Liên hệ:

[DPL] 21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hỗ trợ 24/7.
Tìm chúng tôi trên
 • Bubble
 • Bubble
 • Line
Digital marketing agency XDMAIC #3

Trong thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các doanh nghiệp hiện nay luôn tìm kiếm và không ngừng trải nghiệm nhiều giải pháp để giúp doanh nghiệp có thể duy trì bộ máy kinh doanh và phát triển vượt trội hơn trong tương lai. Đẩy mạnh tốc độ phát triển với marketing chính là con đường đầu tư mang lại lợi nhuận và giá trị bền vững cho doanh nghiệp nhất.

Đặc biệt hơn các chiến lược marketing còn góp phần gia tăng sự hiện hữu của thương hiệu in sâu trong tâm trí của khách hàng, điều này giúp tạo cơ hội cạnh tranh cho các doanh nghiệp trên thị trường.

Chiến lược tốt cần giải pháp tốt để thực thi nhằm nâng hạng thương mại trong tiềm thức người tiêu dùng. Với Marketing kết hợp DMAIC – phương pháp đánh giá và đo lường hiệu quả sáng tạo trên nền tảng số, chúng tôi sẽ giúp bạn cải tiến mọi quy trình hoạt động, tránh những lãng phí không cần thiết, đồng thời giúp phá bỏ những giới hạn của doanh nghiệp và đưa doanh nghiệp thoát khỏi vùng trũng tăng trưởng.

Cải tiến DMAIC – tăng trưởng bền vững

DMAIC chính là phương pháp truyền thống trong mô hình Six Sigma. Phương pháp này đã được sử dụng rộng rãi trong mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp để đo lường và cải tiến chất lượng. Vì thế, chúng tôi có thể áp dụng một phần nào trong mô hình marketing giúp tối ưu hóa hiệu quả trên từng đồng của doanh nghiệp.

Nhờ tận dụng nhiều điểm ưu việt của phương pháp này mà nhiều doanh nghiệp có thể tạo cho mình nhiều cơ hội kinh doanh và cải tiến mọi quy trình tránh gặp các khiếm khuyết, lãng phí, phân tán mục tiêu. Vì nếu chi tiền cho quảng cáo mà sai một ly sẽ đi tận cả trăm triệu là chuyện thường tình.

Vậy DMAIC marketing chúng ta có thể hiểu nôm na chính là đưa ra từng giai đoạn giải quyết các nguyên nhân gốc rễ gây lãng phí trong hoạt động marketing. Từ đó có thể cải tiến và duy trì giúp cho các doanh nghiệp có được quy trình chất lượng và cải tiến các chỉ số cho từng bộ phận phụ trách các hoạt động marketing trong doanh nghiệp.

Chẳng hạn như cải tiến chỉ số về hình ảnh thương hiệu của bộ phận thiết kế, chỉ số chất lượng nội dung của bộ phận copywriter và content, chỉ số quảng cáo của digital marketing.Đặc biệt hơn nữa, mỗi chữ cái trong DMAIC chính là đại diện cho 5 giai đoạn triển khai mô hình trong DMAIC marketing. Việc sử dụng quy trình này sẽ giúp chúng ta tập trung đúng mục tiêu và tránh những phân tán không mang lại hiệu quả.

Từng bước triển khai kế hoạch DMAIC một cách hiệu quả

Thực hiện phương pháp DMAIC trong marketing giống như giải pháp SMART nhưng DMAIC lại tập trung giải quyết vấn đề một cách chi tiết, cụ thể và vượt trội hơn

Sau đây là các bước cơ bản để chúng ta có thể nắm được việc triển khai DMAIC marketing cho doanh nghiệp sẽ diễn ra như thế nào. Quy trình gồm 5 bước như sau:

#BƯỚC 1: DEFINE (Xác định vấn đề)

Đây là bước đầu tiên để triển khai kế hoạch dựa trên mô hình DMAIC marketing dành cho doanh nghiệp. 

Giống như các giải pháp khác, xác định vấn đề chính là bước tiền đề vô cùng quan trọng trước khi triển khai để dự án hay chiến dịch nhằm mang lại hiệu quả đáng kể. Ở giai đoạn đầu rất nhiều doanh nghiệp đang gặp tình trạng hoang mang không biết nên xác định từ đâu. Chính điều này khiến cho họ mắc sai lầm việc đầu tư tốn nhiều chi phí mà hiệu quả mang lại bằng 0.

Để đánh giá vấn đề một cách dễ dàng hơn, các doanh nghiệp lưu ý nên tập trung đúng mục tiêu và thiết lập phạm vi triển dự án theo khả năng của doanh nghiệp giúp hình dung được đâu là yếu tố cốt lõi để tập trung triển khai, tránh tình trạng miên man làm hao tốn chi phí.

