Liên hệ:

[DPL] 21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hỗ trợ 24/7.
Tìm chúng tôi trên
  • Bubble
  • Bubble
  • Line

Hiện nay việc thuê các công ty khác thực hiện việc marketing đã trở nên quá quen thuộc đối với các nhà kinh doanh. Các mô hình marketing thuê ngoài hay Marketing Agency ngày càng nhiều và phổ biến chính là để đáp ứng nhu cầu lớn của các doanh nghiệp. Đây cũng là giải pháp tiết kiệm cho các doanh nghiệp trong thời buổi kinh tế cạnh tranh.

Nhiều doanh nghiệp vẫn còn thắc mắc các doanh nghiệp nào thì sẽ thực sự hợp với mô hình marketing thuê ngoài hơn. Để giải đáp điều này chúng tôi xin đưa ra một số quan điểm có thể giúp bạn giải quyết thắc mắc này.

Mô hình Marketing thuê ngoài là gì?

Mô hình marketing thuê ngoài, phòng marketing thuê ngoài hay Marketing Agency là giải pháp mà các doanh nghiệp sẽ thuê một số đơn vị bên ngoài thực hiện các hoạt động marketing thay thế cho phòng marketing của doanh nghiệp. Mô hình này được diễn ra liên tục và vận hành như một phòng marketing thực sự nội bộ của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nào phù hợp?

Hầu như doanh nghiệp nào cũng cần triển khai chiến lược marketing cho hoạt động kinh doanh của mình. Doanh nghiệp nào cũng phù hợp với mô hình này, điều này phụ thuộc vào mong muốn và mục tiêu triển khai của doanh nghiệp khi thuê mô hình này là gì. Nếu bạn chưa biết lý do đằng sau các doanh nghiệp thuê mô hình này thì mời bạn tham khảo một vài nguyên nhân sau.

Đối với doanh nghiệp lớn

Kinh nghiệm và sự tập trung từ Marketing Agency

Việc sở hữu phòng ban marketing cho mình thì điều rất dễ dàng đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn. Nhưng bất ngờ là các doanh nghiệp này lại muốn thuê mô hình marketing ngoài có quy mô nhỏ hơn.

Các thương hiệu lớn thường sẽ thuê các mô hình thuê ngoài có quy mô lớn vì họ có cơ sở hạ tầng, tài nguyên và kinh nghiệm trong các dự án. Nhưng với các marketing thuê ngoài quy mô nhỏ thì họ sẽ thuê với mục tiêu cụ thể như tiếp thị nội dung hay công nghệ mới. Vì họ cho rằng những doanh nghiệp có quy mô nhỏ sẽ tập trung sáng tạo và chuyên môn sâu hơn so với các doanh nghiệp marketing  có quy mô lớn.

Thương hiệu có thêm màu sắc mới, cập nhập và thay đổi liên tục

Cho dù các doanh nghiệp có riêng một nhóm tiếp thị nội bộ hoặc phòng ban marketing, việc thuê mô hình marketing sẽ mang cho các doanh nghiệp thêm tầm nhìn và chiến lược mới. Đội ngũ công ty đôi khi khó có thể khách quan bằng những mô hình marketing ngoài khi hằng ngày họ tiếp cận khách hàng và giá trị thương hiệu từ các dự án lớn nhỏ. 

Cơ hội đổi mới là một trong những mong muốn của các doanh nghiệp lớn. Nếu có sự gia tăng và kết hợp giữa nội bộ và bên ngoài thì chiến lược marketing mang đến cho doanh nghiệp tầm nhìn và biến đổi mới. Các doanh nghiệp yên tâm khi làm việc với marketing thuê ngoài vì thương hiệu và chiến lược là công việc họ luôn cập nhập liên tục để đạt được kết quả tốt nhất cho khách hàng. 

Các công cụ và giải pháp mới chính là cái mà doanh nghiệp lớn họ đang cần để bổ sung cho đội ngũ của mình. Điều này tạo thế lợi nhuận cho cả đôi bên.

Giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mới

Khi các thương hiệu lớn khi họ tung ra các sản phẩm/dịch vụ mới, họ thường mong muốn đến kết quả tốt nhất để đạt mục tiêu họ đang hướng tới. Việc thuê các marketing ngoài giúp hỗ trợ mở rộng phạm vi cũng như tiếp cận khách hàng mới. Bên cạnh đó học hỏi kinh nghiệp của các mô hình thuê ngoài sẽ giúp họ đúc kết được nhiều bài học hay, bên cạnh đó họ sẽ không bị giới hạn và kết nối với khán giả mới.

Còn với doanh nghiệp vừa và nhỏ, những doanh nghiệp đang trong giai đoạn phát triển cần triển khai nhiều thứ để đưa doanh nghiệp mình thành công trong chặng đường sắp tới.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chi phí tiết kiệm hơn

Việc thuê cho mình một chuyên viên tiếp thị trong doanh nghiệp khá là đắt đỏ trong thời buổi hiện nay. Điều này vượt quá khả năng chi trả cho một doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa có tiếng tăm trên thị trường. Để tiết kiệm chi phí hơn chúng ta có thể thuê mô hình marketing ngoài để tiết kiệm chi phí gấp hai đến ba lần bạn thuê nhân viên. 

