Liên hệ:

[DPL] 21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hỗ trợ 24/7.
Tìm chúng tôi trên
  • Bubble
  • Bubble
  • Line
#1 MARKETING TRONG NHA KHOA KHI LÀM MARKETING CHO NHA KHOA

Nhờ sự gia tăng nhanh chóng của chủ nghĩa tiêu dùng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, ngành nha khoa đang thay đổi. Ctụ thể là cách bệnh nhân tìm kiếm và tương tác với phòng khám của bạn đang có xu hướng chuyển sang trực tuyến. Dịch vụ marketing trong nha khoa tạo ra nhiều bệnh nhân cho phòng khám nha khoa của bạn, doanh thu gia tăng và uy tín thương hiệu nâng cao mỗi ngày. Nếu bạn muốn thu hút nhiều bệnh nhân hơn, tối ưu hóa chi phí làm marketing cho nha khoa và trở thành trung tâm nha khoa trong thị trường của Việt Nam, chỉ có một giải pháp tối ưu nhất: tận dụng sự phát triển của internet hiện nay.

Làm marketing cho nha khoa – một nước đi mang lại vô vàn hiệu quả

Lợi ích của quảng cáo và làm marketing cho nha khoa trực tuyến không chỉ là việc thúc đẩy doanh thu. Marketing trong nha khoa có thể giúp tăng mức độ nhận diện thương hiệu hơn cho phòng khám nha khoa của bạn, tăng độ bền chặt trong mối quan hệ với với bệnh nhân. Nhờ đó tạo nhiều cơ hội giúp mở ra những con đường mới để hoạt động phòng khám của bạn phát triển rực rỡ.

Theo  thống kê từ phòng phân tích số liệu X-DMAIC có khoảng 73% người tiêu dùng bắt đầu tìm kiếm nha sĩ bằng công cụ tìm kiếm (như Google). Khách hàng đánh giá bạn dựa trên sự hiện diện trên trang web của bạn và các đánh giá trực tuyến, và nếu bạn không đáp ứng được mong đợi của họ, họ sẽ tìm một trung tâm nha khoa khác.

Đồng hành cùng X-DMAIC nắm bắt những bệnh nhân này trong thời điểm họ cần với các dịch vụ marketing trong nha khoa trực tuyến từ một trong những công ty làm marketing cho nha khoa hàng đầu.

Sự phát triển vượt bậc của vai trò marketing trong nha khoa

Trong quá khứ, một chiến dịch marketing trong nha khoa bao gồm quảng cáo trên báo, bảng quảng cáo, tờ rơi và truyền miệng. Trong bối cảnh kỹ thuật số ngày nay, làm marketing cho nha khoa đã bước sang một vị thế mới, khó có thể nhận ra khi so sánh với những gì nó đã thể hiện vài năm trước đây.

Với việc sử dụng internet và điện thoại thông minh ở mức cao nhất mọi thời đại, marketing trong nha khoa đã phát triển để đáp ứng nhu cầu của người dân. Mặc dù biển quảng cáo và thư trực tiếp vẫn có chỗ đứng, nhưng một chiến lược marketing trong nha khoa toàn diện và hiệu quả cũng bao gồm các bài đăng trên blog, bài nghiên cứu và các trang truyền thông xã hội. Các kênh này không chỉ mang lại lợi tức đầu tư (ROI) tốt hơn mà còn cho phép bạn thực hành tiếp cận đúng người bằng cách sử dụng dữ liệu nhắm mục tiêu và đối tượng.

Từng nhân tố thiết yếu của marketing trong nha khoa hiện đại

Marketing trong nha khoa hiện đại gần như đồng nghĩa với marketing kỹ thuật số. Giống như marketing kỹ thuật số, muốn thành công khi làm marketing cho nha khoa đòi hỏi một cách tiếp cận đa kênh tận dụng tất cả những gì web cung cấp và hơn thế nữa. Mặc dù marketing trong nha khoa luôn phát triển, nhưng có một số thành phần chính mà mỗi thành phần đóng vai trò quan trọng.

