Liên hệ:

[DPL] 21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hỗ trợ 24/7.
Tìm chúng tôi trên
  • Bubble
  • Bubble
  • Line
phân biệt brand awareness

Tài sản lớn nhất trong một doanh nghiệp là thương hiệu, mà để gầy dựng nên một thương hiệu mang dấu ấn tích cực, nằm trong tâm trí người tiêu dùng là một vấn đề khó. Nếu doanh nghiệp xây dựng tốt thương hiệu bền vững thì rất có lợi trong việc quảng bá thương hiệu đến khách hàng.

Nói thuật ngữ hơn, thì Brand Recognition & Brand Awareness là những từ rất quen thuộc trong doanh nghiệp khi chạy chiến dịch quảng bá thương hiệu. Nó đều mang ý nghĩa có lợi giúp gợi nhớ sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng. Tuy nhiên, giữa Brand Recognition & Brand Awareness cũng sẽ có những đặc điểm khác nhau, cùng tìm hiểu với mình qua bài viết này nhé!

Định nghĩa Brand Recognition

Brand Recognition (Nhận diện thương hiệu): Là khả năng nhận ra một thương hiệu khác biệt so với các thương hiệu khác trên thị trường dựa trên các yếu tố như logo, tên thương hiệu hoặc các yếu tố đặc trưng khác như bao bì, màu sắc, slogan sản phẩm hay bất kỳ yếu tố nào liên quan đến thương hiệu đó. Brand recognition có thể đạt được khi khách hàng có thể nhận ra thương hiệu của bạn mà không cần phải đọc tên hoặc xem biểu trưng của nó.

Ví dụ: khi người ta thấy logo của Nike, họ sẽ nhanh chóng nhận ra đó là một thương hiệu giày dép và quần áo thể thao hàng đầu.

Định nghĩa Brand Awareness

Brand Awareness (Nhận thức thương hiệu): Là nhận thức về thương hiệu, là mức độ quen thuộc và khả năng ghi nhớ của khách hàng mục tiêu đối với một sản phẩm/ dịch vụ của thương hiệu. Nó còn liên quan đến sự hiểu biết của khách hàng về thương hiệu, như tên gọi, giá cả, chất lượng, vị trí trong thị trường, tính năng sản phẩm, đặc điểm của dịch vụ, ưu điểm cạnh tranh so với các đối thủ khác, và vị trí của thương hiệu đó trong lòng khách hàng.

Ví dụ: khi nhắc đến thương hiệu Coca-Cola, hầu hết mọi người sẽ biết đó là một nhãn hiệu nước giải khát nổi tiếng và có sẵn ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Phân biệt Brand Awareness và Brand Recognition

Trên thực tế, Brand Recognition là giai đoạn đầu tiên trong quá trình xây dựng Brand Awareness. Nói một cách ngắn gọn thì Brand Recognition chỉ là nhìn thấy và nhận diện được thương hiệu, còn Brand Awareness là bao gồm nhận thức của khách hàng (những đánh giá, thông tin,…) khi nhìn thấy sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu đó.

Tầm quan trọng của Brand Recognition

Xây dựng Brand Recognition là bước đầu tiên để xây dựng chiến dịch BA hiệu quả, Marketers cần phải phân biệt và nhận thức được tầm quan trọng của Brand Recognition để có được những định hướng phù hợp cho giai đoạn này.

Tăng khả năng tiếp thị của sản phẩm – Giảm chi phí quảng cáo ở giai đoạn tiếp theo

Khi một doanh nghiệp có mức độ nhận diện đủ lớn thì sự tin tưởng sẽ cao hơn, điều đó sẽ giúp việc “chốt đơn” của khách hàng trở nên dễ dàng hơn. Có những khách hàng sẵn sàng chi một mức giá cao hơn cho cùng một nhu cầu ở một thương hiệu tên tuổi, uy tín hơn, đó chính là giá trị đầu tiên của Brand Recognition.

Tăng thị phần, gia tăng lợi thế cạnh tranh

Thị trường hiện nay có rất nhiều cách hiển thị thông tin của thương hiệu nên khách hàng sẽ đứng giữa rất nhiều lựa chọn khi mua sản phẩm, và chính lúc này vai trò của Brand Recognition sẽ được phát huy tối đa trong việc giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Tăng giá trị nhận thức thương hiệu

Khi một thương hiệu càng được nhiều người biết đến theo cách tích cực thì hình ảnh của trong mắt khách hàng sẽ dần tốt lên, đó là nền tảng vững chắc để xây dựng khách hàng trung thành.

Tầm quan trọng trong Brand Awareness

Brand Awareness là giai đoạn đầu trong quá trình trải nghiệm khách hàng vì thế nó có thể ảnh hưởng tới quyết định mua khách hàng. Brand Awareness là giai đoạn gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng, giai đoạn này tăng tiếp cận với các khách hàng, khi thương hiệu của bạn được nhận thức bởi khách hàng, họ sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và tiếp cận sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Tạo sự tin tưởng: Việc xây dựng chiến dịch Brand Awareness sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về thương hiệu, điều đó sẽ tạo nên sự tin tưởng của khách hàng, họ biết về thương hiệu mình đã lựa chọn giúp họ tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Củng cố niềm tin khách hàng cũng tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và cả khách hàng, vì doanh nghiệp sẽ thuận lợi chuyển đổi sản phẩm và khách hàng sẽ gắn bó lâu dài với công ty, còn về phía khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm và không phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu và phân vân chọn lựa lại sản phẩm/dịch vụ.

Tạo sự khác biệt: Khách hàng ngày nay có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Nếu một thương hiệu thiết lập chiến dịch Brand Awareness hiệu quả, sẽ tạo ra được lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp trước đối thủ, khi nhìn thấy các sản phẩm tương đồng nhau thì khách hàng sẽ có xu hướng lựa chọn thương hiệu mà mình quen thuộc, từ đó doanh thu và thị phần của thương hiệu cũng sẽ tăng.

Giúp gia tăng giá trị thương hiệu: Brand Awareness càng rộng rãi có thể giúp tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp, khiến nó trở thành một thương hiệu có uy tín và giá trị trong tâm trí của khách hàng.

Blog Author
X-DMAIC Digital World

Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We're Available 24/7. Call Now. (888) 456-2790 (121) 255-53333
Find us here