Mục tiêu của giai đoạn này là duy trì và cải thiện chiến lược nội dung SEO hiện tại của chiến dịch. Điều này bao gồm việc theo dõi chỉ số hiệu quả, thực hiện các thay đổi và điều chỉnh chiến lược khi cần thiết. Theo dõi hiệu suất Bạn cần theo dõi các […]

Mục tiêu của giai đoạn này là duy trì và cải thiện chiến lược nội dung SEO hiện tại của chiến dịch. Điều này bao gồm việc theo dõi chỉ số hiệu quả, thực hiện các thay đổi và điều chỉnh chiến lược khi cần thiết.

Theo dõi hiệu suất

Bạn cần theo dõi các chỉ số hiệu quả của chiến lược nội dung SEO để đảm bảo rằng nó đang cải thiện tốt. Bạn có thể làm điều này bằng cách theo dõi các chỉ số KPI mà bạn đã xác định trong giai đoạn 1.

Giai đoạn 5 của chiến dịch SEO là giai đoạn quan trọng để kiểm soát và thành công của mọi nỗ lực đã đầu tư từ các giai đoạn trước. Trong giai đoạn này, chúng ta sẽ tập trung vào việc kiểm soát và cải thiện nội dung của trang web để tăng cường hiệu suất SEO. Hãy cùng tìm hiểu các bước và chiến lược để kiểm soát tốt cho dự án.

Xem xét và đánh giá nội dung hiện tại:

Trước khi tiến xa hơn, chúng ta cần xem xét và đánh giá nội dung hiện tại trên trang web. Kiểm tra xem liệu nội dung có đáp ứng đầy đủ nhu cầu và mong muốn của người dùng không. Đánh giá các bài viết, trang sản phẩm, trang dịch vụ và các phần khác của trang web để xác định những nội dung cần cải thiện hoặc tối ưu hóa.

Tối ưu hóa từ khóa:

Điều chỉnh và tối ưu hóa danh sách từ khóa dựa trên nghiên cứu từ khóa mới nhất. Tìm hiểu về từ khóa mà người dùng thường tìm kiếm và tập trung vào việc sử dụng chúng trong nội dung. Đảm bảo rằng từ khóa xuất hiện trong tiêu đề, mô tả, thẻ tiêu đề và nội dung chính của trang để tăng khả năng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm.

Tạo nội dung chất lượng:

Tạo nội dung chất lượng và hữu ích cho người dùng. Nội dung của bạn cung cấp giá trị và giải pháp cho vấn đề của khách hàng. Sử dụng từ khóa chính và từ khóa liên quan một cách tự nhiên trong nội dung để tăng khả năng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Đồng thời nội dung được viết một cách rõ ràng, dễ đọc và hấp dẫn.

Tối ưu hóa trang web:

Tiếp tục tối ưu hóa các yếu tố trên trang web để tăng cường hiệu quả SEO. Trang web có thời gian tải trang nhanh, cấu trúc URL thân thiện với SEO, các thẻ tiêu đề và mô tả chính xác, và các thẻ alt cho hình ảnh. Đồng thời, xây dựng các liên kết nội bộ giữa các trang trong trang web để tạo sự liên kết logic và dễ dàng điều hướng.

Xây dựng liên kết chất lượng:

Tiếp tục xây dựng liên kết chất lượng từ các trang web có uy tín và liên quan trong ngành. Tìm kiếm cơ hội liên kết thông qua việc tạo nội dung chất lượng.

VD 1: Bảng đánh hiệu quả KPI sau 5 GIAI ĐOẠN

KPITrước khi triển khaiSau khi triển khaiTăng trưởng
Tần suất xuất hiện10 lần20 lần+100%
Tỷ lệ nhấp chuột (CTR)5%10%+100%
Tỷ lệ thoát50%30%-40%
Thời gian trên trang2 phút3 phút+50%
Số trang xem3 trang5 trang+66,67%
Bảng đánh hiệu quả KPI

Như bạn có thể thấy, sau khi cải thiện, chiến lược nội dung SEO đã đạt được những kết quả đáng kể. Tần suất xuất hiện, tỷ lệ nhấp chuột, thời gian trên trang và số trang xem đều tăng lên. Điều này cho thấy rằng các thay đổi đã được thực hiện trong dự án này đã mang lại hiệu quả.