Ví dụ: Tổng chi phí phải thuê nhân sự trong phòng ban marketing như sau: Nhân viên digital marketing 9tr/tháng, content là 7tr/tháng, quản lý 20tr/tháng. Tổng là 36tr/ tháng mà bạn phải bỏ và duy trì nhân sự trong doanh nghiệp.

Tiết kiệm thời gian

Một mô hình marketing thuê ngoài mang tới chúng ta nhiều lợi ích hơn là tiếp thị. Chúng ta có thể tiếp cận nhiều bộ phận chuyên môn hơn như nhà văn nội dung chuyên gia, chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, chuyên gia truyền thông xã hội, thiết kế đồ họa và chuyên gia thiết kế web. Điều này giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian thuê nhân sự cho từng lĩnh vực như vậy. 

Ngoài ra bạn có thể tiếp cận thêm công cụ và cách làm việc trong chiến dịch marketing phù hợp cho doanh nghiệp mình là gì. Việc thuê mô hình bên ngoài giúp bạn triển khai chiến lược nhanh chóng hơn do họ có kế hoạch và chiến lược cụ thể hơn, các hoạt động triển khai các phương tiện truyền thông, website sẽ do họ quản lý và đo lường điều này giúp các doanh nghiệp tập trung nhiều hơn về bán hàng và sản xuất để giúp mở rộng thành công của doanh nghiệp tốt hơn.

Giảm nỗ lo “không hiểu thị trường

Vì các doanh nghiệp trong giai đoạn phát triển nên chưa hiểu nhiều về thị trường cũng như tệp khách hàng nào sẽ thực sự phù hợp cho chúng ta. Nhờ các mô hình marketing thuê ngoài giúp chúng ta tiếp cận khách hàng tố hơn và biết được thị trường đang có sự thay đổi gì để doanh nghiệp có thể thích ứng và thay đổi theo. 

Thêm vào đó doanh nghiệp vẫn chưa có chỗ đứng trong thị trường, đối thủ của mình thì quá mạnh và lớn ngăn cản khiến ta không thể chiếm lĩnh thị trường chúng ta mong muốn. Việc đầu tư mô hình marketing thuê ngoài giúp chúng ta giải quyết các vấn đề nhanh chóng và san bằng thế cạnh tranh đối thủ.

Duy trì hiệu quả các nhân viên hiện có 

Nhiều doanh nghiệp đã rơi vào sai lầm đó là thuê và đầu tư cho các nhà marketing nhiều hơn các nhân viên còn lại trong doanh nghiệp. Điều này khiến các nhân viên còn lại bị trút bỏ làm tăng khả năng kiệt sức và giảm năng suất làm việc trong thời gian dài.

Việc duy trì các bộ phận còn lại trong doanh nghiệp giúp bạn trong bước hoàn thiện hơn, duy trì tính ổn định trong công ty, bạn có thể đầu tư thêm các bộ phận khác mà liên quan đến tài chính và nhân sự để duy trì công ty.

May mắn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ các mô hình marketing thuê ngoài sẽ giúp bạn phát triển và quản lý các hoạt động tiếp thị đảm bảo bạn nỗ lực vấn đề khác quan trọng hơn trong công ty. 

Công nghệ và công cụ mới nhất

Có các công cụ tiếp thị phù hợp trong tay có thể tăng hiệu quả, năng suất và hiệu suất. Chắc chắn, có những công cụ bạn có thể đào miễn phí nếu bạn biết tìm ở đâu. Nhưng việc thuê một công ty tiếp thị cho phép bạn truy cập vào các dịch vụ, phần mềm và báo cáo dữ liệu phân tích cấp cao mà không phải trả phí.

Như bạn thấy, những công cụ này có thể tăng lên nhanh chóng! Ngoài ra, với rất nhiều lựa chọn trên thị trường, bạn sẽ được hưởng lợi từ những việc này..

Với một công ty đủ lớn, việc tự đầu tư vào các công cụ này có ý nghĩa. Nhưng nếu bạn không có hàng trăm nhân viên, bạn thường nên thuê một công ty tiếp thị và tận dụng các công cụ họ có trong tay, cũng như chuyên môn của họ trong việc sử dụng chúng để tận dụng cho doanh nghiệp về sau.

Tạm kết

Tùy từng mong muốn và mục tiêu của doanh nghiệp mà đưa ra quyết định thuê mô hình marketing ngoài cho phù hợp. Việc đầu tư khôn ngoan sẽ giúp chúng ta có thể tiết kiệm thời gian, chi phí và cả nguồn lực cho doanh nghiệp.

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề tiếp thị cho doanh nghiệp. Có thể liên hệ với tôi ở đây để tìm hiểu!!

Blog Author
X-DMAIC Digital
  • 3 Tháng Tám, 2020

Bạn đang có 1 dự án

Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We're Available 24/7. Call Now. (888) 456-2790 (121) 255-53333
Find us here