logo-X-DMAIC-3
X-DMAIC Digital
Dịch vụ
Kiến thức
Liên hệ

Thiết kế Landing page chuyên nghiệp

LANDING PAGE
“UX-UI”

Hôm nay chúng ta tìm hiểu về thiết kế Landing page chuyên nghiệp TƯƠNG TÁC cao và các chỉ số ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng.

Với sự phát triển công nghệ số, và việc mọi người ngày càng dễ dàng tiếp cận thông tin, thiết kế 1 Landing Page chuyên nghiệp đã trở thành một cách hiệu quả để thu hút khách hàng, tăng tương tác và tạo ra doanh số bán hàng.

Nhờ đặc điểm tập trụng vào một sản phẩm, dịch vụ hay chương trình cụ thể nên có hướng tiếp cận tập trung nhất với đúng khách hàng mục tiêu và tạo ra nhiều giá trị cho doanh nghiệp.

x%
Hiệu quả về tương tác

LANDING PAGE

hay còn gọi là: TRANG ĐÍCH

Có thể hiểu hơn, Landing page là một trang web độc lập hoặc một phần của trang web chính, được thiết kế đặc biệt để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế hoặc hoàn thành một hành động nhất định.

giây
ATOP: từ 50 đến 60s.
< %
Bounce rate: < 50%

Chỉ số khảo sát điển hình về hiệu quả của Landing page khác nhau tùy thuộc vào ngành nghề và mục tiêu cụ thể. Tuy nhiên, một Landing page hiệu quả thường sẽ có tỷ lệ chuyển đổi ít nhất là 10%, thời gian trung bình trên trang ít nhất là 50 giây và tỷ lệ thoát dưới 50%.

Tăng
chuyển đổi

Tăng
nhận diện thương hiệu

Thể hiện giải pháp độc đáo

Trải nghiệm ý tưởng

Luôn luôn nhớ rằng
Càng ít sự phân tâm, kết quả càng tốt”

UI (Giao diện)

Tập trung tạo ra giao diện hấp dẫn và thú vị
Tạo ra giao diện đẹp, dễ sử dụng và thúc đẩy tương tác người dùng
Layout Landing page(màu sắc, hình ảnh, biểu đồ, nút…)
Màu sắc hài hòa và hợp lý, hình ảnh thu hút
Tạo ra giao diện hấp dẫn, mỹ thuật và tương tác
Tỷ lệ tương tác với các phần tử giao diệnList item
Nhóm thiết kế UI

UX (Trải nghiệm)

Tập trung tạo ra trải nghiệm dễ dàng và tương tác cao
Đảm bảo người dùng có trải nghiệm tốt, và đáp ứng nhu cầu của họ
Toàn bộ trải nghiệm từ khi bắt đầu đến kết thúc
Tốc độ tải trang nhanh, khả năng tương tác dễ dàng
Tạo ra trải nghiệm thoải mái, tương tác tích cực
Tỷ lệ chuyển đổi (đăng ký), tỷ lệ thoát…
Nhóm thiết kế UX

Tìm hiểu các yếu tố tác động đến người dùng

I. Đối với GIAO DIỆN (UI)

Tập trung vào việc hiểu và đáp ứng nhu cầu, mong muốn và mục tiêu của người dùng để tạo ra một trải nghiệm tốt, thuận tiện và thú vị.

NÊN ƯU TIÊN cho ai?

Thiết kế Landing page tập trung trải nghiệm cho người dùng

Xác định rõ mục tiêu

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ mục tiêu của landing page của bạn, ví dụ như tăng nhận diện thương hiệu, doanh số, tăng số lượng đăng ký… Mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn tập trung vào thiết kế và nội dung phù hợp.

muc tieu kh

Tạo tiêu đề
hấp dẫn

Tiêu đề của Landing page là yếu tố quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng. Hãy sử dụng tiêu đề hấp dẫn, gợi cảm và liên quan đến lợi ích mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mang lại.

Tiêu đề nên được đặt ở phía trên cùng của Landing Page với diện tích nhiều nhất để người dùng có thể đọc chúng mà không phải lướt xuống.

