạn là 100k,  thay vì bạn tập trung hết vào một chiến lược, bạn nên chia nhỏ thành 3 đến 5 chiến dịch 20k. Từ đó có thể sắp xếp nội dung hình ảnh khác biệt để test độ hiệu quả mà các chiến dịch mang lại. 

10. Chạy quảng cáo đúng giờ “vàng”

Thời gian tốt nhất để chạy quảng cáo là từ 8h30 sáng đến 7h tối, lúc này tài khoản sẽ ‘’cắn tiền’’ đỡ đắt hơn. Một lý do nữa là sau 7h tối người dùng thường có thói quen dành cho các hoạt động giải trí hơn là quyết định mua hàng.

11 sai lầm khiến việc chạy quảng cáo fanpage không hiệu quả

1. Cứ nhắm đúng đối tượng là ra đơn

Có một sự thật thú vị có thể bạn chưa biết là là nhóm đối tượng mục tiêu chi tiết chỉ đóng góp khoảng 20% vào việc quảng cáo của bạn có được hiển thị đúng đối tượng hay không. Và nếu muốn chiến dịch quảng cáo hiệu quả, chi phí rẻ thì mục tiêu mà bạn nên đầu tư đó là hình ảnh về chất lượng nội dung của chiến dịch đó.

2. Chọn sai đối tượng mục tiêu

Nếu bạn chọn sai đối tượng khách hàng cho sản phẩm hoặc dịch vụ thì cho dù quảng cáo của bạn có tốt đến đâu thì cũng không thu được kết quả như mong muốn. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu kỹ insight để chọn đối tượng mục tiêu thật phù hợp nhé.

3. Không chạy thử nghiệm

Bạn sẽ không thể nào đánh giá được các chiến lược quảng cáo của mình là tốt nhất trong một thời điểm chưa, do đó bạn phải thử nghiệm nhiều chiến dịch để chọn ra cáo nào hoạt động hiệu quả nhất, hoặc có thể thay đổi một vài điểm trong chiến dịch để đem lại một kết quả hoàn hảo hơn.

Những người chạy quảng cáo fanpage chuyên nghiệp sẽ tạo cho mình nhiều chiến dịch khác nhau với những nội dung, hình ảnh và đối tượng giới tính, vị trí địa lý khác nhau. Sau đó họ sẽ đưa ra những kết luận và đánh giá những chiến dịch nào hoạt động kém sẽ dừng lại.

4. Thay đổi, thử nghiệm kết thúc quá nhanh chóng

Một kỹ năng khác khá quan trọng mà những người mới chạy quảng cáo fanpage hay mắc phải đó là thiếu sót trong việc đưa ra quy chuẩn đo lường các số liệu. Để đó một chiến dịch tốt bạn nên chạy thử nghiệm và thay đổi chúng trong một khoảng thời gian nhất định, đủ lâu để biết được hiệu quả.

Facebook có 24 – 48 tiếng để tối ưu hoá một quảng cáo sau khi được chỉnh sửa, nếu bạn thay đổi quá nhanh chóng thì các yếu tố như vị trí địa lý, hình ảnh, tiêu đề sẽ không được nhận biết sâu sắc và cụ thể. Từ đó bạn sẽ khó phân biệt được các chiến dịch nào là hiệu quả và có sự khác biệt.

5. Không theo dõi thường xuyên

Để chạy quảng cáo fanpage hiệu quả bạn nên giám sát các chiến dịch quảng cáo để phát hiện những điểm bất thường và thay đổi chúng cho phù hợp. Tùy từng thời điểm, giai đoạn mà chi phí có thể có sự chênh lệch. Vì thế nếu bạn không kiểm tra thường xuyên thì chúng có thể bị “lố” số tiền đấy.

Đọc ngay: 8 ĐIỀU GÂY LÃNG PHÍ KHI CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE

6. Nhân nhóm, nhân camp là vít được đơn

Nhân nhóm quảng cáo hoặc các chiến dịch sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và có thể ra thêm nhiều đơn hàng nhanh nhất, tuy nhiên việc này chỉ hiệu quả trong một thời gian ngắn, sau đó càng lâu chúng  sẽ bắt đầu bão hòa và chi phí quảng cáo sẽ tăng chóng mặt.

Bên cạnh đó đó các đối tượng mà bạn nhắm đến sẽ không còn hứng thú với quảng cáo của bạn vì đã nhìn thấy quá nhiều,  lúc này bạn có tăng kiểu gì cũng khó mà ra đơn.