Ví dụ: Nhiều doanh nghiệp nhỏ hiện nay hiện đang gặp khó khăn về chi phí thuê đội ngũ marketing riêng cho doanh nghiệp, chính vì vậy giải pháp tốt nhất đối với họ hiện giờ chính là thuê marketing ngoài để giúp họ triển khai và quản lý các hoạt động marketing. 

Từ đó giúp doanh nghiệp:

 • Tiết kiệm chi phí tuyển dụng
 • Kế hoạch lâu dài với thuê marketing ngoài phù hợp ngân sách yêu cầu
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian đào tạo đội ngũ marketing
 • Chi phí quảng cáo nếu chưa có kế hoạch cụ thể
 • Tập trung vào bán hàng và sản xuất để tăng doanh thu

Đối với DMAIC marketing, có 3 yếu tố chính để làm hài lòng khách hàng. Lấy ví dụ với các dự án digital marketing mà chúng tôi đã từng triển khai cho khách hàng thì sẽ có 3 yếu tố cần được đưa ra để chúng ta có thể triển khai đúng mục tiêu:

 • Thực trạng các hoạt động marketing của doanh nghiệp: Nguồn lực doanh nghiệp đang sở hữu từ khách hàng đến các kênh tiếp thị sẵn có.
 • Vấn đề doanh nghiệp đang lãng phí: Vẫn chưa triển khai đa kênh/Key performance index (KPI)/Chưa có nghiên cứu và thu thập thông tin khách hàng tiềm năng trong thị trường/Logo thương hiệu/ Màu sắc thương hiệu/ Cải thiện kênh CSKH
 • Xác định hướng đi dành cho doanh nghiệp: Tìm kiếm khách hàng mới? ROI dự kiến trong tương lai của bạn là gì? Ai là thị trường mục tiêu của bạn? Cạnh tranh đối thủ?

Ở đây, doanh nghiệp cần lưu ý rằng việc chúng ta cần làm trong bước này chính là càng đưa ra những mục tiêu càng cụ thể chúng ta càng đo lường được: dựa trên con số, những dữ liệu cụ thể liên quan đến doanh nghiệp, nghiên cứu thị trường.

#BƯỚC 2: MEASURE (ĐO LƯỜNG VẤN ĐỀ)

Ở bước này, thực hiện việc đo lường mức độ của vấn đề mà chúng ta đã đưa ra. Để làm như vậy, cần kiểm tra quá trình ở trạng thái hiện tại xem các chiến dịch đang hoạt động như thế nào.

Nếu doanh nghiệp đang sở hữu website thì công cụ Google Analytics để đo lường tốt nhất các dữ liệu và chỉ số chúng ta cần cải tiến. Còn với Facebook thì Facebook Analytics cũng thích hợp cho các hoạt động trên fanpage của.

Việc đo lường chính là cơ sở để doanh nghiệp có thể so sánh trong các giai đoạn tiếp theo khi chiến khai chiến dịch hay dự án của mình.

 Một số những chỉ số có thể đo lường trong giai đoạn này:

 • Phân tích các phương tiện truyền thông và website
 • Phân tích từ khách hàng
 • Chỉ số hiệu quả content mang lại
 • Hệ thống đo lường từ doanh nghiệp
 • Các yếu tố ảnh hưởng đến dữ liệu doanh nghiệp

#BƯỚC 3: ANALYTICS (PHÂN TÍCH)

Ở đây chúng ta cần tập trung phân tích quá trình xác định nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Cũng như những chỉ số gây lãng phí cho doanh nghiệp.

Bởi tồn tại không ít những chỉ số tiềm ẩn gây lãng phí mà không phải doanh nghiệp nào cũng nắm. Một yếu tố nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sự lãng phí ngân sách quảng cáo google: click ảo, không tối ưu trang đích, không thân thiện di động. Lãng phí về nhân sự cũng là một sự lãng phí có thể giải quyết được, như lựa chọn giữa đầu tư một nhân viên digital marketing triển khai hay thuê marketing ngoài với nhiều bộ phận cùng triển khai dự án.

Doanh nghiệp cũng cần lưu ý những từ khóa Google Ads đang mang lại tỷ lệ nhấp (TLB) cao nhất như: 

 • Upsell và mua lại từ khách hàng trung thành
 • Con đường chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành doanh số
 • Đánh giá lại hiệu quả truyền thông, content 
 • Đánh giá lại hiệu quả thông điệp mang lại
 • Những từ khóa nào mang hiệu quả cho SEO?

