Liên hệ:

[DPL] 21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hỗ trợ 24/7.
Tìm chúng tôi trên
 • Bubble
 • Bubble
 • Line

Bạn có biết tại sao các doanh nghiệp thường lựa chọn Landing page cho các chiến dịch của mình để tăng chuyển đổi thay vì chọnWebsite? Tại sao Landing page còn chưa được một số doanh nghiệp công nhận hợp lý?

Để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này, đầu tiên ta cần biết nhiệm vụ cốt yếu của Landing page và Website là gì. Chúng khác và giống nhau như thế nào…

Sự khác biệt

Lading page là một dạng một trang web. Chúng thường được sử dụng dành cho một đích cụ thể. Sự khác biệt chính là chúng được đơn giản hóa và nói không với sự phiền nhiễu. 

Còn với Website thì tiêu chuẩn nó sẽ cao hơn rất nhiều so với Landing page. Nó lớn hơn, nhiều thông tin hơn. Website chứa đầy đủ thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm để người đọc có thể khám phá và tìm kiếm những thứ mà họ muốn.

Website: Bộ mặt đại diện doanh nghiệp

Trang web chính là tài sản của doanh nghiệp. Không giống như Landing page sẽ duy trì trong thời gian ngắn, Website sẽ duy trì trong suốt quá trình sự nghiệp của doanh nghiệp. Chính vì vậy, ta có thể xem Website như là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp và cung cấp mọi thông tin liên quan đến doanh nghiệp để khách hàng có thể cập nhật.

Một website có những đặc điểm  cơ bản như sau:

 • Thông tin doanh nghiệp, từ buổi ban sơ đến quá trình phát triển
 • Thông tin về sản phẩm/dịch vụ
 • Các trang blog về kiến thức, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ
 • Các liên kết khác của doanh nghiệp như: Facebook, google, email, youtube.

Ngoài ra, Website là công cụ đắc lực hỗ trợ chúng ta thực hiện các chiến dịch quảng cáo và SEO dài hạn. Giúp  chúng ta tiếp cận nhiều và tạo sự thu hút với các khách hàng tiềm năng. Xây dựng một Website chất lượng như lời khẳng định về thương hiệu cũng như công cụ để cạnh tranh với đối thủ trên thị trường. 

Landing page: Đánh nhanh thắng nhanh

Landing page không vận hành phức tạp như Website. Nó chỉ trình bày ngắn gọn trên một trang nhất định để hiển thị mục tiêu của chiến dịch.

Chúng không dành sử dụng chung và không giống như trang web, mặc dù chúng có thể trên cùng một tên miền. Các trang đích sẽ được xây dựng để tăng lưu lượng truy cập cho mục tiêu chiến dịch tiếp thị cụ thể.

Một số nguyên tắc sau đây sẽ giúp bạn hình dung Landing page rõ hơn:

 • Một mục đề nghị
 • Trình bày một ý tưởng
 • Thực hiện một lời hứa
 • Cung cấp một ưu đãi
 • Một mục tiêu khách hàng

Vì vậy chúng sẽ không có sự phiền nhiễu, không có sự phân hóa, tập trung và định vị. Đơn giản chỉ cần thông tin với người dùng một thông điệp duy nhất. Giá để thiết kế cho Landing page cũng rất dễ chịu, chỉ từ 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ, trong khi một Website có giá hơn 15.000.000 VNĐ. 

Landing page, công cụ hiệu quả đinh hướng người dùng

Tại sao nên sử dụng Landing page trong chiến lược Marketing?

Không giống như Website, Landing page sẽ giúp khách hàng tập trung vào một mục tiêu duy nhất: CTA ( Lời kêu gọi hành động).

Trong khi Website cung cấp thông tin, xây dựng thương hiệu hoặc định hướng khách hàng để phục vụ các mục đích khác như: Giáo dục và giới thiệu. Thì landing page hướng người đọc về một hành động cụ thể giúp doanh nghiệp đạt chất lượng chuyển đổi tốt hơn.

Điểm mấu chốt cho chiến dịch bán hàng và Marketing

Với những thông tin trên, hy vọng bạn có thể nắm bắt được những yếu tố cốt lõi tạo nên Website cũng như Landing page. Website hay Landing page đều có một nhiệm vụ riêng và có tầm quan trọng như nhau. Hãy sử dụng chúng một cách thông minh và hợp lý để có thể tối đa hóa tiềm năng của các công cụ đắc lực này.

Blog Author
X-DMAIC Digital
 • 3 Tháng Tám, 2020

Bạn đang có 1 dự án

Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We're Available 24/7. Call Now. (888) 456-2790 (121) 255-53333
Find us here