Tạo nội dung
hấp dẫn và súc tích

Thiết kế Landing page chuyên nghiệp nên có nội dung ngắn gọn, dễ hiểu và tập trung vào lợi ích mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mang lại cho khách hàng. Đáp ứng đúng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Sử dụng các mục tiêu, đặc điểm nổi bật và chứng chỉ phù hợp để tạo niềm tin và thuyết phục khách hàng.

Ngắn gọn+

Dễ hiểu+

Tập trung

lợi ích.

Và một số
yếu tố khác như…

II. Thiết kế TRẢI NGHIỆM (UX)

Là một quá trình tạo ra và cải thiện trải nghiệm người dùng khi tương tác với một sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng cụ thể.

Tối ưu hoá cho
nhiều loại thiết bị di động

Landing page chuyên nghiệp được tối ưu hóa cho các thiết bị di động, vì một số lượng ngày càng lớn người dùng truy cập trang web từ điện thoại di động. Thiết kế đáp ứng và đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt trên mọi thiết bị.

Thiet ke landing page chuyen nghiep

Tối ưu và theo dõi

Để theo dõi và đo lường hiệu quả của Landing page, bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Analytics để theo dõi lưu lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi, thời gian trên trang, và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ theo dõi như A/B testing để kiểm tra và so sánh hiệu quả của các biến thể trang.

Hero banner
GA theo doi landing page

Google Analytics

Báo cáo landing page thực sự là một công cụ vô cùng hữu ích vì nó hiển thị dữ liệu quan trọng bao gồm các phiên, tỷ lệ thoát, số trang mỗi phiên. Trên thực tế, báo cáo landing page còn có thể được sử dụng cho cả SEO và PPC vì các kiểu marketing này đều dựa vào việc theo dõi các landing page trong Google Analytics để điều chỉnh hiệu suất.

Báo cáo landing page rất quan trọng vì nó cho phép bạn xem trang nào trên website của bạn kiếm được nhiều traffic nhất.

A/B Testing

Là một phương pháp thử nghiệm để so sánh hiệu quả giữa hai phiên bản khác nhau của một yếu tố trong một chiến dịch tiếp thị, trang web hoặc ứng dụng -> như vậy để tạo ra 1 landing marketing hiệu quả phải có tính sáng tạo và kĩ thuật tối ưu cho người dùng.

Mục tiêu của A/B testing là xác định phiên bản nào có hiệu quả tốt hơn trong việc đạt được mục tiêu tiếp thị như tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh số bán hàng, tăng thời gian ở lại trang web

A-B testing Landing page
Thiết kế landing page chuyên nghiệp

Tham khảo thêm layout trải nghiệm người dùng


Layout Z và Layout F là hai kiểu layout phổ biến trong thiết kế landing page chuyên nghiệp. Cả hai loại layout này đều được sử dụng để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và tạo sự tập trung vào thông tin quan trọng và hành động cần thực hiện trên landing page.

Z-Layout

Nếu trang của bạn có ít văn bản, tốt hơn hết bạn nên thiết kế cho Z-Pattern. Đây là cách người đọc thường tiếp cận một trang có ít nội dung hơn. Bạn có thể sử dụng với mẫu này bằng cách xen kẽ giữa các khối nội dung được căn trái và phải trong cấu trúc trang.

Z Pattern Design
F Layout

F-Layout

Nếu bạn đang làm việc với một trang có nhiều nội dung văn bản trên đó, mẫu F có thể là mẫu dành cho bạn. Khách truy cập thường bắt đầu ở góc trên cùng bên trái, nhìn sang phía bên phải của màn hình, sau đó nhìn xuống phía bên trái cho đến khi một yếu tố hoặc dòng nội dung khác thu hút sự chú ý.

Đăng ký thiết kế Landing page

Tìm hiểu chi tiết dịch vụ làm landing page truyền tải nhận thức thương hiệu hoặc tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. Đăng ký tìm hiểu ngay ->

Tóm lại thiết kế landing page chuyên nghiệp đảm bảo các yếu tố nào?