#BƯỚC 4: IMPROVE (CẢI THIỆN)

Trong giai đoạn này, trọng tâm chính là làm sao để giảm thiếu các nguyên nhân gốc rễ đã được xác định, động não thực hiện các giải pháp. Chúng ta có thể đưa ra một số giải pháp hiệu quả cho các gốc rễ.

Bạn cũng có thể sử dụng mô hình ma trận để xác định giải pháp nào tác động đến chiến dịch của bạn tốt và cái nào ít hiệu quả/ không lãng chi phí.

VD: Kênh tiếp thị nào tập trung đúng mục tiêu khách hàng tiềm năng: Facebook, Zalo, Linked, Youtube…

Công cụ nào hỗ trợ cho công việc tiếp thị của doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian triển khai: CRM, Email marketing, Google analytics, XMind…

#BƯỚC 5: CONTROL (KIỂM SOÁT)

Tại thời điểm này, nhóm tiếp thị của bạn nên có hiểu biết sâu sắc về những khía cạnh nào trong chi tiêu tiếp thị của bạn đang mang lại ROI cao nhất.

Ngoài ra tiếp thị là một nỗ lực sáng tạo, nhưng đến hiện tại đã đến lúc ghi lại các quy trình và thực tiễn mà tiếp thị mang lại. 

Sau đây là một vài chỉ số cơ bản doanh nghiệp có thể tham khảo và áp dụng vào trong chiến dịch của mình:

 • Bảng báo cáo 
 • Đánh giá phân tích Website
 • Đánh giá content, các phương tiện truyền thông và thông điệp mang lại. 

Lưu ý thêm, việc thiếu kiểm soát dẫn đến kém hiệu quả tối ưu mà tiếp thị mang lại. Vì vậy doanh nghiệp cần đào tạo chính thức quản lý hay nhân viên giữ mình trong giai đoạn này để có thể nắm quy trình cũng như số liệu vận hành marketing của doanh nghiệp. 

Như vậy, làm thế nào để cải thiện và kiểm soát được các biến động? 

Chúng ta không thể khẳng định sẽ  kiểm soát một cách toàn diện, chúng ta chỉ có thể xác định được các yếu tố nào gây ảnh hưởng đến chất lượng.

Ví dụ như dịch COVID-19 vừa qua chính là đòn giáng mạnh vào các doanh nghiệp chưa đầu tư và triển khai các chiến dịch marketing online để duy trì công việc kinh doanh. Nhờ việc doanh nghiệp có tầm nhìn và kiểm soát được kinh doanh qua kênh online giúp chúng ta không bỏ lỡ khách hàng và cạnh tranh đối thủ tốt hơn.

DMAIC – Vũ khí marketing thời @

Việc áp dụng  DMAIC trong marketing chính là giúp chúng ta có được một phương pháp nhằm giảm thiểu chi phí cũng như cải tiến mọi quy trình tiếp thị. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng có thể đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất và sinh lợi nhuận nhiều nhất. 

Xin nhấn mạnh thêm đây chỉ là nội dung tổng quan để bạn có thể hiểu cơ bản việc áp dụng mô hình DMAIC vào marketing sẽ như thế nào.

Marketing kết hợp DMAIC: phương pháp đánh giá và đo lường hiệu quả sáng tạo trên nền tảng số

 1. DMAIC áp dụng trong Landing Page quảng cáo?
  Áp dụng đo lường và cải tiến Landing Page quảng cáo hiệu quả, giảm chi phí quảng cáo, tỷ lệ chuyển đổi cao.
 2. DMAIC áp dụng trong chiến dịch quảng cáo?
  Áp dụng đo lường theo thời gian cụ thể cũng như phân tích tài chính hiện tại doanh nghiệp để phát triển khách hàng, giảm chi phí triển khai không cần thiết.
 3. DMAIC áp dụng trong trong việc phát triển nội dung?
  Áp dụng để đo lường hiệu quả nội dung tương tác với người dùng, đồng thời lên kế hoạch tổng thể để phát triển thương hiệu doanh nghiệp.

Việc áp dụng mô hình DMAIC marketing cần đầu tư nghiên cứu, năng lực đội ngũ và thời gian để áp dụng hiệu quả hơn.

Vì vậy nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn trong việc triển khai chiến lược marketing cần áp dụng thêm phương pháp DMAIC cho doanh nghiệp của mình thì hãy liên hệ ngay chúng tôi. 

Blog Author
X-DMAIC Digital
 • 26 Tháng Mười Một, 2020

Bạn đang có 1 dự án

Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We're Available 24/7. Call Now. (888) 456-2790 (121) 255-53333
Find us here