7. Khách hàng mục tiêu rộng, ngân sách quá ít

Có rất nhiều bạn để tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo fanpage thường nhắm đến mục tiêu khách hàng trên toàn Việt Nam nhằm mục đích hiển thị đông đảo nhất. Tuy nhiên điều này sẽ gây lãng phí chi phí quảng cáo khi chúng quét đến những khách hàng chưa thực sự có nhu cầu.

Thêm vào đó nhưng ngân sách quá ít sẽ khiến các thuật toán Facebook phân phối ngẫu nhiên đến các khách hàng mục tiêu đã chọn, từ đó kéo theo chi phí mỗi lượt tương tác tăng lên nhưng vẫn không hiệu quả.

8. Đẹp nhưng chưa đúng

Những hình ảnh, video lung linh, hấp sẽ thu hút khách hàng, tuy nhiên trước tiên chúng phải đúng tiêu chuẩn, ví dụ về kích thước, âm thanh không bản quyền,… Hay nội dung content ngoài hay còn phải tuân thủ các nguyên tắc như không được thêm quá nhiều icon, né những câu từ dễ bị kiểm duyệt như gay gắt.

Đọc ngay: TẠI SAO CẦN LANDING PAGE KHI TRIỂN KHAI QUẢNG CÁO ONLINE

9. Thiếu CTA (Call To Action)

Sau mỗi bài viết quảng cáo sản phẩm, dịch vụ chúng ta nên kèm theo kêu gọi hành động. Điều này giúp khách hàng chú ý đến quảng cáo và sẽ dẫn dắt khách hàng quyết định xem có muốn mua hàng hay đọc tiếp từ đó sẽ cải thiện hiệu quả của chiến dịch quảng cáo, tăng tỷ lệ chuyển đổi.

10. Chọn sai hình thức quảng cáo

Quảng cáo fanpage có nhiều loại hình khác nhau nên bạn cần chọn hình thức phù hợp với mục đích, sản phẩm, dịch vụ của mình. Trong mỗi loại quảng cáo, facebook đều có các thông tin hướng dẫn cụ thể và thuật toán khác nhau, vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ để áp dụng vào chiến lược chạy quảng cáo Facebook Ads của mình nhé.

11. Mua like, gộp page giá rẻ

Chắc hẳn ai cũng biết khi chạy quảng cáo fanpage thì số like sẽ khẳng định cho độ tin tưởng của khách hàng và tạo dựng sự uy tín cho chiến dịch quảng cáo. Vì thế có rất nhiều fanpage bỏ tiền ra mua like.

Tuy nhiên hiện nay Facebook đang làm việc rất nghiêm khắc với những trường hợp như vậy và không ít fanpage đã bị “bay màu’’ một cách không thương tiếc. Lý do là Facebook đã phát hiện các loại like đó là ảo, dùng thủ thuật để tăng chứ không phải người dùng tương tác thật sự. Bên cạnh đó, việc gộp 2 pages sẽ có được người theo dõi gấp đôi, tuy nhiên nếu một fanpage bị lọt vào danh sách đen, thì page còn lại cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng, thậm chí “ra đi’’ cả 2 fanpage cùng lúc

Nên tự chạy quảng cáo fanpage hay thuê bên ngoài?

Chạy quảng cáo fanpage để hiệu quả bạn cần theo dõi và điều chỉnh chúng hàng ngày,  nhất là phải cập nhật các thông tin về chính sách, sản phẩm, giá cả, chương trình khuyến mãi,… để đưa ra những điều chỉnh kịp thời nhất trong chiến dịch quảng cáo của bạn. Bên cạnh đó quảng cáo là bài toán giữa chi phí và lợi nhuận, nên hãy chắc chắn rằng bạn đủ hiểu biết và am hiểu về thị trường để có thể mang về lợi nhuận cao nhất.

Tuy nhiên nếu không có thời gian hoặc kiến thức, bạn có thể nhờ đến dịch vụ agency bên ngoài. Với chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ agency bài bản và chuyên nghiệp từ leader, content, designer,… sẽ phục vụ đầy đủ và mang lại những kết quả tối ưu nhất đến doanh nghiệp của bạn.