Một trang web để phòng khám nha khoa của bạn thực hành làm marketing cho nha khoa

Một trang web là nền tảng cho bất kỳ hoạt động hiện đại nào. Nó cung cấp cho bạn một nơi để lưu trữ nội dung, cung cấp thông tin về các dịch vụ và khách hàng của bạn.

Không chỉ vậy, một trang web có thể đóng một vai trò rất lớn trong quá trình làm SEO địa phương của bạn. Có thông tin về phòng khám nha khoa địa phương của bạn trên trang web của bạn, cùng với bản sao phù hợp, có thể tăng cơ hội phòng khám của bạn xuất hiện khi mọi người tìm kiếm các cụm từ nhất định.

Truyền thông xã hội – Làm bạn với bệnh nhân – Nước đi đúng khi làm marketing cho nha khoa

Việc phát triển và duy trì các trang mạng xã hội phù hợp, đặc biệt là trang Facebook, cho phép bạn thực hành thường xuyên liên lạc với các bệnh nhân hiện tại và tiềm năng. Bạn có thể trả lời các câu hỏi thông qua tính năng messenger. Đây có thể là một phần thưởng thêm cho những bệnh nhân mua sắm theo các phương pháp khác nhau.

Có một trang Facebook cũng giúp bệnh nhân của bạn đánh giá bạn một cách nhanh chóng, đây có thể là một tín hiệu tuyệt vời cho những người đang đấu tranh để quyết định chọn một nha sĩ mới.

Cuối cùng, mạng xã hội là một nơi vô cùng tuyệt vời để thể hiện khía cạnh con người trong văn phòng của bạn và tổ chức các cuộc thi hoặc quà tặng. Nếu phòng khám của bạn có một bữa tiệc hóa trang vui nhộn hoặc tụ tập lễ hội, chia sẻ hình ảnh có thể là một cách tuyệt vời để nhân bản hóa hoạt động thực hành của bạn hơn nữa và giúp bệnh nhân cảm thấy gần gũi hơn với nhân viên của bạn.

Tiếp thị nội dung – “Content is King”

Tạo nội dung chất lượng và chia sẻ nội dung đó trên trang web thực hành của bạn là một cách tuyệt vời để thể hiện chuyên môn của bạn. Không chỉ vậy, đây là một phần marketing trong nha khoa thiết yếu sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên Google, tăng cơ hội được tìm thấy bởi những người có nhu cầu.

Tiếp thị nội dung phù hợp cũng có thể dẫn đến tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền, có thể giúp giảm chi tiêu của bạn cho bất kỳ chiến dịch trả tiền nào.

Danh sách Google Doanh nghiệp của tôi

Danh sách Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) là điều cần thiết để phòng khám nha khoa của bạn được tìm thấy tại địa phương. Với danh sách Google Doanh nghiệp của tôi, bạn có thể đảm bảo địa chỉ, số điện thoại và các chi tiết bổ sung của nơi hành nghề đều chính xác và sẵn có. Danh sách cũng cung cấp cho mọi người một cách dễ dàng để đánh giá phòng khám của bạn. Khi mọi người tìm kiếm nha sĩ trong khu vực, hoạt động phòng khám của bạn và của đối thủ cạnh tranh của bạn đều sẽ xuất hiện cùng với xếp hạng trên Google của họ, đây là một tín hiệu rất quan trọng.

Lợi ích của làm marketing cho nha khoa kỹ thuật số

Có rất nhiều lợi ích của việc làm marketing cho nha khoa kỹ thuật số. Bên cạnh việc cung cấp nhiều hoạt động kinh doanh hơn, marketing trong nha khoa kỹ thuật số cung cấp nhiều đặc quyền.

Nhận thức về thương hiệu và thực hành

Marketing trong nha khoa kỹ thuật số phù hợp có thể giúp hoạt động phòng khám và thương hiệu của bạn trở nên nổi bật so với đối thủ. Chỉ riêng với gần 200.000 nha sĩ hành nghề ở Việt Nam, việc tạo dựng tên tuổi cho cơ sở hành nghề của bạn là điều cần thiết để thu hút khán giả.

Xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn khi làm marketing cho nha khoa

Marketing trong nha khoa bằng nội dung, chẳng hạn như các bài đăng trên blog, bài báo và mạng xã hội, cho phép bạn xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa với bệnh nhân và bệnh nhân tiềm năng của mình bằng cách tạo nội dung trả lời câu hỏi của họ.

Thông qua mạng xã hội, bạn cũng có thể trả lời các câu hỏi và thắc mắc, nhân bản hóa hoạt động và thương hiệu của bạn hơn nữa. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong lĩnh vực của bạn, giúp bạn có thêm uy tín và tăng cơ hội được mọi người lựa chọn hành nghề của bạn hơn là nơi khác.

Những cách mới để phát triển thực hành làm marketing cho nha khoa

Làm marketing cho nha khoa kỹ thuật số có thể mở ra nhiều cánh cửa cho việc hành nghề của bạn và tạo ra những cơ hội mới để phát triển.

Nếu bạn thường xuyên đăng nội dung độc đáo, sâu sắc, bạn sẽ nhanh chóng được công nhận là chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Điều này không chỉ có thể dẫn đến một làn sóng bệnh nhân, nó còn có thể biến thành các cuộc nói chuyện, đây là một cách tuyệt vời khác để truyền bá thông tin về phòng khám nha khoa của bạn.

Xu hướng quảng cáo và marketing nha khoa

Trong cả marketing nha khoa và quảng cáo nha khoa, có một số xu hướng đang nổi lên trên đường chân trời.

Mạng xã hội sẽ đóng một vai trò lớn hơn

Phương tiện truyền thông xã hội đã và đang là một phần quan trọng của marketing trong nha khoa hiện đại, nhưng nhiều nhà phân tích dự đoán nó sẽ đóng một vai trò lớn hơn nữa. Một phần của điều này là do các thế hệ trẻ đang ở độ tuổi mà họ độc lập tìm kiếm nha sĩ. Với nhiều thế hệ trẻ hiểu biết hơn về phương tiện truyền thông xã hội, có một phòng khám nha khoa tích cực và hiệu quả trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ là chìa khóa để bảo vệ bệnh nhân mới.

Tiếp thị video sẽ bùng nổ – Bước chuyển mình marketing trong nha khoa

Tạo nội dung video gốc có thể tốn kém và mất thời gian. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia marketing trong nha khoa kỹ thuật số dự đoán làm marketing cho nha khoa bằng nội dung video sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới. Một phần nguyên nhân là do người dùng internet dành 1/3 thời gian để xem video trực tuyến.

Không chỉ tiếp thị video sẽ phát triển mà loại video cũng sẽ tiếp tục phát triển. Thay vì các video quảng cáo chung chung, người dùng sẽ mong đợi xem các video “gặp gỡ nhân viên”, video thông tin về các điều kiện khác nhau, v.v. Giống như tiếp thị nội dung, các video sẽ phải làm được nhiều việc hơn là tiếp thị doanh nghiệp của bạn; họ sẽ phải thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn và những người hỗ trợ bạn thực hành.

Nội dung tương tác sẽ trở nên phổ biến khi làm marketing cho nha khoa

Nhiều phòng khám, cho dù là trong nha khoa hay lĩnh vực khác, cung cấp các công cụ và phần nội dung tương tác khi làm marketing cho nha khoa là điều vô cùng cần thiết. Những tài sản này có thể giúp khách truy cập xác định nguyên nhân tiềm ẩn gây ra cơn đau của họ, ước tính chi phí bảo hiểm hoặc nhận các khuyến nghị về chế độ ăn uống.

Khi ngày càng có nhiều phòng khám nha khoa tiếp tục áp dụng nội dung và công cụ tương tác, người ta sẽ mong đợi rằng mọi hoạt động của phòng khám đều có những dịch vụ riêng. Đầu tư số tiền cần thiết để tạo nội dung tương tác giờ đây có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn nữa, vì bạn sẽ dẫn đầu và nổi bật hơn nữa trong khi đối thủ của bạn đang lo bắt kịp được bạn.