VD 2: Bảng đánh hiệu quả KPI sau khi kết thúc 5 GIAI ĐOẠN

KPITrước khi triển khaiSau khi triển khaiTăng trưởng
Thứ hạng từ khóa15566.7%
Lưu lượng truy cập1000 người/tháng3000 người/tháng200%
Tỷ lệ chuyển đổi1%3%200%
Thời gian trung bình trên trang2 phút4 phút100%
Tỷ lệ thoát trang60%40%33.3%
Số lượt chia sẻ trên mạng xã hội50200300%
Bảng đánh hiệu quả KPI

Trong bảng KPI trên, đã thêm một cột mới là “% Hiệu quả” để biểu thị tỷ lệ tăng trưởng sau khi cải thiện so với trước khi cải thiện. Tỷ lệ % hiệu quả được tính bằng công thức: (% Sau khi cải thiện – % Trước khi cải thiện) / % Trước khi cải thiện x 100.

Ví dụ:

  • Thứ hạng từ khóa đã tăng từ 15 lên 5, tỷ lệ tăng trưởng là (5 – 15) / 15 x 100 = 66.7%.
  • Lưu lượng truy cập đã tăng từ 1000 người/tháng lên 3000 người/tháng, tỷ lệ tăng trưởng là (3000 – 1000) / 1000 x 100 = 200%.
  • Tỷ lệ chuyển đổi đã tăng từ 1% lên 3%, tỷ lệ tăng trưởng là (3 – 1) / 1 x 100 = 200%.

Với cột % Hiệu quả này, bạn có thể đánh giá rõ ràng hơn về mức độ thành công của dự án.

Kết luận

Giai đoạn 5 của DMAIC là giai đoạn quan trọng để duy trì và cải thiện chiến lược nội dung hiện tại. Bằng cách theo dõi hiệu suất của chiến lược, thực hiện các thay đổi cần thiết và điều chỉnh chiến lược khi cần thiết, khi đó nội dung luôn hoạt động hiệu quả và giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Lời khuyên chung

Khi áp dụng DMAIC cho nội dung SEO, có một số điều quan trọng cần lưu ý:

  • Hãy kiên nhẫn. DMAIC là một quy trình có thể mất thời gian để thực hiện. Đừng mong đợi thấy kết quả ngay lập tức.
  • Hãy kiên định. Hãy tiếp tục thực hiện các bước DMAIC và điều chỉnh chiến lược của bạn khi phải thay đổi.
  • Hãy sử dụng công cụ. Có nhiều công cụ có thể giúp bạn thực hiện dự án cho. Sử dụng nhiều công cụ có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và đạt được kết quả tốt hơn.
  • Lặp lại quy trình. Sau khi đã thực hiện các thay đổi, bạn cần lặp lại quy trình DMAIC để tiếp tục cải thiện hiệu quả của chiến dịch.

Chia sẻ social:

Nguồn tham khảo :Xem link

Bài viết liên quan: 

Theo dõi hiệu chỉ số SEO

Sorry, no posts matched your criteria.

Kiến thức

Thông tin mới

Bài viết cùng chủ đề: 

10 Mẫu landing page chuyên nghiệp – P1

AI hỗ trợ quá trình tư vấn khách hàng và tối ưu hóa quy trình

5 chỉ số quan trọng mạng xã hội cần theo dõi 2023

AI hỗ trợ quá trình tư vấn khách hàng và tối ưu hóa quy trình

DMAIC-trong-marketing

Áp dụng mô hình DMAIC trong marketing

AI hỗ trợ quá trình tư vấn khách hàng và tối ưu hóa quy trình

Bạn có 1 ý tưởng lớn? Hãy để X-DMAIC hoàn chỉnh.

Explide
Drag