Trong đó, X-DMAIC – Agency là đơn vị digital marketing uy tín, chuyên tạo ra những chiến dịch sáng tạo, đột phá với chi phí tối ưu. X-DMAIC sử dụng mô hình DMAIC trong chiến dịch số kết nối khách hàng số, luôn đồng hành, phát triển nhiều dự án marketing và xây dựng nhiều thương hiệu đa dạng từ startup tới doanh nghiệp dịch vụ – Sản xuất lâu năm.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo fanpage hoặc quản trị fanpage tổng thể trọn gói tại đây, bao gồm:

 • Đạt đúng KPI mục tiêu số lượng khách hàng tiếp cận.
 • Xét đúng nhóm đối tượng, đúng vị trí địa lý, độ tuổi, giới tính, sở thích, với đặc điểm sản phẩm của bạn.
 • Giám sát các chỉ số liên tục để tối ưu hiệu quả các mẫu quảng cáo.
 • Thử nghiệm với nội dung và đối tượng khác nhau, từ đó tìm ra mẫu quảng cáo phù hợp nhất.
 • Phân tích thị trường và phân tích đối thủ của doanh nghiệp
 • Tư vấn nội dung hiệu quả, giải pháp chiến lược cụ thể
 • Doanh nghiệp được lựa chọn nhiều loại hình quảng cáo: bài viết, tiếp cận, tương tác, tin nhắn, đăng ký đơn, lưu lượng truy cập website, video,…
 • Doanh nghiệp được chọn vị trí hiển thị phù hợp với nhu cầu và ngân sách: trong bài viết, cột bên phải, story, instagram, video, trong app messenger, trong facebook market,…
 • Dùng audience insight và custom audience
 • Có dịch vụ seeding khi yêu cầu.
 • Chăm sóc trả lời, giải đáp thắc mắc tận tình
 • Hỗ trợ content, chỉnh sửa video, hình ảnh,..
 • Nội dung, hình ảnh phù hợp với quy định, chính sách của Facebook.
 • Báo cáo thường xuyên và đưa ra phân tích, đánh giá.
 • Đội ngũ cộng tác viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
 • Tận tâm, nhiệt tình, đặt chất lượng uy tín lên hàng đầu.
Câu hỏi thường gặp
Tại sao phải chạy quảng cáo fanpage ?

Chạy quảng cáo fanpage hiệu quả và có tính linh hoạt cao khi bạn có thể dễ dàng điều chỉnh và thay đổi chiến lược quảng cáo sao cho phù hợp với ngân sách và kế hoạch trong từng giai đoạn. Đồng thời giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng: các nhà chạy quảng cáo fanpage phân tích mục tiêu và hướng quảng cáo đến đúng đối tượng hơn.

Nên tự chạy quảng cáo fanpage hay thuê bên ngoài?

Chạy quảng cáo fanpage để hiệu quả bạn cần theo dõi và điều chỉnh chúng hàng ngày, cập nhật các thông tin về chính sách, sản phẩm, giá cả, chương trình khuyến mãi,… để đưa ra những điều chỉnh kịp thời nhất trong chiến dịch quảng cáo của bạn. Bên cạnh đó quảng cáo là bài toán giữa chi phí và lợi nhuận, nên hãy chắc chắn rằng bạn đủ hiểu biết và am hiểu về thị trường để có thể mang về lợi nhuận cao nhất.
Bạn có thể nhờ đến dịch vụ agency bên ngoài với chuyên môn và kinh nghiệm sẽ mang lại những kết quả tối ưu nhất đến doanh nghiệp của bạn.

Tham khảo thêm các nguồn:

https://en.ryte.com/wiki/Facebook_Advertising

https://en.wikipedia.org/wiki/Social_network_advertising

https://www.facebook.com/business/help/116118951805237

https://en.wikipedia.org/wiki/A/B_testing

Quảng cáo facebook là một công cụ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp và các nhà kinh doanh cá nhân tiếp cận với khách hàng tiềm năng nhanh chóng, nhưng để sử dụng công cụ này một cách hiệu quả đòi hỏi chiến lược phân tích và khả năng am hiểu chính sách đổi mới liên tục của facebook

Bài viết trên đã tổng hợp 11 lỗi khi chạy quảng cáo fanpage và 10 bí quyết giúp bạn lên chiến dịch hiệu quả. Hãy tối ưu hóa quảng cáo của bạn để mang về lợi nhuận cao nhất, giảm thiểu sai lầm cũng như liên tục chỉnh sửa, học hỏi để những chiến dịch sau có thể làm tốt hơn nhé.

Blog Author
X-DMAIC Digital
 • 16 Tháng Bảy, 2022

Bạn đang có 1 dự án

Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We're Available 24/7. Call Now. (888) 456-2790 (121) 255-53333
Find us here