Quảng cáo văn phòng nha khoa

Mặc dù các chiến lược làm marketing cho nha khoa chủ yếu tập trung vào tiếp thị trực tiếp, nhưng đôi khi marketing trong nha khoa cũng nên được kết hợp vào kế hoạch tiếp thị văn phòng nha khoa của bạn. Quảng cáo trả phí có thể giúp bạn thực hành ngay trước mắt bệnh nhân tiềm năng. Một số ý tưởng marketing trong nha khoa bao gồm quảng cáo trong các bản tin cộng đồng, quảng cáo Google, quảng cáo Facebook và quảng cáo qua thư trực tiếp.

Quảng cáo Google – Động lực mạnh mẽ

Tìm kiếm có trả tiền của Google là một cách tuyệt vời để nhắm mục tiêu các cụm từ tìm kiếm có tính cụ thể cao và rộng. Mặc dù các nỗ lực tiếp thị không phải trả tiền cuối cùng có thể đưa trang web của bạn lên đầu kết quả tìm kiếm của Google, quảng cáo tìm kiếm có trả tiền, khi được sử dụng hiệu quả, đảm bảo rằng bất kỳ ai ở địa phương đến khu vực tìm kiếm dịch vụ của bạn sẽ thấy thương hiệu của bạn và có thể liên kết đến trang web của bạn.

Quảng cáo Facebook – Bạn của mọi nhà

Mạng xã hội có trả tiền khác với tìm kiếm có trả tiền theo nhiều cách, mặc dù cả hai đều hoạt động bằng cách hiển thị quảng cáo cho đối tượng mục tiêu của bạn. Mặc dù tìm kiếm có trả tiền hoạt động với các truy vấn tìm kiếm, nhưng quảng cáo Facebook hoạt động bằng cách nhắm mục tiêu vào các đối tượng xác định với hành vi trực tuyến cụ thể. Vì vậy, trong khi bệnh nhân tiềm năng có thể không tích cực tìm kiếm nha sĩ, họ có thể trở nên quen thuộc với thương hiệu của bạn.

Một cách tuyệt vời để xem xét quảng cáo Facebook là nghĩ về chúng như là quảng cáo trên các ấn phẩm cộng đồng, mặc dù với việc nhắm mục tiêu đối tượng chi tiết hơn nhiều. Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ, bạn có biết rằng 80% các quyết định về chăm sóc sức khỏe là do phụ nữ đưa ra? Quảng cáo Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu cụ thể đến phụ nữ để tiết kiệm chi tiêu quảng cáo và tăng khả năng chuyển đổi.

Động lực nào thúc đẩy một kế hoạch marketing trong nha khoa thành công?

Làm thế nào để X-DMAIC làm cho cơ sở nha khoa của bạn trở thành uy tín trên thị trường của bạn? Nó hướng đến một chiến lược marketing gắn kết kết nối với bệnh nhân trên máy tính để bàn và thiết bị di động của họ. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các thành phần tạo ra các kế hoạch làm marketing cho nha khoa tốt nhất, bắt đầu từ trang web của bạn.

Thiết kế trang web cho nha khoa – Bộ mặt thương hiệu của bạn

Trang web của bạn phải là trung tâm hoạt động cho tất cả các nỗ lực tiếp thị của bạn và nó cần đáp ứng được kỳ vọng hiện đại của bệnh nhân. Hiện tại, 71% thế hệ trẻ thích cả lên lịch trực tuyến và nhận lời nhắc online, nhưng họ sẽ không đơn độc lâu. Đặt lịch trực tuyến đang trở thành một nhu cầu cần thiết và dự đoán rằng 66% hệ thống y tế sẽ cung cấp dịch vụ tự đặt lịch và 64% tổng số bệnh nhân sẽ sử dụng phương pháp tự đặt lịch. Làm thế nào để trang web của bạn so sánh với các đối thủ cạnh tranh của bạn?

Các trang web chăm sóc sức khỏe và nha khoa tốt nhất là các đại diện bán hàng ảo. Chúng cũng nhanh, an toàn, thân thiện với thiết bị di động (62% chủ sở hữu điện thoại thông minh sử dụng thiết bị của họ để tra cứu thông tin sức khỏe) và quan trọng nhất, chúng được mã hóa theo cách giúp phần mềm của công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy , thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn. Tại X-DMAIC, quản trị viên web của chúng tôi chuyên viết mã các trang web và trang đích nha khoa không chỉ hấp dẫn về mặt hình ảnh mà còn được tối ưu hóa cao cho các công cụ tìm kiếm – cho phép phòng khám nha khoa của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và các cuộc hẹn đã đặt trước từ internet.

Quảng cáo trả tiền trên mỗi lần nhấp chuột (PPC) cho nha sĩ

Khi nói đến làm marketing cho nha khoa và chăm sóc sức khỏe, chúng tôi luôn khuyên bạn nên đầu tư vào cả dịch vụ trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). Khi bạn tin tưởng X-DMAIC để quản lý PPC, chúng tôi sẽ xử lý tất cả – từ khám phá từ khóa đến quản lý giá thầu; từ việc tạo bản sao quảng cáo đến thử nghiệm phân tách quảng cáo; từ theo dõi cuộc gọi trả tiền cho mỗi nhấp chuột đến tối ưu hóa trang đích; chúng tôi sẽ chăm sóc mọi thứ và báo cáo kết quả cho bạn hàng tháng.

Đầu tư vào PPC, marketing trong nha khoa bằng PPC là cách hiệu quả nhất để có thêm khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng từ web cũng như tối đa hóa bất động sản trực tuyến của công ty bạn. Khi bạn có danh sách trả phí, danh sách địa phương và danh sách không phải trả tiền cho một truy vấn tìm kiếm nhất định, bạn sẽ giảm đáng kể khả năng ai đó nhấp vào một trong các liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Xác định ROI tiếp thị tại văn phòng nha khoa thực sự của bạn với phân tích & theo dõi nâng cao

Nếu bạn giống như hầu hết các nha sĩ, bạn không có thời gian và nguồn lực để lãng phí vào các chiến lược làm marketing cho nha khoa không hiệu quả. Đó là lý do tại sao các nhà tư vấn tiếp thị nha khoa của chúng tôi đo lường và theo dõi chính xác từng chiến dịch làm marketing cho nha khoa. Từ việc trả tiền cho mỗi nhấp chuột để tìm ra chiến lược marketing trong nha khoa đến mô hình tiếp thị nào hiệu quả và chiến lược nào nên được thay đổi hoặc loại bỏ.

Nhưng đừng lo lắng! Bạn sẽ không nhận được vô số báo cáo hoặc bảng tính để phân tích! Chúng tôi hiểu rằng bạn đang bận điều hành công việc kinh doanh của mình và đơn giản là bạn không có thời gian cho việc đó. Đó là lý do tại sao chúng tôi cũng sẽ phân tích dữ liệu của bạn và đưa ra các đề xuất có thể hành động để cải thiện đáng kể hiệu suất của bạn.

Tại X-DMAIC, các dịch vụ phân tích marketing trong nha khoa của chúng tôi bao gồm:

  • Theo dõi và đo lường quảng cáo
  • Nghiên cứu và phân tích tùy chỉnh
  • Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi
  • Tư vấn Google Analytics
  • Phân tích và theo dõi trang web

Và nhiều hơn nữa!

Đo lường và theo dõi chính xác thực sự là bước đầu tiên trong quá trình làm marketing cho khoa trực tuyến để bạn có thể định lượng các khoản đầu tư làm marketing cho nha khoa của mình.

Blog Author
X-DMAIC Digital World

Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We're Available 24/7. Call Now. (888) 456-2790 (121) 255-53333
Find us here